Vụ tin đồn 'mẹ giết 2 con' gây xôn xao ở Quảng Nam: Người nhà nói gì?

Anh trai chị N. cho biết, 2 cháu ruột của mình đã chết từ mấy năm trước và hiện công an đang điều tra, chưa biết sự thật thế nào nhưng trên mạng xã hội đã phát tán nhiều tin đồn chưa kiểm chứng, làm ảnh hưởng đến gia đình.

Ngày 3/4, trên mạng xã hội lan truyền thông tin chưa được kiểm chứng về việc một người phụ nữ tên T.T.T.N. bị cho là ra tay sát hại 2 con để trục lợi bảo hiểm nhân thọ ở Quảng Nam.

Trưa cùng ngày, mạng xã hội cũng xuất hiện nhiều clip ghi lại hình ảnh Công an Quảng Nam đến nhà một phụ nữ ở thị trấn Hà Lam (huyện Thăng Bình) làm việc. Sau đó, cơ quan chức năng đưa người phụ nữ này lên ô tô đi.

Dù vụ việc chưa được kiểm chứng đúng sai, nhưng tin đồn này đã được nhiều người chia sẻ, phát tán tràn lan trên mạng xã hội, gây hoang mang dư luận.

Sáng 4/4, PV VietNamNet đã tìm về nhà người phụ nữ này để tìm hiểu thực hư sự việc.

Ông Tô Đình T. (anh ruột của chị T.T.T.N.) cho biết, chồng của em gái mình mất vì bệnh hiểm nghèo khoảng gần 5 năm trước. Sau đó, bà N. một mình làm nghề tự do, nuôi 4 con nhỏ gồm 3 trai, 1 gái.

Năm 2021, con trai út của bà N. (SN 2019) mất. Hơn 1 năm sau, đứa con kế út (SN 2017) cũng qua đời. Cả 2 cháu đều mất vào buổi tối và cùng bị ngã vào nước. Thời điểm đó công an có đến điều tra vụ việc, mổ khám nghiệm tử thi.

"Thời điểm 2 cháu mất, tôi đi làm xa không có ở địa phương nên không rõ cụ thể, chỉ nghe kể lại như vậy", ông T. nói.

Ông T.Đ.T. - anh trai của bà N. kể lại sự việc. Ảnh: Hà Nam

Ông T. cũng khẳng định 4 đứa con đều là con chung của vợ chồng bà N., không phải mỗi đứa con là của mỗi người đàn ông khác nhau như thông tin lan truyền sai sự thật trên mạng xã hội.

Theo ông T., vài hôm trước, công an mời bà N. lên làm việc. Đến ngày 3/4, lực lượng chức năng đến nhà bà N. Ông T. là người có mặt ở nhà và ký biên bản. Sau khi khám xét, công an có thu thập một số vật dụng và các tài liệu liên quan.

Ông T. cho biết thêm, đến nay gia đình chưa hề tiếp nhận được thông tin bà N. bị bắt giữ hay khởi tố gì, khi đến khám xét công an cũng không còng tay bà N. nên bản thân ông cũng không rõ em gái có tội hay không. 

Tuy nhiên, nhiều người đã đăng tải lên trên mạng xã hội những thông tin chưa được kiểm chứng, đã ảnh hưởng rất lớn đến gia đình, nhất là khi ba mẹ của ông đã lớn tuổi.

"Hiện thông tin chưa rõ ràng, tôi người nhà đây mà còn chưa biết gì hết, nhưng các trang mạng xã hội đăng tải thông tin, hình ảnh tùm lum làm gia đình tôi chịu rất nhiều áp lực", ông T. bức xúc.

Ông V., hàng xóm của bà N. cho biết, bà N. là người sống hòa đồng với mọi người xung quanh, nhưng người phụ nữ này cũng thường xuyên đi xa, chỉ có 2 con lớn đang học lớp 7 và lớp 11 ở nhà.

Năm 2021, khoảng 8h tối ông V. đang ở nhà thì nghe bà N. tri hô nên chạy qua thì phát hiện cháu trai út của chị N. đã ngã vào xô nước ở nhà dưới. Dù được mọi người cấp cứu nhưng không kịp. Còn về cháu bé kế út mất, ông chỉ nghe kể lại cháu bị ngã vào xô nước chứ không ở nhà nên không biết.

Một phụ nữ hàng xóm cho biết thêm, bà N. rất thương con, chăm sóc con rất kỹ, vì vậy cháu bé nào cũng khôi ngô tuấn tú. Theo người này, khi chồng bà N. mất, thấy bà N. một mình nuôi 4 đứa con, vợ chồng bà ngỏ ý nhận cháu út nuôi dưỡng nhưng bà N. không chịu.

"Riêng bản thân tôi có niềm tin rằng không phải sự việc như đồn đoán trên mạng xã hội. Bây giờ hãy để công an điều tra, kết luận, ai có tội phải chịu trước pháp luật. Chúng ta không biết thực hư mà đồn đoán nếu không đúng thì ảnh hưởng đến cả gia đình người ta tội nghiệp lắm", người này nói.

Liên quan đến vụ việc này, trả lời báo chí, lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, vụ việc này (2 cháu bé tử vong - PV) đã diễn ra từ lâu và chưa thể xác nhận là vụ án "mẹ giết con". Trước đó Công an huyện Thăng Bình đã điều tra và không khởi tố vụ án. Vừa qua, công an cấp huyện giải thể, khi chuyển hồ sơ lên Công an tỉnh, lãnh đạo Công an Quảng Nam nhận thấy vụ việc còn có nhiều điều nghi vấn nên cho kiểm tra lại.

