Bị cáo Nguyễn Bắc Son thừa nhận đã cầm 3 triệu USD như cáo trạng

Trước đó, trong phiên thẩm vấn sáng 17/12, bị cáo Nguyễn Bắc Son phủ nhận cáo buộc của Viện Kiểm sát nhân dân tối cao về việc bị cáo Son nhận hối lộ 3 triệu USD từ Phạm Nhật Vũ. Trong số 4 bị cáo bị Viện Kiểm sát nhân dân tối cao cáo buộc tội “Nhận hối lộ”, bị cáo Son là người duy nhất phủ nhận hành vi này. Ông Nguyễn Bắc Son tại TAND Hà Nội. Tuy nhiên, chỉ sau hơn 2 giờ nghỉ buổi trưa, cựu Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son đã quyết định thay đổi lời khai. Bị cáo Son cho biết, trong những ngày này sức khỏe của bị cáo yếu và tâm trạng căng thẳng, thần kinh có phần hoảng loạn, n...

Trước đó, trong phiên thẩm vấn sáng 17/12, bị cáo Nguyễn Bắc Son phủ nhận cáo buộc của Viện Kiểm sát nhân dân tối cao về việc bị cáo Son nhận hối lộ 3 triệu USD từ Phạm Nhật Vũ. Trong số 4 bị cáo bị Viện Kiểm sát nhân dân tối cao cáo buộc tội “Nhận hối lộ”, bị cáo Son là người duy nhất phủ nhận hành vi này.

Bị cáo Nguyễn Bắc Son thừa nhận đã cầm 3 triệu USD như cáo trạng
Ông Nguyễn Bắc Son tại TAND Hà Nội.

Tuy nhiên, chỉ sau hơn 2 giờ nghỉ buổi trưa, cựu Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son đã quyết định thay đổi lời khai. Bị cáo Son cho biết, trong những ngày này sức khỏe của bị cáo yếu và tâm trạng căng thẳng, thần kinh có phần hoảng loạn, nên nội dung khai sáng nay chưa chính xác. Giờ, bị cáo Nguyễn Bắc Son xin Hội đồng xét xử cho bị cáo được giữ nguyên lời khai trước đây tại Cơ quan điều tra về việc đã nhận 3 triệu USD từ Phạm Nhật Vũ. Tuy nhiên, bị cáo Son khai không đưa số tiền này cho con gái mà dùng để chi tiêu cá nhân hết, nhưng không nhớ là đã chi tiêu gì. “Tôi sẽ hoàn trả trong khả năng nhiều nhất”, bị cáo Nguyễn Bắc Son nói.

Hội đồng xét xử đặt câu hỏi: Tại sao bị cáo xin khai lại? Bị cáo Nguyễn Bắc Son giải thích, bị cáo khai lại là vì muốn phản ánh đúng những gì đã diễn ra, đồng thời khẳng định tinh thần và sức khỏe của bị cáo hiện ổn định. Bị cáo Son thừa nhận nội dung cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân tối cao truy tố bị cáo nhận hối lộ 3 triệu USD là đúng. Do trước đó không quen biết Phạm Nhật Vũ nên bị cáo Son cho rằng có thể 3 triệu USD mà Vũ đưa là tiền cảm ơn do bị cáo đã giúp Vũ bán được AVG.

Bị cáo Nguyễn Bắc Son cũng xin giữ nguyên lời khai tại Cơ quan điều tra là đã nhận 200.000 USD của Lê Nam Trà (nguyên Chủ tịch Hội đồng Thành viên MobiFone) và 200 triệu đồng của Cao Duy Hải (nguyên Tổng Giám đốc MobiFone).

Ngoài ra, bị cáo Nguyễn Bắc Son còn thừa nhận mình đã chỉ đạo trái pháp luật, giao cho cấp phó Trương Minh Tuấn ký Quyết định 236 ngày 21/12/2015 của Bộ Thông tin và Truyền thông phê duyệt dự án đầu tư dịch vụ truyền hình của MobiFone, vi phạm quy định của pháp luật. Lúc đầu, bị cáo Son không biết việc chỉ đạo và ban hành Quyết định 236 là sai. Về sau, khi làm việc với Cơ quan điều tra, bị cáo Son mới biết là mình đã vi phạm pháp luật.

PV

Bình luận bài viết

5.0 (0 đánh giá)
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0
Chưa có file đính kèm
Đánh giá bài viết

Các bài viết khác

Khởi tố 10 bị can trong vụ nguyên Chủ tịch huyện Nhơn Trạch bị lừa hơn 171 tỷ đồng

Sáng 17/7, thông tin của Công an tỉnh Đồng Nai tại Kỳ họp lần thứ 18, Hội đồng nhân dân tỉnh Đồng Nai cho biết, liên quan vụ lừa đảo bằng công nghệ cao với số tiền hơn 171 tỷ đồng tại huyện Nhơn Trạch, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã khởi tố vụ án, khởi tố 10 bị can để tiếp tục điều tra làm rõ.
17/07/2024

