Chủ quán cà phê ‘hẹn hò’ ở TPHCM bị phạt hơn 18 triệu đồng

UBND quận 1, TPHCM vừa ra quyết định xử phạt hành chính hơn 18 triệu đồng đối với chủ quán Mina Dating Cafe, với loại hình cà phê hẹn hò, sử dụng kính 1 chiều gây xôn xao dư luận.

Cụ thể, mới đây Chủ tịch UBND quận 1, TPHCM đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với H.T.A.D (SN 2003, ngụ quận 12, là chủ hộ kinh doanh Mina Dating Cafe, đóng tại lầu 7 của một toà nhà ở đường Nguyễn Trãi, phường Bến Thành).

Dân mạng ''bóc phốt'' cho rằng, quán cà phê hẹn hò Mina Dating Cafe dùng kính 1 chiều và bố trí vị trí ghế ngồi của người nam thấp hơn nữ là... gây hại cho nữ giới. Ảnh: MXH
Dân mạng "bóc phốt" cho rằng, quán cà phê hẹn hò Mina Dating Cafe dùng kính 1 chiều và bố trí vị trí ghế ngồi của người nam thấp hơn nữ là... gây hại cho nữ giới. Ảnh: MXH

Theo đó, UBND quận 1 đã xử phạt chủ quán D. số tiền 3,5 triệu đồng về hành vi vi phạm giao kết hợp đồng lao động không bằng văn bản với người lao động làm công việc có thời hạn từ đủ 01 tháng trở lên.

Xử phạt chủ quán D. số tiền 12,5 triệu đồng về hành vi vi phạm kinh doanh dịch vụ ăn uống mà không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Phạt hành chính số tiền 2,25 triệu đồng về hành vi không tổ chức huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy và chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ theo quy định.

Ngày 2/6, Tổ kiểm tra liên ngành Văn hoá – Xã hội phường Bến Thành, quận 1 đã kiểm tra hành chính đối với quán Mina Dating Cafe. Ảnh: L.A
Ngày 2/6, Tổ kiểm tra liên ngành Văn hoá – Xã hội phường Bến Thành, quận 1 đã kiểm tra hành chính đối với quán Mina Dating Cafe. Ảnh: L.A

Như vậy, UBND quận 1 xử phạt hành chính đối với H.T.A.D. tổng số tiền là 18,25 triệu đồng về các hành vi vi phạm xảy ra tại quán Mina Dating Cafe.

Như đã thông tin, giai đoạn đầu tháng 6 vừa qua, thông tin lan truyền trên mạng xã hội về quán Mina Dating Cafe có hình thức kinh doanh Blind date “độc lạ” (cà phê hẹn hò, làm quen theo kiểu giấu mặt). Cư dân mạng cho rằng hình thức này có dấu hiệu xâm phạm, gây hại nữ giới và tương tự môi giới mại dâm.

Các bài đăng nói rằng, quán Mina Dating Cafe chia làm 2 dạng phòng, gồm: phòng đen dành cho nam và phòng trắng dành cho nữ. Hai bên không nhìn thấy nhau, trò chuyện với nhau 5 phút để quyết định có “ghép đôi” hay không. Sau đó họ sẽ di chuyển sang phòng nhỏ 1,5m2 để trò chuyện thân mật hơn.

Phòng nhỏ để 2 người trò chuyện thân mật trong quán. Ảnh: L.A
Phòng nhỏ để 2 người trò chuyện thân mật trong quán. Ảnh: L.A

Điều bất thường của quán được chỉ ra trong 1 bài bóc phốt, là : “Quán sử dụng kính một chiều, bên nữ nhìn vào là đang soi gương nhưng bên nam hoàn toàn có thể nhìn thấy bên nữ. Đặc biệt, ghế bên nam được bố trí thấp hơn hẳn và tầm nhìn đặt đúng vào phần dưới các bạn nữ ngồi bên kia. Hãy nghĩ đến việc các bạn nữ thoải mái, tự nhiên hành động mà không biết rằng chỉ cần mình hớ hênh một chút là sẽ bị nhìn thấy hết vùng nhạy cảm”.

Quán "câu khách" bằng cách cho khách nữ được miễn phí vào cửa, nước uống và chủ yếu nhắm đến khách hàng nam - là người thanh toán.

Quán cà phê này giới thiệu 4 gói theo thời gian gồm: 1 giờ, 3 giờ, 1 ngày, 3 ngày - tương ứng với giá dịch vụ 180 nghìn đồng, 300 nghìn đồng, 500 nghìn đồng và 1 triệu đồng.

Khách hàng vào quán Mina Dating Cafe phải điền 1 số thông tin cá nhân như thế này. Ảnh: L.A
Khách hàng vào quán Mina Dating Cafe phải điền 1 số thông tin cá nhân như thế này. Ảnh: L.A

Cư dân mạng còn phát hiện gần đây, quán bắt đầu có các bài đăng giới thiệu, có dấu hiệu phát sinh các dịch vụ như tuyển khách nữ làm hướng dẫn viên dẫn khách nam người nước ngoài tham quan TPHCM với chi phí 300-500 nghìn đồng/3 giờ, hay dịch vụ cho thuê người yêu với giá 1-3 triệu đồng/ngày… Trong đó, quán chỉ giới thiệu, giá cả thì 2 bên thương lượng.

