Thái Bình xem xét việc tạm đình chỉ công tác Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo

Trước phản ánh của người dân về những “bất thường” trong điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông tỉnh Thái Bình vừa qua, trong sáng 30/7, ông Lại Văn Hoàn, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Bình đã ban hành văn bản thanh tra về vấn đề này.

Trụ sở Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Bình.
Trụ sở Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Bình.

Trong văn bản có nội dung đáng chú ý, đó là yêu cầu Thanh tra tỉnh tiến hành thanh tra đột xuất việc thực hiện chính sách, pháp luật, nhiệm vụ, quyền hạn được giao đối với Sở Giáo dục và Đào tạo; Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo và các tổ chức, cá nhân có liên quan trong sự việc.

Ủy ban nhân dân tỉnh giao Sở Nội vụ chủ trì phối hợp các đơn vị liên quan tham mưu Ban Cán sự Đảng Ủy ban nhân dân tỉnh báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét, quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Viết Hiển để phục vụ hoạt động thanh tra đúng quy định của pháp luật.

Dư luận ở tỉnh Thái Bình rất mong chờ việc thanh tra có kết quả, rõ việc, rõ vi phạm bởi đây là vấn đề nhạy cảm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền lợi chính đáng của các bậc phụ huynh và con em họ.

Trao đổi với báo chí, chị Phạm Thị Duyên, trú tại xã Nam Hồng (huyện Tiền Hải), cho biết những “bất thường” về điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 của chính con mình. Con chị có mặt trong đội tuyển Toán của huyện, khi làm xong bài thi cháu về so sánh rất kỹ càng với đáp án và tự tin sẽ được điểm cao.

Tuy nhiên, khi công bố kết quả thi, cháu chỉ được 6,75 điểm. Rất bất ngờ trước sự việc này, gia đình làm đơn phúc khảo thì kết quả môn Toán là 9 điểm.

Mặc dù đã lấy lại được sự công bằng và danh dự cho con, nhưng gia đình chị Duyên không khỏi suy nghĩ, đặt ra câu hỏi: Tại sao có sự chênh lệch điểm thi lớn như vậy trong một kỳ thi rất quan trọng vào lớp 10? Phải chăng do trình độ của người chấm bài hay do nguyên nhân nào khác?

Để có thông tin khách quan, trung thực, chị Duyên tiếp tục dẫn chứng cho báo chí gần 20 trường hợp khác sau khi làm đơn phúc khảo bài thi môn Toán và môn Ngữ Văn đều có điểm tăng hơn so với ban đầu.

Được biết, phụ huynh của các học sinh này rất bất bình trước việc chấm điểm không đúng với năng lực hiện tại của các cháu. Với số lượng bài thi có điểm số “bất thường” nhiều như vậy, họ đã gửi đơn đến cơ quan chức năng cũng như cung cấp thông tin sự việc cho báo chí với mong muốn làm sáng tỏ vấn đề, đồng thời xử lý nghiêm khắc các cá nhân, đơn vị vi phạm.

Theo Nhân Dân Copy link

Bình luận bài viết

5.0 (0 đánh giá)
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0
Chưa có file đính kèm
Đánh giá bài viết

Các bài viết khác

Một bộ sách giáo khoa thống nhất: Dạy học, thi cử có thay đổi?

Dù chỉ còn một bộ sách giáo khoa nhưng nhiều ý kiến cho rằng chương trình mới là 'pháp lệnh' và 'linh hồn' của đổi mới giáo dục vẫn nằm ở chất lượng người thầy cùng hệ thống hỗ trợ dạy - học, từ cơ sở vật chất, học liệu số đến bồi dưỡng giáo viên.
29/12/2025

Hộ kinh doanh vừa rối vừa lo trước giờ G

Càng sát ngày kết thúc chính sách thuế khoán, hộ kinh doanh càng thấy "lúng túng, bối rối, lo lắng, băn khoăn" khi vẫn còn nhiều vấn đề chưa được hướng dẫn cụ thể.
29/12/2025

Phó Thủ tướng Thường trực chỉ đạo Thanh Hóa xử lý các dự án tồn đọng

“Dự án cần điều chỉnh khẩn trương hoàn thiện thủ tục; dự án vi phạm, mất khả năng thực hiện phải kiên quyết thu hồi theo đúng quy định pháp luật, không để dây dưa kéo dài”.
29/12/2025

Hàng nghìn công nhân bất an vì đối mặt mất việc trước Tết

Không thưởng, chưa rõ khoản hỗ trợ mất việc, khó tìm chỗ làm mới khi Tết cận kề là tình cảnh của hơn 2.600 công nhân Panko Vina khi nhà máy sắp đóng cửa.
29/12/2025

Bắc Bộ xuất hiện sương mù, có nơi rét đậm, rét hại

Dự báo ngày hôm nay, miền Bắc nhiệt độ duy trì ở mức thấp, trời rét, riêng vùng núi có nơi xảy ra rét đậm, rét hại.
29/12/2025

Nhìn lại 1 năm làm nên những quyết sách lịch sử của Bộ Nội vụ

Tinh gọn, sắp xếp bộ máy, sắp xếp tỉnh thành, vận hành chính quyền địa phương 2 cấp, đẩy mạnh phân cấp phân quyền, cải cách hành chính... là những nội dung nổi bật mà Bộ Nội vụ đã tham mưu.
29/12/2025

Đảng, Nhà nước tặng quà mừng Đại hội Đảng XIV và Tết Nguyên đán 2026 Hoài Thu Hoài Thu

Chính phủ quy định nhiều đối tượng thuộc diện được nhận quà tặng của Đảng, Nhà nước nhân dịp chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026.
29/12/2025

Kết quả thử nghiệm giả bị sử dụng tràn lan: Lộ rõ "khoảng trống pháp lý"

Phiếu kết quả thử nghiệm giả được các doanh nghiệp, hộ kinh doanh và cá nhân tại 34 tỉnh, thành sử dụng tràn lan trong hồ sơ tự công bố, đăng ký công bố sản phẩm, công bố hợp quy, chất lượng…
27/12/2025

Bộ Y tế thu hồi toàn quốc lô gel tắm và vệ sinh chứa thành phần không công bố

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) yêu cầu thu hồi và tiêu hủy toàn bộ lô sản phẩm gel tắm và vệ sinh Herbal Nano do chứa 2-Phenoxyethanol, thành phần không có trong hồ sơ công bố.
27/12/2025

Giám đốc tuổi 90 được Chủ tịch nước trao danh hiệu Anh hùng

Ông Vũ Hữu Lê (90 tuổi) là Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn Cơ khí và Xây lắp Hồng Hà (tỉnh Lào Cai) được Chủ tịch nước Lương Cường trao tặng danh hiệu Anh hùng Lao động.
27/12/2025

Câu chuyện số từ những bản làng: Phải bắt đầu từ tư duy, không chỉ từ công nghệ

Dù còn đối mặt với không ít rào cản về điều kiện kinh tế, hạ tầng kỹ thuật hay kỹ năng số, học sinh, sinh viên và thanh niên các bản làng đã từng bước tiếp cận, sử dụng công nghệ để học tập, tạo sinh kế, khởi nghiệp và lan tỏa giá trị bản địa.
27/12/2025

Sở Giáo dục TP HCM: Hiệu trưởng có thể cho nghỉ Tết 14 ngày

Ngoài 11 ngày nghỉ Tết chính thức, hiệu trưởng được cho học sinh nghỉ thêm ba ngày, kể từ 9/2, nếu đảm bảo chương trình học, theo Sở Giáo dục.
27/12/2025