Tranh chấp đất đai giữa UBND xã Lưu Hoàng và người dân: Cần xác minh và làm rõ

Trong những ngày gần đây, tình trạng quản lý đất đai tại xã Lưu Hoàng, huyện Ứng Hòa, thành phố Hà Nội đang gây nhiều tranh cãi. Qua đơn thư phản ánh của bà Nguyễn Thị Hương và ông Nguyễn Ứng Long, chúng tôi đã tiến hành xác minh, làm rõ một số vấn đề liên quan đến việc thu hồi đất tại địa phương này.
17/07/2024

Điều kiện để chung cư mini được cấp sổ hồng từ 1/8

Theo quy định tại Luật Nhà ở năm 2023 có hiệu lực từ ngày 1/8, căn hộ chung cư mini sẽ được cấp giấy chứng nhận (sổ hồng) nếu đáp ứng các điều kiện.
16/07/2024

17 thủ tục hành chính về lao động-xã hội đủ điều kiện thực hiện dịch vụ công trực tuyến toàn trình

Ngành lao động-thương binh và xã hội có 17 thủ tục hành chính ở 5 lĩnh vực đủ điều kiện thực hiện dịch vụ công trực tuyến toàn trình.
15/07/2024

Lương hưu người làm Nhà nước sẽ được tính bình quân như doanh nghiệp

Từ 1/1/2025, khi tiền lương khu vực Nhà nước được tính theo vị trí việc làm thì lương hưu sẽ là bình quân cả quá trình tham gia BHXH giống như khu vực doanh nghiệp.
15/07/2024

2 thay đổi lớn nhất của sổ đỏ mới theo Luật Đất đai 2024

Mẫu sổ đỏ mới sẽ có tên gọi ngắn gọn hơn và có mã QR in ngay trang 1. Việc sử dụng mã QR sẽ giúp chống làm giả và đảm bảo sự bảo mật của sổ đỏ.
15/07/2024

Phá vụ án tại Cục Đăng kiểm Việt Nam từ 2 chiếc ô tô

Phát hiện 2 ô tô có dấu hiệu cơi nới thành và thùng xe, tổ công tác của Phòng Cảnh sát giao thông, Công an TPHCM dừng phương tiện để kiểm tra. Từ đây, sai phạm của các lãnh đạo, nhân viên Cục Đăng kiểm Việt Nam bị phanh phui.
14/07/2024

Có được dùng bằng lái xe bản cứng sau khi bị tạm giữ giấy phép lái xe trên VNeID?

Nhiều người băn khoăn khi bị lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT) tạm giữ giấy phép trên ứng dụng VNeID có được sử dụng bản cứng để tiếp tục tham gia giao thông.
12/07/2024

Câu chuyện về Tiến sĩ Nguyễn Lê Anh: Người bảo tồn và khôi phục lịch sử Việt

Trong suốt nhiều năm làm việc về lịch sử Việt Nam, chúng tôi đã chứng kiến không ít những câu chuyện đầy cảm xúc về sự hi sinh và cống hiến của những con người vĩ đại. Nhưng khi gặp Tiến sĩ Nguyễn Lê Anh, cựu nghiên cứu sinh ngành Toán tại Đại học Lomonosov và từng là giảng viên của Học viện Kỹ thuật Quân sự, chúng tôi biết rằng câu chuyện của ông sẽ là một trong những câu chuyện truyền cảm hứng nhất mà chúng tôi từng kể. Ở tuổi gần 70, Tiến sĩ Nguyễn Lê Anh vẫn là biểu tượng sáng ngời của sự kiên trì và tri thức, một tấm gương về lòng yêu nước và sự cống hiến không ngừng nghỉ cho lịch sử dân tộc.
11/07/2024

Thông tin tất cả xe máy phải kiểm định khí thải từ 1.1.2025 là chưa chính xác!

Đó là khẳng định của lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam khi trao đổi với Thanh Niên sáng nay (9.7) các nội dung liên quan tới quy định xe máy sẽ phải thực hiện kiểm định khí thải nằm trong luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ vừa được Quốc hội thông qua.
09/07/2024

Chính sách bảo hiểm y tế đã và đang thực sự đi vào cuộc sống của mỗi người dân

Theo thống kê, hết năm 2023, cả nước có khoảng 93,6 triệu người tham gia bảo hiểm y tế, đạt tỷ lệ bao phủ gần 93,35% dân số. Tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế tăng dần qua các năm, tiệm cận mục tiêu bảo hiểm y tế toàn dân...
09/07/2024

Mức đóng bảo hiểm y tế học sinh-sinh viên hiện hành là gần 885 nghìn đồng/năm

Vì mức lương cơ sở đã tăng lên 2,34 triệu đồng/tháng, nên mức đóng bảo hiểm y tế của nhóm học sinh-sinh viên cũng điều chỉnh theo. Cụ thể, từ ngày 1/7/2024, học sinh-sinh viên tham gia bảo hiểm y tế phải đóng gần 885 nghìn đồng cho 12 tháng, bên cạnh số tiền hỗ trợ gần 380 nghìn đồng mỗi năm từ ngân sách Nhà nước.
08/07/2024