Trường quốc tế AISVN bị đình chỉ hoạt động 12 tháng kể từ ngày 1-7

Trường quốc tế AISVN vẫn chưa báo cáo minh chứng thể hiện đảm bảo điều kiện hoạt động giáo dục theo quy định nên đã bị đình chỉ hoạt động.

Trường quốc tế AISVN bị đình chỉ hoạt động 12 tháng kể từ ngày 1- 7
Trường quốc tế AISVN bị đình chỉ hoạt động 12 tháng kể từ ngày 1- 7

Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM vừa công bố thông tin về tình hình liên quan đến Trường tiểu học, THCS và THPT quốc tế Mỹ Việt Nam (Trường quốc tế AISVN).

Trường quốc tế AISVN bị đình chỉ hoạt động do chưa báo cáo việc chi trả nợ

Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết sở này và tổ công tác liên ngành đã làm việc với nhà đầu tư, hội đồng trường Trường quốc tế AISVN vào ngày 28-5 đề nghị nhà đầu tư, hội đồng trường thực hiện báo cáo trước ngày 15-6 gửi về sở.

Các báo cáo gồm minh chứng thể hiện đảm bảo điều kiện hoạt động giáo dục theo quy định tại Luật Giáo dục năm 2019 và báo cáo tổng thể đối với việc chi trả các khoản nợ đối với cơ quan thuế, bảo hiểm xã hội, lương cho giáo viên, nhân viên, dịch vụ giáo dục khác.

Tuy nhiên, sau ngày 15-6, Sở Giáo dục và Đào tạo chưa nhận được báo cáo từ đơn vị để nhận định Trường quốc tế AISVN đủ điều kiện hoạt động giáo dục theo quy định của pháp luật.

Nhà trường không đảm bảo điều kiện để được cho phép hoạt động giáo dục, cụ thể: chưa có đủ nguồn lực tài chính theo quy định để bảo đảm duy trì và phát triển hoạt động giáo dục.

Cán bộ quản lý giáo dục chưa đủ về số lượng để thực hiện chương trình giáo dục và tổ chức các hoạt động giáo dục.

Do vậy, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM đã có quyết định đình chỉ hoạt động giáo dục của trường, thời hạn đình chỉ là 12 tháng kể từ ngày 1-7.

Yêu cầu nhà trường không để việc học tập của học sinh gián đoạn

Yêu cầu trách nhiệm của Công ty cổ phần giáo dục Quốc tế Mỹ AIS và Trường quốc tế AISVN đối với học sinh và giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục, nhân viên của nhà trường.

Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu Công ty AIS và Trường quốc tế AISVN thực hiện các nghĩa vụ:

Đối với học sinh, thực hiện các giải pháp phù hợp, đảm bảo quyền lợi học tập cho học sinh, không để việc học tập của học sinh gián đoạn; có giải pháp để ổn định tâm lý đối với học sinh và phụ huynh học sinh.

Đối với giáo viên, cán bộ quản lý và nhân viên, đảm bảo thực hiện các chế độ chính sách (lương, phụ cấp, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp) theo thỏa thuận với người lao động trong hợp đồng lao động đã ký kết; thực hiện đầy đủ các quy định về việc sử dụng người lao động nước ngoài theo đúng pháp luật.

Nhiều lựa chọn chuyển trường cho học sinh Trường quốc tế AISVN

Về biện pháp đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của học sinh, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM cho hay tính từ tháng 4-2024 đến thời điểm hiện tại, theo báo cáo của các cơ sở giáo dục, có 134 trường hợp phụ huynh của Trường quốc tế AISVN chuyển trường cho học sinh.

Riêng đối với các trường giảng dạy chương trình tú tài quốc tế (IB), năng lực tiếp nhận học sinh trong năm học 2024-2025 ghi nhận tại thời điểm khảo sát có 1.251 chỗ học, nhiều hơn số lượng học sinh đang học tại Trường quốc tế AISVN.

Sở cũng đã có hướng dẫn chuyển trường đối với học sinh của trường này tại địa chỉ https://chuyentruong.hcm.edu.vn.

Học sinh thuộc các khối 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 năm học 2023 - 2024, có thể đăng ký chuyển đến: các trường phổ thông công lập và ngoài công lập giảng dạy chương trình phổ thông của Bộ Giáo dục và Đào tạo; các trường thực hiện chương trình tích hợp; các trường có vốn đầu tư nước ngoài dạy chương trình tú tài quốc tế (IB).

Học sinh các khối 9, 10, 11 năm học 2023 - 2024, có thể đăng ký chuyển đến: các trường phổ thông ngoài công lập giảng dạy chương trình tích hợp theo quyết định phê duyệt của Bộ Giáo dục và Đào tạo; các trường có vốn đầu tư nước ngoài giảng dạy chương trình nước ngoài, chương trình IB.

