Công an kiểm tra quán cà phê 'hẹn hò' dùng kính 1 chiều ở trung tâm TPHCM

Công an phường Bến Thành, quận 1 phối hợp cùng cơ quan chức năng kiểm tra quán Mina Dating Cafe có hình thức kinh doanh bất thường.

Đây là hoạt động kiểm tra nhằm làm rõ, xử lý theo quy định pháp luật đối với quán cà phê hoạt động theo hình thức Blind date “độc lạ” (cà phê hẹn hò, làm quen theo kiểu giấu mặt). Cụ thể là quán Mina Dating Cafe nằm tại tầng 7 của một tòa nhà trên đường Nguyễn Trãi, phường Bến Thành, quận 1, TPHCM.

Quán cà phê thiết kế có phòng trắng dành cho nữ và phòng đen dành cho nam. Ảnh: Mạng xã hội
Quán cà phê thiết kế có phòng trắng dành cho nữ và phòng đen dành cho nam. Ảnh: Mạng xã hội
Quán bố trí kính 1 chiều để nam - nữ trò chuyện 5 phút rồi có quyết định ''ghép đôi'' hay không? Ảnh: Mạng xã hội.
Quán bố trí kính 1 chiều để nam - nữ trò chuyện 5 phút rồi có quyết định "ghép đôi" hay không? Ảnh: Mạng xã hội.

Hoạt động của quán này mới đây bị nhiều trang mạng “bốc phốt". Theo một số bài đăng, quán cà phê nói trên chia làm 2 dạng phòng, gồm: phòng đen dành cho nam và phòng trắng dành cho nữ. Hai bên không nhìn thấy nhau và trò chuyện với nhau 5 phút để quyết định có “ghép đôi” hay không?

Một bài viết chỉ rõ sự bất thường của quán: “Quán sử dụng kính 1 chiều, bên nữ nhìn vào là đang soi gương nhưng bên nam hoàn toàn có thể nhìn thấy bên nữ. Đặc biệt, ghế bên nam được bố trí thấp hơn hẳn và tầm nhìn đặt đúng vào phần dưới các bạn nữ ngồi bên kia. Hãy nghĩ đến việc các bạn nữ thoải mái, tự nhiên hành động mà không biết rằng chỉ cần mình hớ hênh một chút là sẽ bị nhìn thấy hết vùng nhạy cảm”.

Đáng nói là hình thức kinh doanh 'câu khách' lạ lùng của quán. Khách hàng nữ vào quán được miễn phí vào cửa, miễn phí nước uống. Quán chủ yếu nhắm đến khách hàng nam là người thanh toán.

Tại quán giới thiệu 4 gói theo thời gian gồm: 1 giờ, 3 giờ, 1 ngày, 3 ngày, tương ứng với giá dịch vụ 180 ngàn đồng, 300 ngàn đồng, 500 ngàn đồng và 1 triệu đồng.

Phiếu thông tin về khách hàng nam để khách nữ lựa chọn, tham gia hẹn hò. Ảnh: L.A
Phiếu thông tin về khách hàng nam để khách nữ lựa chọn, tham gia hẹn hò. Ảnh: L.A

Theo tìm hiểu, quán Mina Dating Cafe có những bài quảng cáo trên các nền tảng mạng xã hội để chào mời khách; trong đó chủ yếu lôi kéo những cô gái trẻ kiểu “biến thời gian của mình thành tiền”.

Cư dân mạng còn phát hiện, gần đây quán bắt đầu có các bài đăng giới thiệu, có dấu hiệu phát sinh các dịch vụ như: tuyển khách nữ làm hướng dẫn viên dẫn khách nam người nước ngoài tham quan TPHCM với chi phí 300-500 ngàn đồng/3 giờ, hay dịch vụ cho thuê người yêu với giá 1-3 triệu đồng/ngày… Trong đó, quán chỉ giới thiệu, giá cả thì 2 bên thương lượng.

