Án tử hình cho kẻ giết cô gái, cướp xe SH giữa trưa ở TP.HCM

Ngày 22/4, TAND TP.HCM đã mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Thanh Tùng (40 tuổi, quê Sóc Trăng) về các tội “Giết người” và “Cướp tài sản”; bị cáo Đinh Văn Vũ Ka (34 tuổi, ngụ quận 7, TP.HECM) về tội “Che giấu tội phạm”. Trước đó, tháng 11/2021, sau khi mở phiên xét xử sơ thẩm, kết thúc phần xét hỏi, do có nhiều vấn đề cần làm rõ nên HĐXX đã quyết định trả hồ sơ vụ án, đề nghị điều tra bổ sung. Theo truy tố, khoảng 12h ngày 15/12/2019, Tùng điều khiển xe gắn máy đi trong khu chế xuất Tân Thuận (phường Tân Thuận Đông, quận 7) thì nhìn thấy chị Lê Thị Biết đang dừng xe ở lề đường. Lú...

Ngày 22/4, TAND TP.HCM đã mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Thanh Tùng (40 tuổi, quê Sóc Trăng) về các tội “Giết người” và “Cướp tài sản”; bị cáo Đinh Văn Vũ Ka (34 tuổi, ngụ quận 7, TP.HECM)  về tội “Che giấu tội phạm”.

Trước đó, tháng 11/2021, sau khi mở phiên xét xử sơ thẩm, kết thúc phần xét hỏi, do có nhiều vấn đề cần làm rõ nên HĐXX đã quyết định trả hồ sơ vụ án, đề nghị điều tra bổ sung.

Theo truy tố, khoảng 12h ngày 15/12/2019, Tùng điều khiển xe gắn máy đi trong khu chế xuất Tân Thuận (phường Tân Thuận Đông, quận 7) thì nhìn thấy chị Lê Thị Biết đang dừng xe ở lề đường. Lúc này, Tùng nảy sinh ý định cướp chiếc xe SH mode của chị Biết, nên tiến đến bắt chuyện làm quen.

Thấy vậy, chị Biết điều khiển xe bỏ đi. Tùng liền xông tới dùng tay kẹp cổ, khống chế chị Biết. Trong lúc giằng co, chị Biết cắn vào tay Tùng khiến cả 2 té ngã xuống cống thoát nước. Lúc té ngã, chị Biết bị úp mặt xuống nước. Tùng lập tức ngồi đè lên người chị, giữ chặt tay, không cho chống cự đến khi nạn nhân bất động mới buông.

Khi thấy nạn nhân đã tử vong, Tùng lấy chiếc xe SH mode bỏ trốn khỏi hiện trường rồi gọi cho em họ là Đinh Văn Vũ Ka. Tùng nói vừa lấy trộm được chiếc xe và nhờ Ka tới trợ giúp đưa chiếc xe đi. Ka đồng ý tới địa điểm của Tùng chỉ dẫn.

Án tử hình cho kẻ giết cô gái, cướp xe SH giữa trưa ở TP.HCM

Sau khi đem gửi chiếc xe của chị Biết tại một tiệm game bắn cá, cả hai quay lại hiện trường gây án lấy chiếc xe của Tùng về.

Về phần nạn nhân Lê Thị Biết, đến tận ngày 18/12/2019, khi anh Nguyễn Minh Hải (nhân viên bảo vệ của Công ty Matai) đi tuần tra, ngửi thấy mùi hôi thối, chạy lại cống thoát nước để kiểm tra thì phát hiện thi thể một người phụ nữ đang trong quá trình phân hủy. Ngay sau đó, anh Hải đi trình báo công an.

Đến ngày 22/12/2019, Tùng đem chiếc xe của nạn nhân đi cầm cố lấy 25 triệu đồng trả nợ và tiêu xài hết.
Qua truy xét và trích xuất hình ảnh qua camera an ninh xung quanh khu vực gây án, cảnh sát đã xác định Tùng là kẻ gây án. Ngày 30/12/2019, Tùng bị bắt khẩn cấp.

Quá trình điều tra và tại phiên tòa, bị cáo Tùng đã thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng đã truy tố.

Bị cáo Ka không giữ được bình tĩnh vừa khóc vừa khai, bản thân bị cáo không biết Tùng giết người, bị cáo cứ nghĩ Tùng ăn trộm xe. Khi được Tùng gọi tới nhờ đưa chiếc xe về, Ka đã có lời mắng mỏ Tùng.

“Nếu biết Tùng giết người, cướp xe thì chắc chắn bị cáo sẽ không giúp, bị cáo sẽ đi báo công an”, Ka trần tình.

Xét thấy, hành vi của bị cáo Tùng là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, đã trực tiếp xâm phạm đến tính mạng, tài sản của người khác, gây ảnh hưởng xấu đến trật tự xã hội. Còn bị cáo Ka, hành vi trợ giúp của bị cáo đã gây cản trở việc điều tra, khám phá tội phạm. Vì vậy, cần phải xử lý nghiêm đối với các bị cáo mới đủ sức răn đe, phòng ngừa chung.

Sau khi xem xét, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Tùng 6 năm tù về tội “Cướp tài sản”, tử hình về tội “Giết người”. Tổng hợp chung cho cả 2 tội là tử hình; bị cáo Ka 1 năm 6 tháng tù về tội “Che giấu tội phạm”.

