Thủy đoàn 1 kịp thời cứu ngư dân trên tàu cá bị chìm

Một ngư dân trên tàu cá gặp sự cố, bị chìm ở tuyến cửa biển Ba Lăng giữa thời tiết giá rét vừa được các CBCS Thủy đoán 1 (Cục CSGT) kịp thời có mặt, giải cứu an toàn.

Cụ thể, vào khoảng 11h30 trưa 31/12, tổ công tác của Thủy đoàn 1 đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra, đảm bảo TTATGT trên tuyến cửa biển Ba Lăng (tỉnh Quảng Ninh) thì bất ngờ phát hiện một tàu cá gặp sự cố, có dấu hiệu sắp chìm gây nguy hiểm đến tính mạng của người dân.

Cảnh sát đường thủy cứu ngư dân trên tàu cá bị chìm.
Cảnh sát đường thủy cứu ngư dân trên tàu cá bị chìm.

Tình hình cấp bách, tổ công tác nhanh chóng tiếp cận tàu cá và cứu được 1 ngư dân lên tàu tuần tra an toàn.

Dưới thời tiết giá rét, nạn nhân sau khi được cán bộ CSGT chăm sóc sức khỏe, tinh thần đã ổn định và cho biết tên là Nguyễn Văn Luân (SN 1972).

Gửi lời cảm ơn chân thành đến các CBCS Thủy đoàn 1, ông Luân cho biết, thời khắc nguy cấp giữa sóng biển lạnh giá, sự có mặt của các chiến sĩ CSGT là điều may mắn lớn nhất bởi mỗi giây phút trôi qua tính mạng của ông sẽ càng mong manh hơn. 

Được biết, cửa biển Ba Lăng là tuyến ven biển giáp ranh giữa Quảng Ninh và Hải Phòng. Đây là nơi tàu bè từ Biển Đông ngược về Lục Đầu Giang, nơi hợp lưu của 6 con sông, cũng là địa danh quen thuộc với dân đi biển khi gắn với bến phà Sót nối đảo Cát Hải với phần đất liền của Hải Phòng.

Theo Báo CAND Copy link

Bình luận bài viết

5.0 (0 đánh giá)
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0
Chưa có file đính kèm
Đánh giá bài viết

Các bài viết khác

Thủ tướng: Quốc tế hóa bản sắc văn hóa dân tộc và dân tộc hóa tinh hoa văn hóa thế giới

Sáng 1/7, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, chủ trì cuộc họp của Ban Thường vụ Đảng ủy Chính phủ về một số nội dung quan trọng, trong đó có đề án liên quan phát triển văn hóa để chuẩn bị trình cấp có thẩm quyền.
01/07/2025

1/7/2025: Ngày hội non sông và bước ngoặt lịch sử

Ngày 1/7/2025 sẽ đi vào lịch sử cải cách bộ máy nhà nước Việt Nam như một dấu mốc mang tính đột phá và kiến tạo, cũng như lịch sử xây dựng và phát triển đất nước nói chung.
01/07/2025

Chủ tịch UBND TPHCM cử 3 hồi chuông cầu quốc thái dân an

Đúng 6h sáng 1/7 – ngày các tỉnh, thành chính thức vận hành mô hình chính quyền địa phương hai cấp sau sáp nhập, hơn 18.000 ngôi chùa trên cả nước, trong đó có các chùa tại TPHCM, đồng loạt cử ba hồi chuông, trống Bát Nhã cầu quốc thái dân an.
01/07/2025

Phó giáo sư làm bí thư xã biên giới: ‘Tôi xung phong, không ngại khó khăn’

Xung phong đi xã, được chỉ định làm Bí thư xã ở huyện biên giới Mường Lát, Phó giáo sư Đoàn Văn Trường (SN 1989), nguyên Phó bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hóa không ngần ngại khi nhận nhiệm vụ.
01/07/2025

Giáo hội công bố nhân sự 15 ban trị sự Phật giáo các tỉnh, thành phía Nam

Sáng 30/6, Trung ương Giáo hội đã trọng thể tổ chức Hội nghị công bố quyết định nhân sự Ban Trị sự Phật giáo các tỉnh, thành phía Nam sau sáp nhập, tại Văn phòng 2 Trung ương - Thiền viện Quảng Đức (TPHCM).
30/06/2025

Thức trắng đêm nộp hồ sơ mua nhà ở xã hội

Từ đêm 29/6 đến trưa 30/6, cả nghìn người xếp hàng dài trước trụ sở chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội An Trung 2.
30/06/2025

VNeID khó truy cập khi nhiều người vào xem quê quán mới

Ứng dụng VNeID hoạt động chập chờn, khó truy cập, được cho là do nhiều người vào xem thông tin quê quán mới.
30/06/2025

Miễn học phí: Mệnh lệnh vì dân, hành động vì tương lai

Quốc hội ngày vừa chính thức thông qua Nghị quyết miễn học phí cho học sinh phổ thông theo hướng: học sinh đang học tại các trường công lập được miễn hoàn toàn học phí, và học sinh học tại các trường tư thục được Nhà nước hỗ trợ học phí bằng mức học phí công lập tương ứng. Đây là tính ưu việt của chế độ ta.
30/06/2025

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm với nhân dân TPHCM và thông điệp gửi nhân dân cả nước

Sáng 30/6, Tổng Bí thư Tô Lâm dự "Lễ công bố Nghị quyết của Quốc hội về sáp nhập tỉnh, thành phố cùng các quyết định của Trung ương Đảng thành lập đảng bộ tỉnh và nhân sự lãnh đạo địa phương" tại TPHCM và có bài phát biểu với nhân dân Thành phố, đồng thời gửi gắm thông điệp tới nhân dân cả nước. Cổng TTĐT Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của đồng chí Tổng Bí thư.
30/06/2025

Danh sách Chủ tịch UBND các tỉnh, thành mới sau sáp nhập

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký các Quyết định chỉ định nhân sự giữ chức vụ Chủ tịch UBND các tỉnh, thành mới sau sáp nhập.
30/06/2025

Danh sách các Bí thư Tỉnh ủy, Thành ủy các tỉnh, thành phố mới sau sáp nhập

Danh sách các Bí thư Tỉnh ủy, Thành ủy các tỉnh, thành phố mới sau sáp nhập do Bộ Chính trị, Ban Bí thư chỉ định.
30/06/2025

Nguyễn Hoài Phương Anh đăng quang Hoa hậu Biển Việt Nam Toàn cầu 2025

Á hậu 1 là Nguyễn Linh Chi (Thanh Hóa); hai Á hậu 2 là Nguyễn Trần Minh Tâm (Quảng Ninh) và Hoàng Thu Hiền (Thái Bình).
29/06/2025