Bộ Công an thu thập tài liệu về dự án của Tập đoàn Phúc Sơn tại Quảng Ngãi

Ngày 4/3, thông tin từ UBND tỉnh Quảng Ngãi cho hay, UBND tỉnh này đã có văn bản khẩn yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư, Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, Tài chính, Nội vụ và Cục Thuế tỉnh phối hợp cung cấp tài liệu liên quan đến Công ty cổ phần tập đoàn Phúc Sơn và các công ty thành viên cho Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (Bộ Công an). Theo đó, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu đề nghị tỉnh Quảng Ngãi cung cấp tài liệu liên quan đến quá trình phê duyệt chủ trương, lựa chọn nhà đầu tư, thực hiện đầu tư, xây dựng; thực hiện nghĩa vụ ...

Ngày 4/3, thông tin từ UBND tỉnh Quảng Ngãi cho hay, UBND tỉnh này đã có văn bản khẩn yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư, Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, Tài chính, Nội vụ và Cục Thuế tỉnh phối hợp cung cấp tài liệu liên quan đến Công ty cổ phần tập đoàn Phúc Sơn và các công ty thành viên cho Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (Bộ Công an).

Theo đó, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu đề nghị tỉnh Quảng Ngãi cung cấp tài liệu liên quan đến quá trình phê duyệt chủ trương, lựa chọn nhà đầu tư, thực hiện đầu tư, xây dựng; thực hiện nghĩa vụ thuế; thanh tra kiểm tra... các dự án, công trình do Công ty cổ phần tập đoàn Phúc Sơn và các công ty thành viên làm chủ đầu tư, thi công tại Quảng Ngãi.

Việc này nhằm phục vụ quá trình điều tra, xác minh vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật trong lĩnh vực thuế, kế toán, đầu tư, thực hiện các dự án, công trình xảy ra tại Công ty cổ phần tập đoàn Phúc Sơn và các công ty thành viên.
 
Đường bờ nam sông Trà Khúc do Công ty cổ phần tập đoàn Phúc Sơn thi công (Ảnh: Quốc Triều).

Theo tìm hiểu của phóng viên Dân trí, Công ty cổ phần tập đoàn Phúc Sơn và một số công ty thành viên đã thực hiện nhiều dự án, đầu tư một số lĩnh vực tại Quảng Ngãi.

Trong đó, năm 2012, Công ty cổ phần tập đoàn Phúc Sơn là nhà thầu thi công dự án đường bờ nam sông Trà Khúc do Sở Giao thông vận tải Quảng Ngãi làm chủ đầu tư. Dự án này có vốn đầu tư gần 1.000 tỷ đồng.

Công ty cổ phần Hoàng Thịnh Đạt (thành viên của Công ty cổ phần tập đoàn Phúc Sơn) cũng đầu tư nhiều lĩnh vực tại Quảng Ngãi. Nổi bật là dự án khu đô thị công nghiệp Dung Quất.

Dự án này được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư lần đầu vào năm 2016. Dự án có tổng vốn đầu tư 2.000 tỷ đồng, diện tích hơn 1.300ha, được chia làm 2 giai đoạn.  

Dự án liên tục được điều chỉnh tiến độ nhưng vẫn "giậm chân tại chỗ". Sau 8 năm, dự án vẫn là bãi đất trống.

Năm 2017, Công ty cổ phần Hoàng Thịnh Đạt bỏ ra 145 tỷ đồng mua lại 72,55% cổ phần Công ty cổ phần Cấp thoát nước và xây dựng Quảng Ngãi.

Công ty này cũng là chủ đầu tư dự án Nhà máy nước Quảng Ngãi. Tổng vốn đầu tư của dự án 540 tỷ đồng, được chia làm 2 giai đoạn.

Mục tiêu của dự án là đảm bảo cung cấp nước cho người dân thành phố Quảng Ngãi và các xã của huyện Tư Nghĩa. Theo kế hoạch, đến cuối năm 2019, giai đoạn 1 của dự án này hoàn thành và đi vào vận hành. Tuy nhiên, đến nay, dự án này vẫn chưa hoàn thành.

Một thành viên khác của Công ty cổ phần tập đoàn Phúc Sơn là Công ty cổ phần Đầu tư thương mại và bất động sản Thăng Long được tỉnh Quảng Ngãi cấp quyết định chủ trương đầu tư dự án khu đô thị Bàu Giang.

Dự án khu đô thị Bàu Giang có diện tích hơn 49,6ha. Tổng mức đầu tư của dự án là 3.318 tỷ đồng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra đã khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Nguyễn Văn Hậu (tức "Hậu Pháo", Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn), về tội Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng. 

