Cái giá phải trả của người phụ nữ mua ma túy về “gài bẫy” chồng

Ngày 22/4, TAND huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk đã đưa vụ án Trần Thị Thúy (SN 1984, trú tại thị trấn Buôn Trấp, huyện Krông Ana) cùng đồng bọn, phạm tội Tàng trữ tái phép chất ma túy và Mua bán trái phép chất ma túy ra xét xử sơ thẩm. Theo cáo trạng, Trần Thị Thúy và anh Đ.V.Y. (SN 1979, trú tại thị trấn Buôn Trấp) trước đây có quan hệ vợ chồng, có với nhau 3 người con. Năm 2016, do mâu thuẫn trong cuộc sống vợ chồng nên Thúy và anh Y. đã quyết định đi đến ly hôn. Thế nhưng, sau đó cả hai quay về ở với nhau, có thêm một con chung sinh năm 2021. Quá trình Thúy mang bầu và sinh con thứ tư, giữa ...

Ngày 22/4, TAND huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk đã đưa vụ án Trần Thị Thúy (SN 1984, trú tại thị trấn Buôn Trấp, huyện Krông Ana) cùng đồng bọn, phạm tội Tàng trữ tái phép chất ma túy và Mua bán trái phép chất ma túy ra xét xử sơ thẩm.

Theo cáo trạng, Trần Thị Thúy và anh Đ.V.Y. (SN 1979, trú tại thị trấn Buôn Trấp) trước đây có quan hệ vợ chồng, có với nhau 3 người con.

Năm 2016, do mâu thuẫn trong cuộc sống vợ chồng nên Thúy và anh Y. đã quyết định đi đến ly hôn. Thế nhưng,  sau đó cả hai quay về ở với nhau, có thêm một con chung sinh năm 2021.

Quá trình Thúy mang bầu và sinh con thứ tư, giữa Thúy và anh Y. tiếp tục xảy ra nhiều mâu thuẫn. Do đó, Thúy chuyển về nhà bố mẹ ruột ở thị trấn Buôn Trấp để sinh sống. Tại đây, Thúy nảy sinh ý định mua ma túy để vu oan cho anh Y. để trả thù.

Khoảng tháng 7/2021, Thúy gặp Võ Minh Trí (SN 1990, trú tại thị trấn Buôn Trấp) đưa 7 triệu đồng, nhờ mua ma túy dùm thì Trí đồng ý. Sau đó, Trí tới nhà đưa cho Thúy 1 gói thuốc Jet trong đó có 2 gói nhựa màu trắng bên trong có chứa ma túy và 1 dụng cụ sử dụng ma túy bằng thủy tinh.

Thấy số ma túy vừa mua của Trí ít nên khoảng đầu tháng 8/2021, Thúy liên lạc với Vũ Minh Đức Sơn (SN 1994, trú tại thị trấn Buôn Trấp) để hỏi nhờ mua ma túy. Sau khi đồng ý, Sơn nói Thúy đưa 4 triệu đồng cho Vũ Minh Hà (SN 1994, em ruột của Sơn). Sau khi mua ma túy, Hà đã giao cho Thúy vào khoảng 2h ngày 15/8/2021.

Đến chiều cùng ngày, thấy anh Y. nói là bị trúng gió nên Thúy đi ra chỗ viên gạch khu vực nhà bố mẹ ruột của mình để 3 gói ma túy (có tổng khối lượng 1,2094 gam) mua từ trước bỏ vào trong túi áo rồi đi pha nước chanh. Khi pha nước chanh, Thúy lấy 1 trong 2 gói ma túy mua của Trí đổ hết vào ly nước chanh. Do sợ uống có cảm giác đắng nên Thúy bỏ nhiều đường khuấy đều rồi đưa cho anh Y. uống.

Cái giá phải trả của người phụ nữ mua ma túy về “gài bẫy” chồng

Chưa dùng lại ở đó, Thúy ra trước sân nhà thì thấy xe máy của anh Y. đang dựng trước sân, có chìa khóa cắm ở ổ khóa. Lúc này, Thúy bỏ 2 gói ma túy và 1 ống bằng thủy tinh màu trắng (dụng cụ sử dụng ma túy) vào trong 1 khẩu trang y tế màu xanh rồi giấu vào phía sau đuôi xe máy của anh Y. Sau đó, Thúy đi về nhà bố mẹ ruột.