Trong khi đó, tuần qua, Trường quốc tế AISVN đã có thông tin giới thiệu tổng hiệu trưởng mới của trường. Theo đó, TS Thomas Annis sẽ là tổng hiệu trưởng của Trường quốc tế AISVN từ năm học 2024 - 2025. TS Thomas Annis từng làm tổng hiệu trưởng của trường này từ năm 2012 - 2016.
Theo Tuổi Trẻ Copy link

Bình luận bài viết

5.0 (0 đánh giá)
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0
Chưa có file đính kèm
Đánh giá bài viết

Các bài viết khác

Tục lệ tiễn đưa Ông Công Ông Táo về trời của người Việt

Lễ tiễn đưa Ông Công Ông Táo về Trời được thực hiện trước trưa ngày 23 tháng Chạp, không bao sái ban thờ trong ngày này. Lễ cúng đặt tại ban thờ chính, đầy đủ lễ chay - mặn tùy tâm, thể hiện sự kính trọng cả Táo Quân và Thổ Công. Thành tâm khấn tiễn các ngài về chầu Ngọc Hoàng, báo cáo việc thiện - ác của gia chủ trong năm. Bao sái ban thờ thực hiện sau, vào cuối ngày 30 tháng Chạp khi các ngài trở lại.
10/02/2026

Trực Tết Nguyên đán 2026, công ty trả lương bao nhiêu là đúng luật?

Mức lương 300% (chưa kể lương ngày lễ) chỉ áp dụng bắt buộc khi người lao động làm việc vào các ngày nghỉ Tết Nguyên đán chính thức.
10/02/2026

Thủ tướng yêu cầu chi trả đủ lương, thưởng Tết cho người lao động

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu các bộ, cơ quan, địa phương theo dõi, đôn đốc doanh nghiệp chi trả đầy đủ lương, thưởng Tết cho công nhân, người lao động.
10/02/2026

Ngân hàng, ví điện tử, dịch vụ trông xe, chiếu phim… xuất hóa đơn như thế nào?

Bộ Tài chính vừa đưa ra dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định 123/2020 quy định về hóa đơn, chứng từ đã được sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 70/2025. Dự kiến bổ sung thêm quy định mới đối với một số dịch vụ như ngân hàng, chứng khoán, bảo hiểm…
09/02/2026

Dự báo thời gian chấm dứt không khí lạnh mạnh gây mưa, rét đậm

Theo cơ quan khí tượng, từ ngày 10.2, do không khí lạnh suy yếu, nền nhiệt có xu hướng tăng, thời tiết rét đậm diện rộng chấm dứt.
09/02/2026

Chủ tịch Quốc hội dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà 67

Nhân kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán, sáng nay, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đến dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà 67, Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh trong Phủ Chủ tịch.
09/02/2026

Truy thu BHXH bắt buộc với chủ hộ kinh doanh: Mức phạt 0,03%/ngày nếu chậm đóng

Hộ kinh doanh nộp thuế theo phương pháp kê khai thuộc đối tượng đóng BHXH bắt buộc. Nếu đóng chậm so với thời hạn quy định, sẽ bị truy thu kèm lãi suất.
09/02/2026

Giá vàng trong nước cao hơn thế giới 24 triệu đồng một lượng

Vàng miếng và nhẫn trơn sáng nay tăng 2 triệu đồng mỗi lượng lên 181 triệu đồng, chênh lệch với thế giới lên cao kỷ lục 24 triệu đồng.
09/02/2026

Tổng Bí thư Tô Lâm: Loại bỏ 'cò' xin dự án rồi bán lại

Chọn nhà đầu tư phải đánh giá năng lực, khả năng thực hiện, phù hợp quy hoạch, quy chuẩn chất lượng của TP HCM, cần loại bỏ 'cò' xin dự án rồi bán lại, theo Tổng Bí thư Tô Lâm.
09/02/2026

Dự báo diễn biến thời tiết xấu từ ngày 7.2 do đợt không khí lạnh mới

Do tác động của không khí lạnh, từ ngày 7.2, thời tiết Vịnh Bắc Bộ gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6; từ đêm 7.2 gió tiếp tục mạnh lên, biển động mạnh.
06/02/2026

Gỡ khó thông quan hàng thực phẩm, DN băn khoăn điều xảy ra sau ngày 15/4

Doanh nghiệp lo ùn tắc thông quan tái diễn sau 15/4 nên kiến nghị sửa Luật An toàn thực phẩm trước.
06/02/2026

Lãnh đạo chủ chốt tỉnh, thành sẽ làm trưởng đoàn đại biểu Quốc hội

Mỗi tỉnh sẽ có một lãnh đạo chủ chốt (bí thư/phó bí thư tỉnh ủy, thành ủy) làm trưởng đoàn đại biểu Quốc hội. 34 địa phương sẽ có tổng số 55 phó trưởng đoàn.
06/02/2026