Tạm giữ hơn 3.000 lít xăng dầu không rõ nguồn gốc tại Hà Nội

Thông tin từ Tổng Cục Quản lý thị trường (QLTT), Đội QLTT số 10, Cục QLTT Hà Nội vừa phối hợp với Công an huyện Sóc Sơn kiểm tra và tạm giữ hơn 3.000 lít xăng dầu chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh tính hợp pháp. Cụ thể, qua kiểm tra thực tế hộ kinh doanh tại địa chỉ thôn Dược Thượng, xã Tiên Dược, huyện Sóc Sơn, Hà Nội, lực lượng chức năng phát hiện xăng, dầu đang bày bán gồm 1.170 lít xăng được chứa đựng trong 6 thùng phuy có dung tích 200 lít/phuy; 1.950 lít dầu diezel chứa đựng trong 10 thùng phuy có dung tích 200 lít/phuy. Chủ cơ sở làm việc với đoàn kiểm tra và xuất trình đ...

Thông tin từ Tổng Cục Quản lý thị trường (QLTT), Đội QLTT số 10, Cục QLTT Hà Nội vừa phối hợp với Công an huyện Sóc Sơn kiểm tra và tạm giữ hơn 3.000 lít xăng dầu chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh tính hợp pháp.

Cụ thể, qua kiểm tra thực tế hộ kinh doanh tại địa chỉ thôn Dược Thượng, xã Tiên Dược, huyện Sóc Sơn, Hà Nội, lực lượng chức năng phát hiện xăng, dầu đang bày bán gồm 1.170 lít xăng được chứa đựng trong 6 thùng phuy có dung tích 200 lít/phuy; 1.950 lít dầu diezel chứa đựng trong 10 thùng phuy có dung tích 200 lít/phuy.

Chủ cơ sở làm việc với đoàn kiểm tra và xuất trình được một giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh số 01H8002031, đăng ký lần đầu ngày 15/11/2006, đăng ký thay đối lần đầu ngày 10/6/2010 tại Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Sóc Sơn.

Toàn bộ xăng, dầu trên chủ cơ sở chưa xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh tính hợp pháp của số hàng hóa trên. Đội QLTT số 10 đã tạm giữ toàn bộ số lượng xăng dầu trên để xác minh làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Tạm giữ hơn 3.000 lít xăng dầu không rõ nguồn gốc tại Hà Nội

Tình trạng xăng dầu không có đủ hóa đơn chứng từ hợp pháp cũng đã bị lực lượng chức năng quyết liệt ra quân kiểm tra và xử lý trên cả nước.

Gần đây nhất, ngày 23/3 tại Nghệ An, một vụ vận chuyển xăng dầu đặc biệt lớn không có hoá đơn chứng từ vừa bị Công an tỉnh Nghệ An phát hiện, qua đó thu giữ 1 triệu lít xăng với trị giá gần 30 tỷ đồng.

Cụ thể, ngày 23/3, các lực lượng chức năng Công an tỉnh Nghệ An tiến hành khám xét trụ sở Công ty TNHH Tân Xuân ở phường Nghi Tân, thị xã Cửa Lò, Nghệ An. Quá trình khám xét lực lượng chức năng đã phối hợp Thuỷ đoàn 1, Cục Cảnh sát giao thông Bộ Công an tiến hành bắt giữ tàu Xuân Sơn 5, cảng biển Cửa Lò, thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An có hành vi vận chuyển 1 triệu lít xăng E5, trị giá gần 30 tỷ đồng.

Tất cả số xăng trên đều được cất giấu trong kho chứa của tàu. Qua kiểm tra, số xăng trên đều không có hoá đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Đấu tranh ban đầu, các đối tượng khai nhận số xăng trên được mua từ các tàu không rõ nguồn gốc ở vùng biển gần phao số 0. Khám xét trụ sở công ty, lực lượng chức năng đã thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến hoạt động buôn bán xăng dầu có dấu hiệu nghi vấn.