Công an vào cuộc

Ngay sau khi phát hiện thông tin mạng xã hội đăng tải về tụ điểm kinh doanh cà phê nói trên, ngày 2/6, Công an phường Bến Thành, quận 1 đã phối hợp cùng cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra hành chính quán Mina Dating Cafe.

Thời điểm lực lượng chức năng có mặt, tại quán không có khách, chỉ có người đại diện là chị H.T.D.A (21 tuổi, ngụ quận 12), 3 nhân viên và 1 người nước ngoài.

Công an phường Bến Thành phối hợp cùng cơ quan chức năng kiểm tra quán Mina Dating Cafe. Ảnh: L.A
Công an phường Bến Thành phối hợp cùng cơ quan chức năng kiểm tra quán Mina Dating Cafe. Ảnh: L.A

Theo đó, quán nằm tại tầng 7 của tòa nhà ở đường Nguyễn Trãi. Khi khách đến, từ sảnh tòa nhà, trong thang máy sẽ thấy những bảng quảng cáo.

Khi khách đến tầng 7 sẽ được nhân viên tư vấn tận tình. Khách nữ sẽ được miễn phí, trong đó có cả nước uống. Nhưng khách nam phải chọn các gọi dịch vụ như đề cập, ngoài ra còn phải mua thức uống với mức giá trung bình 90-100 ngàn đồng.

Căn phòng khoảng 1,5m2 để cho các cặp đôi tâm sự riêng sau khi có quyết định ghép đôi. Ảnh: L.A
Căn phòng khoảng 1,5m2 để cho các cặp đôi tâm sự riêng sau khi có quyết định ghép đôi. Ảnh: L.A

Ghi nhận thực tế, quán có 2 phòng lớn là phòng đen và phòng trắng, sử dụng gương 1 chiều và có cách bài trí đúng như các bài viết trên mạng xã hội mô tả. Ngoài ra, trong quán còn có 4 phòng nhỏ, dạng 1,5m2/phòng dùng cho các cặp nam - nữ khi có quyết định ghép đôi.

Được biết, khách nam đến quán phải điền vào 1 phiếu thông tin gồm: tên tuổi, quốc tịch, công việc, cung hoàng đạo, các đặc điểm cá nhân khác… Từ đó, khách nữ sẽ là người có quyền lựa chọn để tham gia Blind date.

Công an làm việc với những người liên quan. Ảnh: L.A
Công an làm việc với những người liên quan. Ảnh: L.A

Hai bên ngồi ở phòng trắng và phòng đen, có kính 1 chiều ngăn cách để trò chuyện trong vòng 5 phút, sau đó quyết định có ghép đôi hay không? Nếu ghép thì di chuyển qua căn phòng diện tích khoảng 1,5 m2 để trò chuyện riêng tư, thân mật hơn.

Sau khi làm việc với đại diện quán, cơ quan chức năng đã lập biên bản, mời những người liên quan về trụ sở để tiếp tục làm rõ, xử lý.

Theo Vietnamnet Copy link

Bình luận bài viết

5.0 (0 đánh giá)
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0
Chưa có file đính kèm
Đánh giá bài viết

Các bài viết khác

CSGT kịp thời dẫn đường, hỗ trợ đưa cháu nhỏ đến bệnh viện cấp cứu

Trong giờ cao điểm chiều 27/02/2026, tổ công tác CSGT làm nhiệm vụ tại ngã tư Xuân Thủy - Phạm Văn Đồng đã dùng xe đặc chủng, dẫn đường hỗ trợ gia đình đưa con nhỏ trong tình trạng khó thở đến Bệnh viện Nhi Trung ương cấp cứu an toàn.
27/02/2026

Tạm giữ tài xế 26 tuổi lái ô tô lao vào đám đông ở Lâm Đồng

Do mâu thuẫn với nhân viên nhà xe, Trần Văn Quốc đã điều khiển ô tô lao vào đám đông tại khu vực cây xăng ở phường Xuân Hương - Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng), khiến 1 người bị đa chấn thương.
27/02/2026

