4 ngày sinh tồn trong rừng qua lời kể của bé trai 6 tuổi

Sau hơn 4 ngày đi lạc trong rừng, cháu Đ.V.L. (6 tuổi, trú tại xã Lâm Giang, huyện Văn Yên, Yên Bái) đã được người dân tìm thấy trong tình trạng suy nhược cơ thể. Cháu L. đã kể về cách sinh tồn sau khi đi lạc trong rừng.

Khoảng 10h sáng 21/8, ông Lý Văn Nằng (52 tuổi, trú tại thôn Bo, xã Lang Thíp) đã tìm thấy cháu Đ.V.L. khi bé đang có dấu hiệu kiệt sức, lấm lem bùn đất ngồi ở bụi sắn trong rừng.

Ông Lý Văn Nằng, người tìm thấy cháu tại khu rừng xã Lang Thíp. Ảnh: người dân cung cấp.
Ông Lý Văn Nằng, người tìm thấy cháu tại khu rừng xã Lang Thíp. Ảnh: người dân cung cấp.

Ngay sau khi tìm thấy cháu L, ông Nằng đã thông báo tới chính quyền xã Lang Thíp và bàn giao cháu cho gia đình chăm sóc. Hiện tại, cháu L. đang được chăm sóc tại trạm y tế xã Lâm Giang. 

Chị Lý Thị Phái, mẹ cháu L. nói: "4 ngày vừa qua vợ chồng tôi mất ăn, mất ngủ ngóng chờ tin tức của con". 

Cháu L. đang được các bác sĩ và gia đình chăm sóc tại trạm y tế xã. Ảnh: Gia đình cung cấp
Cháu L. đang được các bác sĩ và gia đình chăm sóc tại trạm y tế xã. Ảnh: Gia đình cung cấp

Sau khi được đưa về trạm y tế xã, theo các bác sĩ, thể trạng cháu vẫn yếu, suy nhược cơ thể do nhiều ngày ở trong rừng thiếu đồ ăn, thức uống. Cháu L. đang được các bác sĩ và gia đình chăm sóc, bồi bổ để ổn định sức khỏe.

Theo lời kể của cháu L, trong những ngày đi lạc trong rừng, do không xác định được phương hướng nên càng đi thì càng không có lối ra và sợ hãi, lo lắng. Khi đói thì cháu hái lá cây, quả dại để ăn, khát thì uống nước suối, tới đâu thì ngủ vạ vật ở đó. Vì sống ở khu vực rừng núi từ nhỏ nên cháu biết quả nào, lá nào có thể ăn được.

"Vào sáng nay, khi gặp người lớn trong rừng là lúc cháu đã quá mệt và đói. Cháu không thể đứng dậy được, chỉ biết nhờ ông Nằng cõng đưa ra khỏi rừng và cháu đã được về với bố mẹ. Cháu cảm thấy rất vui sướng", cháu L. kể lại.

Trước đó, trưa 17/8, cháu L. cùng gia đình đi ăn rằm tháng 7 Âm lịch tại nhà họ hàng. Đến chiều, trên đường về nhà, cháu L. cùng một số người bạn dừng chân tại khu vực đồi sau nhà hái quả. Tuy nhiên, sau đó một mình cháu L. rẽ sang đi hướng khác rồi mất tích.

Đến sáng hôm nay 21/8, cháu đã được người dân tìm thấy khi đã kiệt sức trong rừng. Vị trí tìm thấy cách điểm xác định cháu bị mất tích khoảng 10km.

Theo Vietnamnet Copy link

Bình luận bài viết

5.0 (0 đánh giá)
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0
Chưa có file đính kèm
Đánh giá bài viết

Các bài viết khác

Lực lượng CSGT thực hiện cao điểm bảo đảm TTATGT dịp lễ 30/4, 01/5

Ngày 18/4, Cục Cảnh sát giao thông đã ban hành Kế hoạch cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp lễ 30/4, 01/5/2025 và nâng cao hiệu quả xử lý vi phạm theo Nghị định số 168/2024/NĐ-CP ngày 26/12/2024 của Chính phủ.
19/04/2025

Xử phạt nữ tài xế lái ô tô ngược chiều trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

Ngày 16-4, Đội Cảnh sát giao thông đường bộ cao tốc số 2 (Cục Cảnh sát giao thông) lập biên bản xử lý nữ tài xế lái ô tô ngược chiều trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.
17/04/2025

