Thái Bình xem xét việc tạm đình chỉ công tác Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo

Trước phản ánh của người dân về những “bất thường” trong điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông tỉnh Thái Bình vừa qua, trong sáng 30/7, ông Lại Văn Hoàn, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Bình đã ban hành văn bản thanh tra về vấn đề này.

Trụ sở Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Bình.
Trụ sở Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Bình.

Trong văn bản có nội dung đáng chú ý, đó là yêu cầu Thanh tra tỉnh tiến hành thanh tra đột xuất việc thực hiện chính sách, pháp luật, nhiệm vụ, quyền hạn được giao đối với Sở Giáo dục và Đào tạo; Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo và các tổ chức, cá nhân có liên quan trong sự việc.

Ủy ban nhân dân tỉnh giao Sở Nội vụ chủ trì phối hợp các đơn vị liên quan tham mưu Ban Cán sự Đảng Ủy ban nhân dân tỉnh báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét, quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Viết Hiển để phục vụ hoạt động thanh tra đúng quy định của pháp luật.

Dư luận ở tỉnh Thái Bình rất mong chờ việc thanh tra có kết quả, rõ việc, rõ vi phạm bởi đây là vấn đề nhạy cảm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền lợi chính đáng của các bậc phụ huynh và con em họ.

Trao đổi với báo chí, chị Phạm Thị Duyên, trú tại xã Nam Hồng (huyện Tiền Hải), cho biết những “bất thường” về điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 của chính con mình. Con chị có mặt trong đội tuyển Toán của huyện, khi làm xong bài thi cháu về so sánh rất kỹ càng với đáp án và tự tin sẽ được điểm cao.

Tuy nhiên, khi công bố kết quả thi, cháu chỉ được 6,75 điểm. Rất bất ngờ trước sự việc này, gia đình làm đơn phúc khảo thì kết quả môn Toán là 9 điểm.

Mặc dù đã lấy lại được sự công bằng và danh dự cho con, nhưng gia đình chị Duyên không khỏi suy nghĩ, đặt ra câu hỏi: Tại sao có sự chênh lệch điểm thi lớn như vậy trong một kỳ thi rất quan trọng vào lớp 10? Phải chăng do trình độ của người chấm bài hay do nguyên nhân nào khác?

Để có thông tin khách quan, trung thực, chị Duyên tiếp tục dẫn chứng cho báo chí gần 20 trường hợp khác sau khi làm đơn phúc khảo bài thi môn Toán và môn Ngữ Văn đều có điểm tăng hơn so với ban đầu.

Được biết, phụ huynh của các học sinh này rất bất bình trước việc chấm điểm không đúng với năng lực hiện tại của các cháu. Với số lượng bài thi có điểm số “bất thường” nhiều như vậy, họ đã gửi đơn đến cơ quan chức năng cũng như cung cấp thông tin sự việc cho báo chí với mong muốn làm sáng tỏ vấn đề, đồng thời xử lý nghiêm khắc các cá nhân, đơn vị vi phạm.

Theo Nhân Dân Copy link

Bình luận bài viết

5.0 (0 đánh giá)
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0
Chưa có file đính kèm
Đánh giá bài viết

Các bài viết khác

Đầu cơ đẩy giá bất động sản tăng cao, Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an vào cuộc

Thủ tướng yêu cầu Bộ trưởng Bộ Xây dựng chỉ đạo, phối hợp với Bộ Công an, UBND địa phương thanh tra, kiểm tra, rà soát dự án có hiện tượng tăng giá bất thường.
16/01/2025

Nghị quyết 57-NQ/TW: Định hướng để nhà khoa học bứt phá trong kỷ nguyên vươn mình

Nghị quyết số 57-NQ/TW của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia được các chuyên gia ví như "ngọn đuốc soi đường", định hướng đưa khoa học, công nghệ về đúng vị thế, tạo động lực bứt phá mạnh mẽ.
15/01/2025

Chính phủ ban hành Nghị quyết về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2025

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 01/NQ-CP về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2025.
15/01/2025

Quỹ BHXH sẽ chi trả cho người về hưu trước tuổi diện tinh gọn bộ máy

Nguồn kinh phí cho người về hưu trước tuổi để tinh gọn bộ máy theo Nghị định 178/2024 được chi trả từ Quỹ BHXH, theo Bảo hiểm xã hội Việt Nam.
15/01/2025

Chuyển biến tích cực về TTATGT sau nửa tháng thực hiện Nghị định 168

Sau nửa tháng thực hiện Nghị định 168/2024/NĐ-CP, tình hình TTATGT đã có nhiều chuyển biến rõ rệt, TNGT giảm cả 03 tiêu chí, giao thông đi vào nề nếp,…
15/01/2025

Bộ Tài chính: Có thể điều chỉnh giảm trừ gia cảnh cá nhân vào tháng 10

Dự báo CPI sẽ biến động, Bộ Tài chính có kế hoạch báo cáo Chính phủ trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh tính thuế thu nhập cá nhân vào tháng 10.
08/01/2025

Siết thu thuế với người nổi tiếng livestream bán hàng

Ngành thuế lập danh sách người nổi tiếng có doanh thu lớn từ livestream, tiếp thị liên kết thương mại điện tử để phân loại rủi ro và kiểm tra trong năm nay.
08/01/2025

Thông tin về việc cá nhân được nhận tiền thưởng từ cung cấp thông tin, hình ảnh vi phạm TTATGT trên mạng xã hội thời gian gần đây là không chính xác

Sáng ngày 04/01/2025, đại diện Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết: những thông tin về việc cá nhân được nhận tiền thưởng từ cung cấp thông tin, hình ảnh vi phạm TTATGT trên mạng xã hội thời gian gần đây là không chính xác.
04/01/2025

167 bệnh được thông cấp chuyên sâu, cơ bản người dân chỉ cần đi tay không

Bộ Y tế ban hành 167 bệnh được thông cấp cơ bản, chuyên sâu mà không cần giấy chuyển tuyến. Bệnh nhân có thể đi tay không đến cơ sở khám chữa bệnh cấp cơ bản, chuyên sâu, được 100% mức hưởng BHYT trong phạm vi quy định.
02/01/2025

Thủy đoàn 1 kịp thời cứu ngư dân trên tàu cá bị chìm

Một ngư dân trên tàu cá gặp sự cố, bị chìm ở tuyến cửa biển Ba Lăng giữa thời tiết giá rét vừa được các CBCS Thủy đoán 1 (Cục CSGT) kịp thời có mặt, giải cứu an toàn.
31/12/2024

Dự kiến cần 130.000 tỷ đồng giải quyết chế độ khi tinh gọn bộ máy

Bộ Nội vụ dự kiến cần 130.000 tỷ đồng để thực hiện chế độ, chính sách với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động khi sắp xếp bộ máy.
30/12/2024

[Ảnh] - Rực rỡ đêm khai mạc Festival hoa Mê Linh 2024

Vào tối ngày 26/12, tại quảng trường Trung tâm Hành chính huyện Mê Linh, TP Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc Festival hoa Mê Linh lần thứ 2 - năm 2024. Sự kiện không chỉ nhằm xúc tiến thương mại mà còn quảng bá du lịch và văn hóa đặc sắc của huyện Mê Linh.
27/12/2024