Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Việc cấp bách của Hà Nội là giảm ùn tắc giao thông

Theo Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm, Hà Nội cần nghiên cứu để có định hướng rõ nét về phát triển đô thị và cơ sở hạ tầng kỹ thuật, giao thông. Trước mắt, xác định việc cấp bách cần ưu tiên tập trung thực hiện ngay là giảm ùn tắc giao thông.

Ngày 9/8, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã đến thăm, làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội.

Cùng tham dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trần Cẩm Tú; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Lê Minh Hưng; Ủy viên Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng Nguyễn Duy Ngọc.

Phát biểu tại hội nghị, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, biểu dương, đánh giá cao, ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực phấn đấu và những kết quả, thành tựu mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô đã đạt được trong thời gian qua, nhất là trong những năm gần đây.

Về các nhiệm vụ trọng tâm cần triển khai trong thời gian tới, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nhấn mạnh và mong muốn cán bộ, công chức nâng cao tinh thần năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, tiếp tục đổi mới tư duy, nếp nghĩ, cách làm để đưa Hà Nội phát triển mạnh mẽ hơn nữa, toàn diện hơn nữa, trở thành thành phố tiêu biểu của cả nước về các lĩnh vực.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm. Ảnh: Quang Phong
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm. Ảnh: Quang Phong

Hà Nội cần thường xuyên làm tốt công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị thực sự trong sạch, vững mạnh. Đây là nhiệm vụ "then chốt", bảo đảm cho mọi thành công của các lĩnh vực khác.

“Tôi hoan nghênh Hà Nội vừa qua đã có những đột phá, sáng tạo trong việc thực hiện các chủ trương của Đảng; thực hiện tinh gọn bộ máy phù hợp với chủ trương, định hướng của Trung ương, nhưng phải rất chú ý đi đôi với kiểm soát quyền lực, tăng cường kiểm tra, giám sát, tránh để lạm quyền, lộng quyền. Lấy sự hài lòng của nhân dân làm thước đo đánh giá hiệu quả hoạt động của cấp ủy, chính quyền các cấp”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhấn mạnh.

Theo Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm, Hà Nội cần nghiên cứu để có định hướng rõ nét về phát triển đô thị và cơ sở hạ tầng kỹ thuật, giao thông của Thủ đô. Trước mắt, xác định việc cấp bách cần ưu tiên tập trung thực hiện ngay là giảm ùn tắc giao thông. Phải có các giải pháp căn cơ hơn nữa để xử lý các vấn đề về ứng phó với biến đổi khí hậu; cấp, thoát nước, chống úng ngập; xử lý chất thải, hạ tầng năng lượng. 

Bên cạnh đó, Hà Nội cần sắp xếp, phân bố các không gian phát triển kinh tế - xã hội theo các hành lang, vành đai kinh tế và các trục phát triển, gắn với việc huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực, tăng cường kết nối vùng; phát huy tiềm năng, lợi thế đặc thù, phát triển, lấy kinh tế đô thị là động lực chủ yếu, đồng thời nâng cao chất lượng cuộc sống đô thị của người dân. 

Tiếp tục đầu tư đổi mới, nâng cao toàn diện chất lượng giáo dục và đào tạo, phát triển nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao, nguồn nhân lực lãnh đạo, quản lý.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tin tưởng và mong rằng trong thời gian tới, với bản lĩnh chính trị, trí tuệ, truyền thống cách mạng, khát vọng phát triển và sự phối hợp, giúp đỡ tích cực của các bộ ngành nhất định TP Hà Nội sẽ tranh thủ được thời cơ, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, tiếp tục đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới. 

 Bí thư Thành ủy Hà Nội Bùi Thị Minh Hoài phát biểu tại buổi làm việc
 Bí thư Thành ủy Hà Nội Bùi Thị Minh Hoài phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Bùi Thị Minh Hoài khẳng định những đánh giá, ghi nhận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước với Thủ đô là sự động viên, khích lệ và là động lực để Đảng bộ, chính quyền, quân và dân Thủ đô tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đặt ra của năm 2024 và những năm tiếp theo.

"Đảng bộ, chính quyền, quân và dân Thủ đô mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo thường xuyên, sâu sát của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước và lãnh đạo Đảng, Nhà nước; sự phối hợp, giúp đỡ của các ban, bộ, ngành Trung ương để Thủ đô Hà Nội thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ 13 của Đảng, Nghị quyết số 15 của Bộ Chính trị và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ 17; tiếp tục phát huy tốt hơn nữa vai trò, vị thế của Thủ đô - trung tâm đầu não chính trị - hành chính quốc gia, trái tim của cả nước, xây dựng Thủ đô Hà Nội là thành phố Văn hiến - Văn minh - Hiện đại", bà Bùi Thị Minh Hoài nói.