Nguyễn Thu Huyền
https://www.nguoiduatin.vn/tam-giu-hon-3000-lit-xang-dau-khong-ro-nguon-goc-tai-ha-noi-a552177.html

Bình luận bài viết

5.0 (0 đánh giá)
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0
Chưa có file đính kèm
Đánh giá bài viết

Các bài viết khác

Cục CSGT giải đáp quy định ô tô chở trẻ dưới 10 tuổi phải có ghế trẻ em

Cục CSGT cho biết việc khuyến cáo người dân sử dụng ghế trẻ em trên ô tô không phải vừa mới thực hiện, mà đã có từ cách đây nhiều năm và nhiều lái xe đã thực hiện.
18/11/2025

Cơ quan An ninh điều tra ra lệnh bắt tạm giam Lê Trung Khoa vì chống Nhà nước

Ông Lê Trung Khoa và Đỗ Văn Ngà bị Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an khởi tố với cáo buộc chống Nhà nước.
18/11/2025

Mạo danh phó giám đốc VOV, dọa đăng tin bất lợi để cưỡng đoạt 200 triệu của chủ gara ô tô

Nghi phạm Nguyễn Sỹ Thiết bị công an bắt giữ với cáo buộc mạo danh phó giám đốc VOV, dọa đăng thông tin bất lợi nhằm cưỡng đoạt 200 triệu đồng của chủ gara ô tô.
17/11/2025

Tài xế che biển 'né' camera AI, Cục CSGT đề xuất tăng nặng mức xử phạt

Theo Cục CSGT (Bộ Công an), trước tình trạng một số người điều khiển phương tiện che biển số để "né" camera AI, đơn vị sẽ nghiên cứu và đề xuất tăng nặng mức xử phạt.
12/11/2025

"Đèn đang xanh thì nhảy vàng", ai chịu trách nhiệm nếu xảy ra tai nạn?

Theo bạn đọc Dân trí, việc đèn tín hiệu còn 10 giây xanh bất ngờ chuyển sang vàng khiến người tham gia giao thông rơi vào trạng thái nguy hiểm, dễ giật mình phanh gấp, dẫn đến tai nạn liên hoàn.
12/11/2025

Vụ Vạn Thịnh Phát: Chỉ một nút nhấn chuyển hơn 8.000 tỷ đồng cho 40.000 trái chủ

Bộ trưởng Tư pháp cho biết trong vụ án Vạn Thịnh Phát, “chỉ cần đúng một nút nhấn là hơn 8.000 tỷ đồng được gửi vào tài khoản của hơn 40.000 trái chủ”. Trước đây, cơ quan thi hành án sẽ phải gửi 40.000 bản giấy.
11/11/2025

Cục CSGT nói về thông tin "dùng điện thoại khi dừng chờ đèn đỏ sẽ bị phạt"

Gần đây các diễn đàn mạng xã hội lan truyền thông tin cho rằng "người dân sử dụng điện thoại khi dừng chờ đèn đỏ sẽ bị xử phạt". Về vấn đề này, Cục CSGT đã có thông tin phản hồi.
11/11/2025

Người đàn ông "thân mật với nhiều phụ nữ" bị buộc thôi việc

Trường THPT tư thục Tô Hiến Thành, tỉnh Ninh Bình đã thống nhất buộc thôi việc đối với ông N.V.Đ. - Chủ tịch Hội đồng trường và là người xuất hiện trong clip gây xôn xao dư luận thời gian qua.
11/11/2025

CSGT lý giải việc "đèn còn 10 giây xanh thì nhảy vàng"

Cảnh sát cho biết việc đèn tín hiệu đang xanh bất ngờ chuyển vàng hoặc đang đỏ bất ngờ chuyển xanh là do quá trình chuyển chu kỳ đèn. Trong quá trình này các tài xế sẽ không bị xử phạt nguội.
11/11/2025

Lập sàn tiền ảo Agold lừa hơn 400 người, chiếm đoạt 10 tỷ đồng

Hai người đàn ông cùng đồng phạm lập công ty “ma”, quảng bá dự án tiền ảo Agold, dụ hơn 400 người đầu tư với hứa hẹn lợi nhuận cao rồi chiếm đoạt khoảng 10 tỷ đồng.
10/11/2025

Trường THPT Tô Hiến Thành báo cáo vụ clip người đàn ông thân mật với phụ nữ

Sau khi mạng xã hội lan truyền hình ảnh một người đàn ông được cho là lãnh đạo một trường THPT trên địa bàn tỉnh Ninh Bình có hành động thân mật với người phụ nữ tại phòng làm việc, nhà trường đã có báo cáo về vụ việc.
10/11/2025

Xét xử cựu phó chánh án, kiểm sát viên, luật sư và doanh nhân trong cùng vụ án

Những người bị đưa ra xét xử trong vụ án đưa, nhận, môi giới hối lộ xảy ra ở TAND cấp cao tại Đà Nẵng (cũ) có cựu phó chánh án, kiểm sát viên, luật sư và doanh nhân.
10/11/2025