Đến chiều tối 15/8/2021, Thúy biết anh Y. đi vào khu vực cây xăng “Tâm Bộ” nên điện thoại trình báo sự việc để Công an thị trấn Buôn Trấp bắt giữ anh Y. vì có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Nhận được tin báo, Công an thị trấn Buôn Trấp lập tức tổ chức lực lượng mai phục. Đến khoảng 18h30’ ngày 15/8/2021, phát hiện anh Y. điều khiển xe máy có đặc điểm như tin báo đang dừng xe tại một quán cà phê trên địa bàn thôn 1, thị trấn Buôn Trấp.

Công an thị trấn Buôn Trấp đã tiến hành kiểm tra phát hiện phía trong sau đuôi xe của anh Y. có một khẩu trang y tế màu xanh được cuộn lại, bên trong chứa ma túy. Công an thị trấn Buôn Trấp đã tiến hành ghi nhận vụ việc, niêm phong tang vật và đưa về trụ sở, báo Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự, kinh tế, ma túy để phối hợp tiến hành xác minh. Quá trình xác minh anh Y. không thừa nhận số ma túy trên là của mình.

Đến ngày 16/8/2021, Thúy ra đầu thú. Quá trình điều tra, Thúy, Trí, Sơn và Hà đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Cũng theo cáo trạng, trước khi gây ra vụ án nói trên, tại bản án hình sự sơ thẩm số 16/2021/HS-ST ngày 28/4/2021, Thúy bị TAND huyện Krông Ana xử phạt 12 tháng cải tạo không giam giữ về tội Đánh bạc, chưa chấp hành xong hình phạt.

Tại phiên tòa, đại diện VKS nhận định hành vi phạm tội của bị cáo Trần Thị Thúy là hành vi rất nghiêm trọng. Đồng thời, hành vi của các bị cáo Trí, Sơn và Hà là hành vi nghiêm trọng làm ảnh hưởng tới tình hình trật tự trị an trên địa bàn. Vì vậy, đại diện VKSND huyện Krông Ana đề nghị cách ly các bị cáo ra khỏi đời sống xã hội một thời gian là hết sức cần thiết, để bị cáo có thể cải tạo, ăn năn hối cải, trở thành con người có ích cho gia đình và xã hội.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Trần Thị Thúy 6 năm 6 tháng tù về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy. Tổng hợp hình phạt chưa chấp hành của Bản án hình sự sơ thẩm số 16/2021/HS-ST ngày 28/4/2021 của TAND huyện Krông Ana là 9 tháng 25 ngày cải tạo không giam giữ (tương đương với 3 tháng 8 ngày tù). Tổng hình phạt của bị cáo Trần Thị Thúy là 6 năm 9 tháng 8 ngày tù.

Đồng thời, tuyên phạt bị cáo Võ Minh Trí 2 năm 6 tháng tù; Vũ Minh Đức Sơn 3 năm 3 tháng tù và Vũ Minh Hà 2 năm 9 tháng tù cùng về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Khánh Ngọc
https://www.nguoiduatin.vn/cai-gia-phai-tra-cua-nguoi-phu-nu-mua-ma-tuy-ve-gai-bay-chong-a550698.html

Bình luận bài viết

5.0 (0 đánh giá)
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0
Chưa có file đính kèm
Đánh giá bài viết

Các bài viết khác

Đại gia kim cương Chu Đăng Khoa bị bắt

Chu Đăng Khoa - người từng được biết đến với biệt danh “đại gia kim cương” vừa bị bắt giữ trong một vụ án liên quan đến đường dây buôn lậu động vật hoang dã xuyên quốc gia.
13/03/2026

Công an làm việc với người quản lý gần 700 nhóm Facebook lấy tên địa phương

Công an tỉnh Thái Nguyên đã làm việc với người tạo lập và quản lý gần 700 trang, hội Facebook lấy tên địa phương của nhiều tỉnh, thành trên cả nước.
13/03/2026