Theo Vietnamnet Copy link

Bình luận bài viết

5.0 (0 đánh giá)
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0
Chưa có file đính kèm
Đánh giá bài viết

Các bài viết khác

Tăng cường kết nối, thúc đẩy hợp tác đầu tư - thương mại Việt Nam - Lào

Hai Thủ tướng nhất trí tăng cường kết nối hai nền kinh tế, thúc đẩy hợp tác đầu tư - thương mại Việt Nam - Lào.
03/12/2025

Tổng Bí thư Tô Lâm chúc mừng 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Cuba

Tổng Bí thư Tô Lâm tin tưởng mối quan hệ gắn bó anh em Việt Nam - Cuba sẽ tiếp tục phát triển sâu rộng và hiệu quả.
03/12/2025

Thủ tướng được quyền áp dụng biện pháp khác luật trong tình trạng khẩn cấp

Trường hợp thật cần thiết vì lợi ích quốc gia, dân tộc, sau khi được sự đồng ý của cấp có thẩm quyền, Thủ tướng có quyền quyết định áp dụng biện pháp luật chưa quy định để ứng phó tình trạng khẩn cấp.
03/12/2025

Bổ sung thẩm quyền cho công an xã trong kiểm tra môi trường, an toàn thực phẩm

Sáng nay, tại phiên họp thứ 52, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã biểu quyết thông qua dự thảo pháp lệnh sửa đổi, bổ sung một số điều của pháp lệnh Cảnh sát môi trường.
03/12/2025

Giá rau "rất căng" sau bão lũ, đại biểu đề xuất gói hỗ trợ mạnh tay

Giá rau củ "tăng gấp nhiều lần" sau bão lũ khiến đời sống người dân thêm chật vật, đại biểu Trần Hoàng Ngân đề nghị lập gói phục hồi sản xuất - kinh doanh để bình ổn thị trường.
03/12/2025

Bộ máy tinh gọn: Công chức giảm 5%, biên chế sự nghiệp giảm 15%

Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình cho biết lĩnh vực nội vụ đạt kết quả nổi bật khi hoàn thiện khung pháp lý và sắp xếp mạnh bộ máy, giảm hơn 146.800 người trong quá trình tinh gọn.
03/12/2025

Ông Quản Minh Cường giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh

Bộ Chính trị điều động ông Quản Minh Cường, Bí thư Tỉnh ủy Cao Bằng, giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh, thay ông Vũ Đại Thắng đã được bầu làm Chủ tịch UBND TP Hà Nội.
03/12/2025

Việt Nam hướng tới doanh nghiệp nông nghiệp dẫn dắt khu vực

Bộ Chính trị đặt mục tiêu đến năm 2030 hình thành một số doanh nghiệp nông nghiệp mạnh, có khả năng dẫn dắt khu vực và tham gia sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu.
02/12/2025

Lo dân già trước khi giàu, ĐBQH đề nghị gọi vốn tư nhân xây viện dưỡng lão

Theo đại biểu Trần Thị Hiền, thách thức “già trước khi giàu” là rất thực tế và sẽ tạo áp lực rất lớn đối với cả ngân sách Nhà nước cũng như nguồn lực xã hội cho các vấn đề chăm sóc y tế.
02/12/2025

Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân dự Lễ kỷ niệm 50 năm Quốc khánh Lào

Sáng 2/12, tại Thủ đô Vientiane, Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân dự Lễ kỷ niệm 50 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào (2/12/1975-2/12/2025) và kỷ niệm 105 năm Ngày sinh Chủ tịch Kaysone Phomvihane.
02/12/2025

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Chủ tịch hãng thông tấn Prensa Latina của Cuba

Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị TTXVN và Prensa Latina tiếp tục hợp tác chặt chẽ hơn nữa, duy trì hiệu quả các hoạt động hợp tác.
01/12/2025

Ông Nguyễn Văn Út giữ chức Bí thư Đảng ủy UBND tỉnh Đồng Nai

Ban thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai chỉ định ông Nguyễn Văn Út, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, giữ chức Bí thư Đảng ủy UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2025-2030.
01/12/2025