Thanh Phương
https://vietnamnet.vn/an-tu-hinh-cho-ke-giet-co-gai-cuop-xe-sh-giua-trua-o-tp-hcm-2012059.html

Bình luận bài viết

5.0 (0 đánh giá)
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0
Chưa có file đính kèm
Đánh giá bài viết

Các bài viết khác

Cựu TGĐ Công ty Chè Việt Nam khai về việc quản lý 'đất vàng', gây thất thoát

Theo cáo buộc, Tổng Công ty Chè Việt Nam được Nhà nước giao quản lý, sử dụng 11 cơ sở nhà đất. Quá trình quản lý, sử dụng nhà đất, HĐQT, Ban TGĐ và các cá nhân liên quan đã có hành vi trái pháp luật.
15/04/2025

Công ty Cổ phần Khu Công Nghiệp Hố Nai - Đơn vị đồng hành cùng Pháp luật Chính sách

Công ty Cổ phần Khu Công Nghiệp Hố Nai là đơn vị đã luôn đồng hành cùng Pháp luật Chính sách - VIện KH Chính sách & Pháp luật trong suốt thời gian qua.
08/04/2025

Bộ Tư pháp thông báo thu hồi gần 9.800 tỷ đồng từ án tham nhũng, kinh tế sau 6 tháng

Trong 6 tháng qua, kết quả thu hồi tài sản bị thất thoát, chiếm đoạt trong các vụ án hình sự về tham nhũng, kinh tế đạt kết quả đáng khích lệ. Theo đó, cơ quan chức năng đã thi hành xong 2.061 việc với số tiền hơn 9.781 tỷ đồng.
03/04/2025

Thu hồi 11 thửa đất để làm đường tại huyện Khoái Châu (Hưng Yên): Luật Đất đai quy định như thế nào?

Viện KH Chính sách & Pháp luật nhận được câu hỏi tư vấn pháp luật từ 11 hộ dân tại xã Dân Tiến, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên về việc đất ở được giao từ năm 1976 tới nay, đã sinh sống ổn định và không có tranh chấp, hiện tại dự án làm đường mở rộng yêu cầu thu hồi đất và không có phương án đền bù. Pháp luật quy định thế nào về trường hợp này?
01/04/2025

Hoãn tòa, tạo điều kiện cho ông Trịnh Văn Quyết khắc phục hậu quả

Sau thời gian hội ý, Hội đồng xét xử quyết định hoãn phiên tòa phúc thẩm xét xử ông Trịnh Văn Quyết và 24 bị cáo khác.
25/03/2025

Sắp xử vụ kiện trường ĐH đòi 36 tỷ đồng do bị giữ bằng cử nhân 30 năm

Vụ ông Dương Thế Hảo (66 tuổi) khởi kiện đòi Trường Đại học Kinh tế quốc dân bồi thường 36 tỷ đồng do giữ bằng cử nhân và nhiều giấy tờ gốc suốt 30 năm sẽ được tòa án xét xử vào ngày 9/4 tới.
24/03/2025

Cựu Chủ tịch tỉnh An Giang nhận tiền tỷ, tiếp tay khai thác cát lậu

“Bảo kê” cho Công ty Trung Hậu khai thác cát trái phép, cựu Chủ tịch và Phó chủ tịch tỉnh An Giang đã nhận tiền cám ơn từ công ty này hàng tỷ đồng.
24/03/2025

Hậu 'Pháo' chi 132 tỷ đồng cho những ai trong đại án Phúc Sơn?

Ông chủ Tập đoàn Phúc Sơn đã chi 132 tỷ đồng cho nhiều quan chức để được nhận dự án ở Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Quảng Ngãi rồi thực hiện chuỗi sai phạm nhằm hưởng lợi hơn 963 tỷ.
20/03/2025

Sai phạm trong dự án ở Đền Hùng khiến hai cựu Bí thư Phú Thọ vướng lao lý

Hai cựu Bí thư Tỉnh ủy Ngô Đức Vượng và Nguyễn Doãn Khánh bị cáo buộc 17 năm trước đã tạo điều kiện cho Hậu "Pháo" trúng thầu dự án ở Đền Hùng rồi bán lại, hưởng lợi 55 tỷ đồng.
19/03/2025

Cơ quan chức năng có thể khởi tố hình sự vụ án khi không có yêu cầu từ bị hại hay không?

Theo điều 155, Bộ Luật tố tụng hình sự năm 2015, có 9 trường hợp chỉ khởi tố khi có yêu cầu của bị hại. Ngoài ra, các trường hợp khác, cơ quan chức năng có thẩm quyền có thể khởi tố hình sự vụ án nếu đủ căn cứ.
13/03/2025

‘Sa mạc’ giấy phép và lời than ‘làm kinh doanh không còn thấy niềm vui’

Một nữ doanh nhân gần đây liên hệ với tôi than phiền việc kinh doanh của chị đang gặp vô vàn khó khăn, phần vì các đơn hàng suy giảm, phần vì thêm nhiều thủ tục hành chính, rào cản về thuế, các quy chuẩn mới rất khó vượt qua.
12/03/2025

Thông tư 29 về dạy thêm có hiệu lực: 'Tiết học 0 đồng' được khởi động

Để đảm bảo chất lượng đào tạo, nhất là kỳ thi vào lớp 10, tốt nghiệp THPT đã cận kề, nhiều trường học trên địa bàn Hà Nội đã triển khai việc ôn tập cho học sinh cuối cấp miễn phí sau khi Thông tư 29 về dạy thêm, học thêm có hiệu lực.
12/03/2025