Tự ý lập bãi giữ xe và thu phí cao tại lễ hội, hai người bị phạt hơn 30 triệu đồng

Phát hiện hai trường hợp tự ý lập bãi trông giữ xe, thu tiền cao hơn giá niêm yết tại lễ hội chùa Phật Tích, Công an tỉnh Bắc Ninh đã xử phạt tổng số tiền hơn 30 triệu đồng.
27/02/2026

Đầu xuân về đất Tổ: Hàng nghìn người dâng hương tưởng nhớ các Vua Hùng

Ngay từ ngày mùng 2 Tết Nguyên đán, không khí tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng (Phú Thọ) đã trở nên trang nghiêm, nhộn nhịp khi đông đảo người dân và du khách thập phương về dâng hương tưởng nhớ công lao các Vua Hùng.
21/02/2026

Chiến dịch Quang Trung: Thần tốc dựng nhà, giữ Tết cho dân

Chiến dịch Quang Trung được hình thành và triển khai ngay sau chuyến thị sát của Thủ tướng đến vùng bị ngập lụt sâu nhất, bị ảnh hưởng nặng nề nhất - một chiến dịch xây nhà thần tốc, chạy đua với từng ngày, từng giờ, với mục tiêu rất cụ thể và rất nhân văn: Bà con vùng lũ phải có nhà ở ổn định trước Tết. Hôm nay, chiến dịch đang khép lại...
16/02/2026

Xe khách chở quá 8 người, tài xế và doanh nghiệp bị phạt 60 triệu đồng

CSGT Bắc Ninh phát hiện xe khách chạy tuyến cố định chở 33/25 người trên Quốc lộ 18, vượt 8 hành khách so với quy định. Tài xế và doanh nghiệp bị phạt tổng cộng 60 triệu đồng.
16/02/2026

Hội chợ Mùa Xuân 2026 tại VEC: “Kết nối thịnh vượng - Đón Xuân huy hoàng”

Từ ngày 2/2 đến 13/2/2026, tại Khu Triển lãm Kim Quy - Trung tâm Triển lãm Việt Nam (VEC), huyện Đông Anh, Hà Nội, Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026 chính thức diễn ra với chủ đề “Kết nối thịnh vượng - Đón Xuân huy hoàng”.
03/02/2026

Vietjet nhận vận chuyển mai, đào Tết Nguyên đán 2026 từ ngày 15/1

Sẵn sàng đón Tết Bính Ngọ 2026 đang về, Vietjet mang đến dịch vụ vận chuyển mai, đào, giúp người dân và du khách dễ dàng, thuận tiện mang không khí Tết về bên gia đình trong dịp sum họp đầu năm.
14/01/2026

Cần Thơ sau một năm triển khai Đề án 06: Hình thành nền tảng số

Sau 01 năm triển khai đồng bộ Đề án 06 gắn với phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số, TP. Cần Thơ đã đạt nhiều kết quả quan trọng trong quản trị nhà nước, cải cách hành chính và phục vụ người dân, doanh nghiệp.
13/01/2026

Camera AI giúp phát hiện hơn 6.000 ca vi phạm trong một tháng

Sau một tháng vận hành, camera AI giúp phát hiện hơn 6.000 trường hợp vi phạm luật giao thông đường bộ, đủ căn cứ để gửi thông báo phạt nguội.
13/01/2026

Bến xe 250 tỷ đồng xây dựng xong giai đoạn 1 rồi 'đắp chiếu'

Bến xe Nam Vinh (Nghệ An) với tổng mức đầu tư 250 tỷ đồng đã hoàn thành giai đoạn 1, song vẫn chưa thể đưa vào hoạt động do chưa được đấu nối với quốc lộ.
07/01/2026

Cựu Cục trưởng Nguyễn Thanh Phong hầu tòa vì nhận hối lộ

Hôm nay (5/1), TAND TP Hà Nội đưa 55 bị cáo trong vụ án đưa, nhận hối lộ xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm (ATTP) Bộ Y tế ra xét xử theo trình tự sơ thẩm.
05/01/2026