Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân dự lễ duyệt binh tại Quảng trường Đỏ

Khi khối QĐND hùng dũng duyệt binh qua lễ đài, Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân đã đứng dậy chào đón các quân nhân.

Nga mời lãnh đạo từ 29 quốc gia tham dự sự kiện, trong đó có Tổng Bí thư Tô Lâm.

Lễ duyệt binh được phát sóng trên các kênh truyền hình lớn nhất của Nga và các nền tảng trực tuyến, ngoài ra còn được truyền dẫn đến các màn hình lớn ở trung tâm và các quận của Moscow.

Tổng thống Putin chào mừng Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân tham dự lễ kỷ niệm.  Ảnh: RIA Novosti
Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân Ngô Phương Ly tham dự lễ kỷ niệm. Ảnh: RIA Novosti

Chương trình lễ duyệt binh gồm: Rước quốc kỳ Nga và cờ Chiến thắng đến Quảng trường Đỏ; Tổng thống Vladimir Putin phát biểu; một phút mặc niệm tưởng nhớ những người lính đã hy sinh trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại; các lực lượng tham gia duyệt binh cùng màn trình diễn hoành tráng của các phương tiện chiến đấu trên bộ hiện đại, có trong trang bị của Quân đội Nga.

Khoảng 10.000 người tham gia lễ duyệt binh năm nay. Ngoài quân nhân Nga còn có các quân nhân từ 13 quốc gia khác, trong đó có đoàn QĐND Việt Nam.

Trên khán đài Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân cùng các lãnh đạo Nga và các nước có mặt từ sớm. Khi khối QĐND hùng dũng duyệt binh qua lễ đài, Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân đã đứng dậy chào đón các quân nhân.

Tổng Bí thư và Phu nhân tại lễ kỷ niệm. Ảnh chụp màn hình
68 quân nhân của Trường Sĩ quan Lục quân 1, đại diện cho QĐND Việt Nam, tiến qua lễ đài. Ảnh: RIA Novosti

Tổng Bí thư và Phu nhân đứng dậy chào đón khối duyệt binh của QĐND Việt Nam. Ảnh chụp màn hình

Các lực lượng tham gia duyệt binh bắt đầu di chuyển từ phố Nizhnie Mnevniki, sau đó di chuyển dọc theo đường cao tốc Zvenigorodskoe đến trạm Barrikadnaya, tiếp đó đi dọc theo Quảng trường Triumfalnaya và phố Tverskaya qua Quảng trường Manezhnaya đến Quảng trường Đỏ.

Tại lễ duyệt binh, các khí tài quân sự hiện đại sẽ được trình diễn, với sự tham gia đầy đủ của tất cả binh chủng thuộc Lực lượng Vũ trang Liên bang Nga, cùng đại diện các cơ quan thực thi pháp luật và học viên các học viện quân sự. 

Tổng thống Nga Vladimir Putin động viên đoàn Quân đội các nước tham gia duyệt binh. Đại diện khối Việt Nam là khối trưởng Trung tá Phạm Khắc Giang.

Lễ duyệt binh trên Quảng trường Đỏ được coi là một trong những sự kiện mang tính biểu tượng của Ngày chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại.

Theo VietNamNet Copy link

Bình luận bài viết

5.0 (0 đánh giá)
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0
Chưa có file đính kèm
Đánh giá bài viết

Các bài viết khác

Một nhiệm kỳ vì dân, vì nước, vì khát vọng Việt Nam

Có những cuộc chia tay không chỉ là khép lại một chặng đường công tác, mà còn là dịp để nhìn lại một thời kỳ đất nước đi qua thử thách bằng bản lĩnh, trách nhiệm và lòng tận tụy.
07/04/2026

Tổng Bí thư Tô Lâm chia sẻ những ưu tiên khi nhậm chức Chủ tịch nước

Cam kết cùng toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, đặc biệt là cùng Ban Chấp hành Trung ương đưa con thuyền cách mạng vượt qua mọi sóng to gió lớn, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chia sẻ nhiều ưu tiên.
07/04/2026

Quốc hội chốt cơ cấu Chính phủ nhiệm kỳ mới gồm 17 bộ, ngành

Cơ cấu tổ chức của Chính phủ nhiệm kỳ mới vừa được Quốc hội thông qua. Theo đó, Chính phủ khóa mới gồm 14 bộ và 3 cơ quan ngang bộ.
07/04/2026

Tổng Bí thư Tô Lâm được bầu làm Chủ tịch nước

Sáng nay (7/4), với 495/495 đại biểu tham gia biểu quyết tán thành, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết bầu Chủ tịch nước nhiệm kỳ 2026-2031 đối với Tổng Bí thư Tô Lâm.
07/04/2026

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú sẽ thăm chính thức Lào và Campuchia

Bộ Ngoại giao cho biết, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú sẽ thăm chính thức Lào và Campuchia từ ngày 9-10/4.
06/04/2026

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tuyên thệ nhậm chức

Sau khi được bầu làm Chủ tịch Quốc hội khoá XVI, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã thực hiện nghi thức tuyên thệ.
06/04/2026

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tái đắc cử

Sáng nay, ngay tại ngày họp đầu tiên, Quốc hội khóa 16 đã thông qua Nghị quyết bầu ông Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội khóa 15 làm Chủ tịch Quốc hội khóa 16.
06/04/2026

Quốc hội khóa XVI tăng đại biểu chuyên trách, giảm kiêm nhiệm

Theo Hội đồng Bầu cử quốc gia, toàn quốc có 500 đại biểu, trong đó 150 đại biểu nữ, chiếm 30% tổng số đại biểu Quốc hội; tỉ lệ đại biểu chuyên trách đạt 40%.
06/04/2026

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại phiên khai mạc Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI

Báo Lao Động trân trọng giới thiệu phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI.

06/04/2026

Quốc hội bắt đầu bầu Chủ tịch Quốc hội

Sau phiên khai mạc, Quốc hội khóa 16 tiến hành công tác nhân sự. Ủy ban Thường vụ khóa 15 sẽ trình đề cử để các đại biểu khóa mới xem xét, bầu Chủ tịch Quốc hội, Phó Chủ tịch Quốc hội.
06/04/2026

Chủ tịch nước Lương Cường và Thủ tướng Phạm Minh Chính được tặng huân chương

Tổng Bí thư Tô Lâm trao huân chương Quân công hạng nhất tặng Chủ tịch nước Lương Cường và huân chương Độc lập hạng Nhất tặng Thủ tướng Phạm Minh Chính.
03/04/2026

Thường trực Ban Bí thư: Khắc phục triệt để tình trạng né tránh, sợ trách nhiệm

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú yêu cầu Đà Nẵng đổi mới mạnh mẽ phương thức lãnh đạo, điều hành theo tinh thần “nói ít, làm nhiều”, khắc phục triệt để tình trạng né tránh, đùn đẩy, sợ trách nhiệm.
02/04/2026