Trưa 2/6, Tổ kiểm tra liên ngành Văn hoá – Xã hội phường Bến Thành, quận 1 đã tiến hành kiểm tra hành chính đối với quán Mina Dating Cafe nói trên. Thời điểm này trong quán, có chủ quán, là bà D., 2 nhân viên và 1 người nước ngoài.

Công an đã lập biên bản đối với một số hành vi vi phạm như nói trên tại quán Mina Dating Cafe và mời những người liên quan về làm việc.

Theo Vietnamnet Copy link

Bình luận bài viết

5.0 (0 đánh giá)
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0
Chưa có file đính kèm
Đánh giá bài viết

Các bài viết khác

Bắt giữ đối tượng truy nã nguy hiểm sau 11 năm liên tục thay đổi nơi lẩn trốn

Sau khi bị khởi tố về hành vi giao cấu với trẻ em, Châu Minh Ngọc (ở Phú Yên cũ, nay là Đắk Lắk) bỏ trốn khỏi địa phương, cắt đứt liên lạc với gia đình để lẩn tránh sự truy tìm.
08/05/2026

TPHCM tổ chức đấu giá trực tuyến 2 túi Hermès bạch tạng của Trương Mỹ Lan

TPHCM sắp đấu giá trực tuyến hai túi xách Hermes của Trương Mỹ Lan, là tang vật vụ án với giá khởi điểm hơn 4,1 tỉ đồng.

08/05/2026

Cựu cán bộ nhận gần 3,5 tỷ đồng để lo 'chạy án' cho công ty sản xuất sữa giả

Bùi Quốc Hưng (cựu Phó trưởng Phòng Cảnh sát trật tự xã hội, Công an tỉnh Vĩnh Phúc cũ) bị cáo buộc nhận gần 3,5 tỷ đồng của doanh nghiệp sản xuất sữa giả để giúp “chạy án”.
08/05/2026

Lật tẩy chiêu trò lập fanpage giả mạo bán hàng xách tay giá rẻ ở Hải Phòng

Ngày 7.5, Công an thành phố cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự vừa lật tẩy chiêu trò lập trang fanpage mạo danh để chiếm tiền đặt cọc mua hàng.
07/05/2026

VKSND tối cao truy tố 29 bị can sản xuất, buôn bán 187.000 hộp sữa giả

VKSND tối cao truy tố 29 bị can trong vụ sản xuất, buôn bán hơn 187.000 hộp sữa giả dành cho trẻ sơ sinh, bà bầu và người tiểu đường, doanh thu hơn 1.177 tỉ đồng, thu ngoài sổ sách hơn 1.061 tỉ đồng.
07/05/2026

Vụ sát hại trung tá công an: Tòa trả hồ sơ xác minh bệnh án tâm thần

Tại phiên tòa xét xử vụ Trung tá Nguyễn Đông Cánh bị sát hại khi đang làm nhiệm vụ, người nhà bị cáo khai đối tượng từng điều trị bệnh tâm thần. Trước tình tiết mới này, TAND tỉnh Đắk Lắk đã quyết định trả hồ sơ để tiếp tục xác minh, làm rõ.
07/05/2026

Hối lộ vài chục triệu đồng để biến người bình thường thành 'kẻ tâm thần'

Chỉ cần hối lộ vài chục triệu đồng, một người bình thường được người có chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ “hô biến” thành “kẻ tâm thần”…
07/05/2026

Rúng động bé gái 4 tuổi tử vong do bị cha dượng bạo hành

Chiều 6/5, sau 3 ngày cấp cứu tại Bệnh viện E (Hà Nội) trong tình trạng nguy kịch, cháu B.Y.H (SN 2022) đã tử vong sau chuỗi ngày bị cha dượng và mẹ đẻ bạo hành tàn nhẫn. Đỉnh điểm là việc cháu H. bị cha dượng khống chế, dùng vòi nước xịt bồn vệ sinh xịt thẳng vào miệng, mũi khiến cháu ngừng thở.
07/05/2026

Xử lý vụ cha dượng bạo hành con riêng của vợ ở TPHCM

Công an phường Dĩ An đang lập hồ sơ xử lý vụ cha dượng bạo hành con riêng của vợ.
07/05/2026

Bắt tạm giam chủ tịch viện giáo dục cấp chứng chỉ tiếng Anh giả cho 80.000 người Đức Hoàng

Công an tỉnh Phú Thọ phối hợp đơn vị liên quan vừa triệt phá đường dây lừa đảo, tổ chức thi và cấp chứng chỉ tiếng Anh trái phép cho hơn 80.000 người, thu gần 200 tỷ đồng.
07/05/2026

Giám đốc doanh nghiệp ở Hải Phòng bị khởi tố vì sản xuất hàng giả quy mô lớn

Sáng 6.5, Công an thành phố thông tin, Phòng An ninh kinh tế vừa triệt phá cơ sở sản xuất hàng giả số lượng lớn, khởi tố giám đốc doanh nghiệp.
06/05/2026

Mở phiên tòa xem xét kháng cáo của 414 bị hại liên quan đến vụ Hậu ‘pháo’

Theo quyết định của Tòa án Quân sự Trung ương, ngày 12/5 tới sẽ mở phiên tòa xét xử theo trình tự phúc thẩm đối với bị cáo Nguyễn Văn Hậu (tức Hậu "pháo", Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Phúc Sơn).
06/05/2026