Từ phát hiện của Cục CSGT, Bộ Công an khởi tố vụ án vi phạm quy định về khai thác cát

Ngày 4/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự vi phạm quy định về khai thác cát với 04 đối tượng. Đáng chú ý Cục CSGT và Cục Cảnh sát Kinh tế là đơn vị đồng chủ trì trong phát hiện, nắm tình hình, xác minh để làm căn cứ khởi tố vụ
05/04/2025

Xử lý "cát tặc" khai thác trái phép trên sông Hồng

Quá trình làm nhiệm vụ, Công an thành phố Hà Nội, Cục CSGT đã liên kết, phối hợp bắt giữ vụ việc hút cát trái phép trên sông Hồng.
02/04/2025

Sau 3 tháng triển khai Nghị định 168: Xử phạt vi phạm giao thông giảm 1/3

Chiều ngày 31/3, Cục CSGT thông tin về kết quả 03 tháng thực hiện Nghị định 168/2024/NĐ-CP (từ ngày 01/01/2025 đến ngày 31/3/2025). Theo đó lực lượng CSGT toàn quốc đã phát hiện, xử lý 728.818 trường hợp vi phạm TTATGT, so với cùng kỳ, xử phạt giảm 341.519 trường hợp (-31,9%).
01/04/2025

Tài xế ô tô tạt đầu, lấn làn vào trạm thu phí bị phạt 5 triệu, trừ GPLX 4 điểm

Sáng 27/3, đại diện Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, Đội CSGT đường bộ cao tốc số 6 đã lập biên bản xử phạt tài xế ô tô khách chuyển làn đường không đúng quy định trên cao tốc.
27/03/2025

Xử phạt 5 triệu đồng và trừ 2 điểm GPLX với mỗi tài xế trong đoàn xe Porsche lấn làn đường ngược chiều để vượt trên cao tốc

Thông tin từ Cục CSGT cho biết, các tài xế trong đoàn xe Porsche đã bị xử phạt vi phạm hành chính (VPHC) do lấn làn đường ngược chiều để vượt trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai, gây phẫn nộ trong dư luận. Mỗi tài xế sẽ bị phạt 5 triệu đồng và trừ 2 điểm trên giấy phép lái xe (GPLX).
22/03/2025

Người dân được phép xuất trình giấy phép lái xe qua VNeID

Cục CSGT khẳng định, người tham gia giao thông xuất trình giấy phép lái xe (GPLX) thông qua ứng dụng VNeID là phù hợp với quy định của pháp luật. Các doanh nghiệp vận tải nên quản lý tài xế bằng GPLX điện tử.
21/03/2025

Vụ ‘Gây rối trật tự công cộng’ tại huyện An Dương, TP. Hải Phòng: Các bị cáo kháng cáo, người nhà kêu cứu

Được biết, ngày 26/12/2024, TAND huyện An Dương, TP. Hải Phòng đã xét xử công khai vụ án “Gây rối trật tự công cộng” và tuyên phạt các bị cáo lần lượt từ 30 đến 42 tháng tù giam. Sau đó, các bị cáo đã kháng cáo và người nhà có đơn kêu cứu gửi các cơ quan chức năng cho rằng, nguyên nhân, chứng cứ của vụ án thiếu khách quan, chưa đúng người, đúng tội…
21/03/2025

Cục CSGT xử lý tài xế vừa lái ô tô vừa dùng điện thoại qua phản ánh của người dân

Chiều 21/3, đại diện Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, Đội CSGT đường bộ cao tốc số 4 đã làm việc với tài xế vừa lái ô tô khách vừa dùng điện thoại.
21/03/2025

Nhóm cán bộ ở Hà Nội bị điều tra nhận tiền để làm ngơ nhà xây vượt tầng

Chủ tịch UBND phường Thanh Trì cùng nhiều cán bộ quản lý xây dựng quận Hoàng Mai bị cáo buộc nhận 920 triệu đồng của nhiều hộ gia đình để bỏ qua vi phạm về xây dựng.
21/03/2025

Đặc sắc Lễ hội truyền thống Đình – chùa tại Thị trấn Quang Minh, huyện Mê Linh, TP Hà Nội

Sáng này 10/3/2025, Đảng ủy – HĐND – UBND –UBMTTQ Thị trấn Quang Minh tổ chức khai mạc lễ hội truyền thống Đình – chùa Gia Trung xuân Ất Tỵ 2025.
11/03/2025