Chủ tịch nước sắp có chuyến công tác nước ngoài đầu tiên trong năm 2025

Chủ tịch nước sắp có chuyến công tác nước ngoài đầu tiên trong năm 2025

Đây là chuyến công tác nước ngoài đầu tiên của Chủ tịch nước Lương Cường trong năm 2025 và cũng là chuyến thăm Lào đầu tiên của ông trên cương vị người đứng đầu Nhà nước.

Thời gian qua, quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam-Lào không ngừng được củng cố, gắn bó thông qua các chuyến thăm và gặp gỡ, tiếp xúc cấp cao và các cấp. 

Trong các cuộc gặp, tiếp xúc, lãnh đạo cấp cao hai nước đều thống nhất tiếp tục tăng cường, củng cố quan hệ chính trị, tin cậy đặc biệt; hợp tác an ninh, quốc phòng bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội. 

Việt Nam và Lào thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư; tạo đột phá nhằm hướng tới kim ngạch thương mại song phương đạt 5 tỷ USD; triển khai hiệu quả các dự án lớn, trọng điểm của doanh nghiệp Việt Nam tại Lào.

Ngoài ra, tăng cường kết nối toàn diện hai nền kinh tế, đặc biệt là cơ sở hạ tầng, giao thông, đầu tư, du lịch; đẩy mạnh hợp tác trên các lĩnh vực khác như giáo dục-đào tạo, văn hóa, khoa học kỹ thuật, du lịch và giao lưu nhân dân.

Theo vietnamnet Copy link

Bình luận bài viết

5.0 (0 đánh giá)
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0
Chưa có file đính kèm
Đánh giá bài viết

Các bài viết khác

Đề nghị cấm sử dụng AI mô phỏng khuôn mặt để lừa đảo, bôi nhọ

Ủy ban Quốc phòng, An ninh và Đối ngoại đề nghị bổ sung quy định phòng ngừa, ngăn chặn, xử lý kịp thời các hành vi sử dụng AI mô phỏng khuôn mặt để lừa đảo, bôi nhọ, giả mạo danh tính người nổi tiếng hoặc người thân của họ.
31/10/2025

Khi người tốt không dám làm việc tốt, bộ máy sẽ hỏng

"Khi người tốt không dám làm việc tốt, khi bộ máy không phân biệt được người tốt với người xấu thì chính bộ máy ấy đã mắc lỗi nặng nề” - lời đúc kết của đại biểu Quốc hội khiến không ít người giật mình suy ngẫm.
31/10/2025

Những kết quả từ chuyến thăm Anh của Tổng Bí thư Tô Lâm

Chuyến thăm Anh của Tổng Bí thư Tô Lâm đạt được nhiều kết quả, dấu ấn nổi bật là nâng cấp quan hệ song phương, theo Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung.
31/10/2025

Sớm đưa kim ngạch thương mại Việt Nam - Anh đạt mục tiêu 15 tỉ USD

Phó Thủ tướng David Lammy là lãnh đạo đầu tiên của Anh mà Tổng Bí thư gặp sau khi hai nước nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược Toàn diện.
30/10/2025

Lương công chức phải ngang mức sống trung bình của xã hội, không để họ nghèo

Đại biểu Quốc hội đề nghị có “quyết định đột phá về thu nhập và đãi ngộ cán bộ, công chức, viên chức”, lương phải ngang mức sống trung bình của xã hội.
30/10/2025

Việt Nam và Anh nâng cấp quan hệ lên Đối tác chiến lược toàn diện

Việt Nam và Anh vừa nâng cấp quan hệ lên Đối tác chiến lược toàn diện. Sự kiện này đánh dấu việc Việt Nam có quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện với tất cả 5 nước thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.
30/10/2025

Học sinh vi phạm có thể bị đưa vào trường giáo dưỡng

Phó thủ tướng Lê Thành Long cho biết việc xử lý học sinh vi phạm sẽ căn cứ theo tính chất hành vi và lứa tuổi, có thể áp dụng biện pháp giáo dưỡng, cộng đồng hoặc xử lý theo quy định của pháp luật hình sự, hành chính.
30/10/2025

Không nên để người trẻ đắm chìm trong 'tổng tài bá đạo' trên mạng xã hội

Đại biểu Châu Quỳnh Dao bày tỏ lo ngại trước tác động tiêu cực của mạng xã hội đến giới trẻ và đề nghị quy định rõ độ tuổi, giới hạn thời gian trẻ em được sử dụng
30/10/2025

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà trực tiếp chỉ đạo công tác ứng phó mưa lũ tại Đà Nẵng

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà cùng lãnh đạo TP và Quân khu 5 trực tiếp kiểm tra, chỉ đạo công tác ứng phó mưa lũ tại các khu vực ngập sâu và sạt lở ven biển.
29/10/2025

Dân có thu nhập trung bình phải mất hơn 30 năm để mua "căn nhà tầm trung"

Cho biết giá bất động sản tại Hà Nội và TPHCM nằm top đắt đỏ và tăng nhanh, đại biểu Hà Sỹ Đồng tính toán người dân có thu nhập trung bình phải mất trên 30 năm mới có thể mua được căn nhà tầm trung.
29/10/2025

Bí thư xã được bầu làm Phó chủ tịch tỉnh Hà Tĩnh

Ông Hồ Huy Thành, Bí thư Đảng ủy xã Kỳ Xuân, được HĐND tỉnh Hà Tĩnh bầu giữ chức Phó chủ tịch UBND tỉnh tại kỳ họp sáng 29/10.
29/10/2025

Chủ tịch nước Lương Cường đến Hàn Quốc, bắt đầu chương trình dự APEC 2025

Chủ tịch nước Lương Cường sẽ có bài phát biểu quan trọng tại Hội nghị thượng đỉnh doanh nghiệp APEC 2025.
29/10/2025