Đây là kết quả sau khi Bộ Công an điều tra vụ án Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Công ty cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn, Công ty cổ phần Đầu tư thương mại và bất động sản Thăng Long cùng các đơn vị liên quan.
Theo https://vietnamnet.vn/bo-cong-an-thu-thap-tai-lieu-ve-du-an-cua-tap-doan-phuc-son-tai-quang-ngai-2255673.html

Bình luận bài viết

5.0 (0 đánh giá)
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0
Chưa có file đính kèm
Đánh giá bài viết

Các bài viết khác

Bế mạc Hội nghị Trung ương 9, thống nhất cao phương án kiện toàn Chủ tịch nước, Chủ tịch Quốc hội

Sau 3 ngày (16 đến 18-5) làm việc khẩn trương, trách nhiệm, Hội nghị Trung ương 9 đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra và bế mạc vào sáng 18-5.
18/05/2024

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sáng 18/5, lãnh đạo Đảng, Nhà nước đặt vòng hoa, vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 134 năm ngày sinh (19/5/1890).
18/05/2024

Bộ Chính trị yêu cầu cán bộ nêu cao lòng tự trọng, thực hiện văn hóa từ chức

Bộ Chính trị yêu cầu cán bộ, đảng viên nêu cao lòng tự trọng, danh dự, không để tác động lôi kéo, cám dỗ tiêu cực; không để gia đình, người thân và người khác lợi dụng để trục lợi; thực hiện văn hóa từ chức khi không đủ khả năng, uy tín.
18/05/2024

Bà ngoại bị khởi tố vì cho cháu chưa thành niên đi xe máy gây tai nạn

Ngày 17.5, Công an TP Hải Phòng cho biết, Công an quận Hải An đã khởi tố bà Hoàng Thị Tha (sinh năm 1958, trú tại Quang Đàm, phường Sở Dầu, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng) về hành vi giao cho người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ quy định tại Khoản 1 Điều 264 Bộ luật hình sự.
18/05/2024

Hơn 300 dự án đầu tư công chưa tiêu được đồng nào

Bộ Tài chính vừa công khai danh sách hơn 300 dự án tại 48 địa phương giải ngân 0% kế hoạch vốn đầu tư công năm nay.
18/05/2024

Chủ xe doạ 'có người của Bộ gọi' khi bị kiểm tra tải trọng

Nữ tài xế kiên quyết không chấp hành quy định tải trọng khi CSGT Công an Bình Định kiểm tra. Còn người đi cùng nữ tài xế này hù hoạ, nếu lập biên bản sẽ “có người của Bộ gọi”.
18/05/2024

Nội dung ngày làm việc thứ hai Hội nghị Trung ương 9

Trung ương đã thảo luận về Đề cương Báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng trình Đại hội XIV của Đảng; cho ý kiến vào Đề án Tổng kết Chỉ thị 35 trong ngày làm việc thứ hai.
18/05/2024

Nữ bác sĩ bị tấm kính quán cà phê đổ vào người 'hồi phục tốt'

Sau một tháng điều trị, sức khỏe bác sĩ Hoàng Minh Lý chuyển biến tích cực, tỉnh táo, bắt đầu tập hồi phục chức năng.
18/05/2024

Có thêm tình tiết giảm nhẹ, cựu Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long được giảm án

HĐXX cấp phúc thẩm đánh giá, hành vi phạm tội của cựu Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long là đặc biệt nghiêm trọng nhưng đã nộp khắc phục 1 tỷ đồng nên được giảm án 1 năm tù.
18/05/2024

Bắt Giám đốc Khu di tích lịch sử Đền Hùng

Công an thành phố Việt Trì vừa ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và lệnh tạm giữ đối với ông Lê Trường Giang - Giám đốc Khu di tích lịch sử Đền Hùng về hành vi "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.
17/05/2024

Vụ Việt Á: Một bị cáo bất ngờ được đề nghị miễn trách nhiệm hình sự

Sau khi nghe phần bào chữa của các luật sư, đại diện Viện kiểm sát bất ngờ đề nghị Hội đồng xét xử cấp phúc thẩm miễn trách nhiệm hình sự cho bị cáo Trần Thanh Phong.
17/05/2024

Cho thôi chức Giám đốc Công ty than Quang Hanh sau tai nạn 3 người chết

Sau vụ tai nạn làm 3 công nhân tử vong, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) đã chủ trương cho thôi chức Giám đốc Công ty than Quang Hanh đối với ông Nguyễn Tất Dũng.
17/05/2024