Khởi tố nguyên giám đốc, kế toán, thủ quỹ Trung tâm Dịch vụ, hỗ trợ phát triển nông nghiệp

Nguyên giám đốc, kế toán và thủ quỹ Trung tâm Dịch vụ, hỗ trợ phát triển nông nghiệp huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái cũ (nay là Lào Cai) bị khởi tố vì lập khống hồ sơ, chứng từ để thanh quyết toán khống nguồn kinh phí Nhà nước cấp.
12/03/2026

Lật tẩy đường dây "thần y" rởm thu lợi bất chính 227 tỷ đồng

Công an tỉnh Thanh Hóa vừa triệt phá đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản quy mô lớn dưới danh nghĩa “thần y”. Lực lượng chức năng xác định đường dây này thu lợi bất chính 227 tỷ đồng.
12/03/2026

Bộ Công an, Bộ Xây dựng bắt đầu khảo sát an toàn xe khách giường nằm trên đường núi

Các đơn vị thuộc Bộ Công an, Bộ Xây dựng cùng các chuyên gia bắt đầu tổ chức khảo sát thực tế trên nhiều tuyến quốc lộ đèo dốc ở khu vực Tây Bắc nhằm đánh giá mức độ an toàn của xe khách giường nằm hai tầng.
10/03/2026

Nhiều vi phạm trong quản lý, cho thuê nhà đất ở Cần Thơ

Tính thiếu tiền bảo vệ, phát triển đất trồng lúa hơn 25 tỉ đồng, xác định trường hợp được miễn tiền thuê đất không đúng quy định, phải truy thu... là những vi phạm được Thanh tra TP Cần Thơ chỉ ra.
10/03/2026

Thái Nguyên: Bắt khẩn cấp đối tượng Triệu Văn Quân giả danh luật sư

Công an tỉnh Thái Nguyên đã bắt khẩn cấp Triệu Văn Quân (SN 1973) về hành vi giả danh luật sư, nhận tiền của người dân để giải quyết tranh chấp đất đai nhưng sau đó chiếm đoạt, không thực hiện như cam kết.
10/03/2026

Hành trình về nguồn tại Sơn La: Tri ân lịch sử và phát huy truyền thống cách mạng trong tình hình mới

Ngày 7/3/2026, Đoàn công tác của Viện Khoa học Chính sách và Pháp luật phối hợp cùng Ban lãnh đạo Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã tổ chức hành trình "Về nguồn" tại xã Gia Phù và khảo sát thực tế tại xã Tà Xùa, tỉnh Sơn La. Đây là hoạt động mang ý nghĩa giáo dục truyền thống sâu sắc, thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" của đội ngũ cán bộ, Đảng viên hai đơn vị.
09/03/2026

Nhức nhối vấn đề trách nhiệm pháp lý khi AI gây thiệt hại

Vấn đề khoảng trống về trách nhiệm pháp lý khi trí tuệ nhân tạo (AI) gây thiệt hại là thách thức nhức nhối đặt ra.

02/03/2026

Không có vùng cấm, xe biển xanh bị 'tố' vi phạm giao thông bị phạt gần 40 triệu đồng

Sau phản ánh của người dân về xe biển xanh chở hàng hóa cồng kềnh trên nóc xe. Cục CSGT đã giao Phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa xác minh, lập biên bản xử phạt tài xế và chủ phương tiện gần 40 triệu đồng.
02/03/2026

Tin đồn không gạt chân chống xe máy bị phạt 14 triệu đồng: CSGT nói gì?

Mạng xã hội đang lan truyền thông tin không gạt chân chống xe máy có thể bị phạt 14 triệu đồng. Thực hư việc này thế nào, CSGT nói rõ.
27/02/2026

Giả sửa máy ngân hàng, “cuỗm” 600 triệu đồng mang đi đánh bạc

Lợi dụng việc được giao sửa máy giao dịch ngân hàng, Ngô Trọng Đức chiếm đoạt 600 triệu đồng của ngân hàng rồi đem đi đánh bạc. Sau khi phát hiện, ngân hàng đã thu hồi được 455 triệu đồng.
27/02/2026