Thái Bình xem xét việc tạm đình chỉ công tác Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo

Trước phản ánh của người dân về những “bất thường” trong điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông tỉnh Thái Bình vừa qua, trong sáng 30/7, ông Lại Văn Hoàn, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Bình đã ban hành văn bản thanh tra về vấn đề này.

Trụ sở Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Bình.
Trụ sở Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Bình.

Trong văn bản có nội dung đáng chú ý, đó là yêu cầu Thanh tra tỉnh tiến hành thanh tra đột xuất việc thực hiện chính sách, pháp luật, nhiệm vụ, quyền hạn được giao đối với Sở Giáo dục và Đào tạo; Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo và các tổ chức, cá nhân có liên quan trong sự việc.

Ủy ban nhân dân tỉnh giao Sở Nội vụ chủ trì phối hợp các đơn vị liên quan tham mưu Ban Cán sự Đảng Ủy ban nhân dân tỉnh báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét, quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Viết Hiển để phục vụ hoạt động thanh tra đúng quy định của pháp luật.

Dư luận ở tỉnh Thái Bình rất mong chờ việc thanh tra có kết quả, rõ việc, rõ vi phạm bởi đây là vấn đề nhạy cảm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền lợi chính đáng của các bậc phụ huynh và con em họ.

Trao đổi với báo chí, chị Phạm Thị Duyên, trú tại xã Nam Hồng (huyện Tiền Hải), cho biết những “bất thường” về điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 của chính con mình. Con chị có mặt trong đội tuyển Toán của huyện, khi làm xong bài thi cháu về so sánh rất kỹ càng với đáp án và tự tin sẽ được điểm cao.

Tuy nhiên, khi công bố kết quả thi, cháu chỉ được 6,75 điểm. Rất bất ngờ trước sự việc này, gia đình làm đơn phúc khảo thì kết quả môn Toán là 9 điểm.

Mặc dù đã lấy lại được sự công bằng và danh dự cho con, nhưng gia đình chị Duyên không khỏi suy nghĩ, đặt ra câu hỏi: Tại sao có sự chênh lệch điểm thi lớn như vậy trong một kỳ thi rất quan trọng vào lớp 10? Phải chăng do trình độ của người chấm bài hay do nguyên nhân nào khác?

Để có thông tin khách quan, trung thực, chị Duyên tiếp tục dẫn chứng cho báo chí gần 20 trường hợp khác sau khi làm đơn phúc khảo bài thi môn Toán và môn Ngữ Văn đều có điểm tăng hơn so với ban đầu.

Được biết, phụ huynh của các học sinh này rất bất bình trước việc chấm điểm không đúng với năng lực hiện tại của các cháu. Với số lượng bài thi có điểm số “bất thường” nhiều như vậy, họ đã gửi đơn đến cơ quan chức năng cũng như cung cấp thông tin sự việc cho báo chí với mong muốn làm sáng tỏ vấn đề, đồng thời xử lý nghiêm khắc các cá nhân, đơn vị vi phạm.

Theo Nhân Dân Copy link

Bình luận bài viết

5.0 (0 đánh giá)
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0
Chưa có file đính kèm
Đánh giá bài viết

Các bài viết khác

Thủ tướng: Bộ Công Thương chịu trách nhiệm không để thiếu điện, xăng dầu

Thủ tướng Lê Minh Hưng chỉ đạo bộ, ngành Công Thương chịu trách nhiệm không để thiếu điện, xăng dầu trong mọi tình huống.
22/04/2026

Phú Thọ siết chặt flycam dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, vi phạm phạt đến 40 triệu đồng

Công an tỉnh Phú Thọ triển khai kiểm soát chặt hoạt động bay của flycam và phương tiện bay không người lái dịp Giỗ Tổ Hùng Vương 2026. Người vi phạm có thể bị phạt đến 40 triệu đồng.
22/04/2026

Phó Thủ tướng yêu cầu đẩy nhanh điều tra sai phạm tại dự án sân bay Long Thành

Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Phó Thủ tướng thường trực Phạm Gia Túc tại cuộc họp kiểm điểm tiến độ triển khai Dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1.
22/04/2026

Đại sứ Trung Quốc: "Ba đầu tiên" trong chuyến thăm của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm là lãnh đạo nước ngoài đầu tiên đi đường sắt cao tốc của Trung Quốc trong hơn 10 tiếng đồng hồ, xuyên qua 5 địa phương với tổng lộ trình 2.500km.
22/04/2026

Bộ trưởng Lâm Thị Phương Thanh nêu ý nghĩa ngày 24/11 được nghỉ hưởng nguyên lương

Ngày Văn hóa Việt Nam 24/11 người lao động được nghỉ làm việc và hưởng nguyên lương, Bộ trưởng Lâm Thị Phương Thanh cho biết, mục đích nhằm chăm lo, bảo đảm cho nhân dân được tiếp cận, tham gia thụ hưởng văn hóa, nâng cao khả năng cảm thụ văn hóa.
22/04/2026

Hà Nội xử lý dứt điểm lò giết mổ nhỏ lẻ trước tháng 6.2026

Hà Nội đặt mục tiêu xóa bỏ giết mổ nhỏ lẻ trước 30.6.2026, siết quản lý, chuyển sang mô hình tập trung nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm và minh bạch chuỗi cung ứng.
22/04/2026

Hà Nội công bố quyết định về công tác cán bộ

Ngày 21.4, Phó Chủ tịch UBND TP Trương Việt Dũng chủ trì hội nghị công bố quyết định về công tác cán bộ tại Trung tâm Phục vụ hành chính công TP.

21/04/2026

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dâng hương tưởng nhớ Tổng Bí thư Hà Huy Tập

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và các lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Tổng Bí thư Hà Huy Tập.
21/04/2026

Giá nhà gấp 30 lần thu nhập/năm, người làm 30 năm chưa chắc mua nổi nhà

Giá nhà đã cao gấp 25-30 lần thu nhập bình quân/năm. Người trẻ dù làm việc cật lực 30 năm cũng không mua nổi một căn nhà bằng người thừa kế một mảnh đất.
21/04/2026

Lương cơ sở 'chỉ bằng 56% lương tối thiểu vùng' trong doanh nghiệp

Bộ Nội vụ đánh giá lương cơ sở hiện hành chỉ bằng 56% lương tối thiểu bình quân trong doanh nghiệp, hệ số lương thấp khiến đời sống lao động khu vực công khó khăn.
21/04/2026

Phó thủ tướng Nguyễn Văn Thắng: Chính phủ sẽ truy quét thực phẩm bẩn

Phó thủ tướng Nguyễn Văn Thắng khẳng định Chính phủ sẽ truy quét thực phẩm bẩn không có vùng cấm, đồng thời siết quản lý, xử lý nghiêm vi phạm để bảo vệ sức khỏe người dân.
21/04/2026

Giáo viên, học sinh kiệt sức vì chạy theo thành tích, điểm số

Cho rằng vẫn còn bệnh thành tích trong giáo dục, Đại biểu Đặng Ngọc Huy đề nghị thay đổi đánh giá học sinh theo hướng coi trọng năng lực và tiến bộ thực chất.
21/04/2026