Chủ tịch nước sắp có chuyến công tác nước ngoài đầu tiên trong năm 2025

Chủ tịch nước sắp có chuyến công tác nước ngoài đầu tiên trong năm 2025

Đây là chuyến công tác nước ngoài đầu tiên của Chủ tịch nước Lương Cường trong năm 2025 và cũng là chuyến thăm Lào đầu tiên của ông trên cương vị người đứng đầu Nhà nước.

Thời gian qua, quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam-Lào không ngừng được củng cố, gắn bó thông qua các chuyến thăm và gặp gỡ, tiếp xúc cấp cao và các cấp. 

Trong các cuộc gặp, tiếp xúc, lãnh đạo cấp cao hai nước đều thống nhất tiếp tục tăng cường, củng cố quan hệ chính trị, tin cậy đặc biệt; hợp tác an ninh, quốc phòng bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội. 

Việt Nam và Lào thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư; tạo đột phá nhằm hướng tới kim ngạch thương mại song phương đạt 5 tỷ USD; triển khai hiệu quả các dự án lớn, trọng điểm của doanh nghiệp Việt Nam tại Lào.

Ngoài ra, tăng cường kết nối toàn diện hai nền kinh tế, đặc biệt là cơ sở hạ tầng, giao thông, đầu tư, du lịch; đẩy mạnh hợp tác trên các lĩnh vực khác như giáo dục-đào tạo, văn hóa, khoa học kỹ thuật, du lịch và giao lưu nhân dân.

Theo vietnamnet Copy link

Bình luận bài viết

5.0 (0 đánh giá)
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0
Chưa có file đính kèm
Đánh giá bài viết

Các bài viết khác

Chính phủ bãi bỏ toàn bộ nghị định về cơ cấu tổ chức của VTV, VOV, TTXVN

Từ 1/4, Chính phủ bãi bỏ toàn bộ các nghị định quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của 5 cơ quan thuộc Chính phủ, gồm VTV, VOV, TTXVN và 2 viện hàn lâm.
01/04/2026

Tổng Bí thư: Công tác nhân sự phải được chuẩn bị thật kỹ lưỡng, thật dân chủ

Nêu bài học kinh nghiệm từ cuộc bầu cử, Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh, công tác nhân sự phải được chuẩn bị thật kỹ lưỡng, thật dân chủ, thật đúng pháp luật và thật vì lợi ích chung.
31/03/2026

Công an nhân dân phải tiếp tục là một trong những lực lượng chủ công, nòng cốt

Tổng Bí thư Tô Lâm dự Hội nghị Đảng ủy Công an Trung ương và có những chỉ đạo với lực lượng Công an nhân dân trong giai đoạn cách mạng mới.
31/03/2026

Vừa được nâng lương, khi nghỉ chế độ theo Nghị định 178 được tính trợ cấp thế nào?

Được nâng lương nhưng quyết định ban hành muộn, một công chức băn khoăn khi nghỉ việc theo chính sách tinh giản, tiền lương làm căn cứ tính trợ cấp sẽ áp dụng theo hệ số cũ hay mới?
31/03/2026

Thủ tướng: Phấn đấu tiết kiệm tối thiểu 3% tổng điện năng tiêu thụ toàn quốc

Thủ tướng Phạm Minh Chính ký ban hành Chỉ thị số 10 về việc tăng cường thực thi tiết kiệm điện và phát triển điện mặt trời mái nhà.
31/03/2026

Đề xuất sĩ quan quân đội, công an có thể là luật sư công

Bộ Tư pháp đề xuất, sĩ quan quân đội, công an có thể là luật sư công bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Nhà nước theo quy định của pháp luật.
31/03/2026

Ông Bùi Thế Duy làm Giám đốc Đại học quốc gia Hà Nội

Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa có quyết định điều động, bổ nhiệm ông Bùi Thế Duy, Phó chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam giữ chức Giám đốc Đại học quốc gia Hà Nội.
31/03/2026

Bộ Nội vụ đề xuất tăng lương cơ sở lên 2,53 triệu đồng/tháng từ 1/7/2026

Bộ Nội vụ đang lấy ý kiến đối với dự thảo nghị định quy định mức lương cơ sở và chế độ tiền thưởng áp dụng cho cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang.
31/03/2026

Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì Hội nghị Quân ủy Trung ương

Hội nghị đã xem xét, thông qua nội dung bổ sung, hoàn thiện Chương trình hành động của Quân ủy Trung ương thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quân đội lần thứ XII, nhiệm kỳ 2025-2030...
30/03/2026

Ra mắt ban lãnh đạo TPHCM nhiệm kỳ mới

So với thời điểm trước kỳ họp thứ I, HĐND TPHCM khóa X, nhân sự ban lãnh đạo HĐND TPHCM không thay đổi. Ban lãnh đạo UBND TPHCM có một phó chủ tịch không tái cử.
30/03/2026

Doanh nghiệp phải tiên phong thực hiện mục tiêu tăng trưởng 2 con số

Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định, cộng đồng doanh nghiệp luôn đồng hành cùng Đảng, Nhà nước và nhân dân, đặc biệt là trong phòng chống thiên tai, dịch bệnh; sẽ là lực lượng tiên phong trong thực hiện mục tiêu tăng trưởng 2 con số thời gian tới.
27/03/2026

Chủ tịch nước cử sĩ quan tham gia gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc

Sáng nay, Bộ Quốc phòng tổ chức trao quyết định của Chủ tịch nước cho các sĩ quan đi thực hiện nhiệm vụ tại Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc và Phái bộ Huấn luyện của Liên minh châu Âu (EU).
27/03/2026