Chiều 3/4, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an Quảng Nam cho biết, qua công tác theo dõi, rà soát thông tin xấu độc, sai sự thật trên không gian mạng, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao phát hiện N.B.H (SN 2010, trú thị trấn Hà Lam) livestream trên tiktok với nội dung người phụ nữ có 4 đứa con, chồng ung thư mất 14 năm trước. Người mẹ này sát hại 2 con để lấy tiền bảo hiểm.


Công an làm việc với đối tượng N.B.H. Ảnh: A.T

Hiện, vụ việc liên quan đến cái chết của 2 con ruột trong một gia đình tại thị trấn Hà Lam đang được Công an Quảng Nam điều tra xác minh, chưa có thông tin kết quả điều tra nên hành vi N.B.H livestream phát ngôn về vụ việc là không đúng sự thật.

Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao phối hợp với Công an thị trấn Hà Lam gọi hỏi, mời N.B.H lên làm việc. N.B.H đã nhận thức được hành vi của bản thân là vi phạm pháp luật và tự nguyện gỡ bỏ những tin bài vi phạm.

Theo vietnamnet Copy link

Bình luận bài viết

5.0 (0 đánh giá)
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0
Chưa có file đính kèm
Đánh giá bài viết

Các bài viết khác

Chủ tịch nước: Chăm lo đời sống nhân dân, bảo đảm mọi người, mọi nhà vui Xuân

Chủ tịch nước Lương Cường bày tỏ mong muốn Phú Thọ bứt tốc phát triển nhanh, bền vững, hoàn thành xuất sắc mục tiêu của nhiệm kỳ mới, góp phần vào sự phát triển chung của đất nước.
05/02/2026

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại Lâm Đồng

Ngày 5/1, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dẫn đầu Đoàn kiểm tra của Hội đồng Bầu cử quốc gia làm việc tại tỉnh Lâm Đồng về công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 16 và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026-2031.
05/02/2026

Danh sách 2.580 lượt ô tô, xe máy

Hệ thống camera AI tại Hà Nội phát hiện 2.580 lượt ô tô, xe máy vi phạm trật tự an toàn giao thông đường bộ trong tuần từ ngày 22 đến 31/12/2025.
05/02/2026

Tạm dừng áp dụng Nghị định số 46 về an toàn thực phẩm

Chính phủ quyết định tạm ngưng hiệu lực và điều chỉnh thời hạn áp dụng Nghị định số 46/2026 quy định chi tiết thi hành một số điều và biện pháp để tổ chức, hướng dẫn thi hành Luật An toàn thực phẩm.
05/02/2026

Thủ tướng yêu cầu quyết liệt xử lý vi phạm nồng độ cồn trong dịp Tết

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký ban hành công điện của Thủ tướng về tăng cường công tác tổ chức vận tải bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ và mùa lễ hội xuân năm 2026.
05/02/2026

Đặc phái viên của Tổng Bí thư Tô Lâm hội kiến Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tập Cận Bình

Chiều nay, tại Đại lễ đường Nhân dân Trung Quốc, Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung, Đặc phái viên của Tổng Bí thư Tô Lâm đã hội kiến Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình.
05/02/2026

Lễ đón trọng thể Tổng Bí thư Tô Lâm tại thủ đô Vientiane, Lào

Lễ đón chính thức Tổng Bí thư Tô Lâm cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam được tổ chức trọng thể tại Phủ Chủ tịch, Thủ đô Vientiane (Lào).
05/02/2026

Nhiều nữ lãnh đạo được cử tri tín nhiệm ứng cử đại biểu Quốc hội

Nhiều nữ lãnh đạo như Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Bùi Thị Minh Hoài, Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Hà Thị Nga được 100% cử tri tín nhiệm để ứng cử đại biểu Quốc hội.
05/02/2026

Đến 2030, Việt Nam có đội ngũ 10.000 chuyên gia an ninh mạng trình độ cao

Ban chỉ đạo Trung ương về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số đề ra mục tiêu đến năm 2030 đào tạo và xây dựng được đội ngũ 10.000 chuyên gia an ninh mạng trình độ cao, đáp ứng nhu cầu trong nước và quốc tế.
04/02/2026

Chính phủ bàn giải pháp tháo gỡ vướng mắc trong triển khai Nghị định số 46

Chính phủ sẽ nghe báo cáo về tình hình thực hiện, tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong triển khai Nghị định số 46/2026/NĐ-CP và giải pháp xử lý.
04/02/2026

Ngoài 2 tháng lương hưu, người hưu trí được tặng 1,8 triệu đồng quà Tết

Để người đang hưởng chế độ hưu trí vui Tết Nguyên đán, chính quyền TPHCM đã quyết định tặng thêm mỗi người 1,8 triệu đồng.
04/02/2026

Tổng Bí thư: Bảo đảm mọi người dân đều được thụ hưởng thành quả phát triển

Tổng Bí thư Tô Lâm cho biết thời gian tới, tiếp tục dành ưu tiên cao nhất cho các chính sách phát triển con người, bảo đảm mọi người dân đều được thụ hưởng thành quả phát triển.
04/02/2026