Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà kiểm tra công tác phòng chống bão số 3 tại Hải Phòng

Ngày 21.7, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà kiểm tra công tác phòng chống bão số 3 (Wipha) tại Cảng cá Ngọc Hải.

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà kiểm tra công tác phòng chống bão số 3 (Wipha) tại các khu vực xung yếu của thành phố Hải Phòng. Ảnh: Cổng TTĐT Hải Phòng

Theo báo cáo của TP Hải Phòng, toàn thành phố hiện có 78 điểm xung yếu, bao gồm hệ thống đê điều, một số khu chung cư cũ và công trình có nguy cơ mất an toàn cao khi xảy ra bão. Các lực lượng chức năng đã tổ chức kiểm tra, rà soát, đồng thời lên phương án di dời toàn bộ người dân tại các chung cư cũ có nguy cơ mất an toàn, kiên quyết không để người dân ở lại trong vùng rủi ro.

Đối với khu vực lồng bè nuôi trồng thủy sản trên biển, giai đoạn quan trọng nhất là trước bão. Lực lượng chức năng đã triển khai mọi biện pháp để neo, cột, chằng, kéo các lồng bè bảo đảm an toàn. Công an đã điểm danh toàn bộ số người đang ở trên lồng bè và tổ chức vận động lên bờ. Mỗi lồng bè chỉ còn để lại một người, và chậm nhất đến 18h ngày 21.7, người cuối cùng cũng sẽ được đưa lên bờ. Trong trường hợp không chấp hành, địa phương sẽ thực hiện cưỡng chế để bảo đảm an toàn tuyệt đối về người.

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà và đoàn công tác kiểm tra công tác chuẩn bị phòng, chống bão số 3 (bão Wipha) tại TP Hải Phòng. Ảnh: Cổng TTĐT Hải Phòng

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đánh giá thành phố đã chỉ đạo nhanh chóng, kịp thời, rất rõ ràng đối với công tác phòng, chống bão. Tuy nhiên, thành phố cần đặc biệt lưu ý một số vấn đề, nhất là công tác dự báo sớm và đúng để có biện pháp ứng phó kịp thời. Riêng với công tác bảo đảm an toàn đê điều, yêu cầu đặt ra là phải kiểm soát từ trước. Những nơi xung yếu, chất lượng đê điều chưa bảo đảm phải tập trung xử lý ngay.

Về nguy cơ sạt lở, Phó Thủ tướng cho rằng đây là vấn đề không thể chủ quan, dù ngay tại địa bàn thành phố, nguy cơ vẫn hiện hữu và phải được quan tâm xử lý một cách căn cơ, lâu dài. Từ đó, yêu cầu được đặt ra là phải có chiến lược tổng thể, bền vững. Hải Phòng cần tập trung rà soát, đánh giá lại toàn bộ các khu vực có nguy cơ sạt lở để xử lý dứt điểm.

Phó Thủ tướng cũng lưu ý, trên địa bàn TP Hải Phòng hiện có rất nhiều công trình trọng điểm kinh tế, trong đó có những công trình đang trong giai đoạn thi công dở dang, tiềm ẩn rủi ro lớn về thiệt hại tài sản trong bão, vì vậy cần đặc biệt quan tâm, kiểm soát chặt chẽ.

Đối với các khu vực lồng bè nuôi trồng thuỷ sản trên biển, Phó Thủ tướng nhấn mạnh, phải cưỡng chế kiên quyết, nhưng muốn người dân thực sự di dời khỏi lồng bè thì phải bảo đảm phương án bảo vệ tài sản cho họ. Đồng thời, huy động tối đa lực lượng vũ trang giúp dân chằng chống, bảo vệ lồng bè.

Kiểm tra khu neo đậu tàu thuyền ở phường Đồ Sơn, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà yêu cầu địa phương tập trung chỉ đạo vào các khu vực trọng yếu. Đây là yếu tố then chốt phải bảo đảm khả năng cơ động, ứng phó nhanh, hiệu quả khi tình huống xảy ra. “Mỗi xã đều có các tổ xung kích, nhưng khi một xã xảy ra sự cố thì toàn bộ các xã khác phải chi viện ngay", Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Theo Lao Động Copy link

Bình luận bài viết

5.0 (0 đánh giá)
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0
Chưa có file đính kèm
Đánh giá bài viết

Các bài viết khác

Bà Nguyễn Thị Tuyến được Bộ Chính trị điều động về Đảng ủy Chính phủ

Bà Nguyễn Thị Tuyến, ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam được điều động, phân công, chỉ định tham gia Ban chấp hành, Ban thường vụ, chỉ định giữ chức Phó Bí thư Đảng ủy Chính phủ.
03/03/2026

Đồng ý làm đường sắt nối TPHCM với sân bay Long Thành theo "lệnh khẩn cấp"

Thủ tướng chỉ đạo tỉnh Đồng Nai phối hợp với TPHCM khẩn trương triển khai tuyến đường sắt kết nối TPHCM với Cảng hàng không quốc tế Long Thành để góp phần giải quyết vấn đề kết nối giao thông thông suốt.
03/03/2026

Vietnam Airlines thông tin chuyến bay tới châu Âu trước diễn biến phức tạp tại Trung Đông

Vietnam Airlines vừa thông tin về các chuyến bay tới châu Âu trong bối cảnh diễn biến phức tạp của tình hình xung đột tại khu vực Trung Đông.
03/03/2026

Rà soát phụ cấp khu vực, phụ cấp đặc biệt đối với cán bộ, công chức, viên chức

Bộ Nội vụ đề nghị địa phương rà soát việc thực hiện phụ cấp khu vực, phụ cấp đặc biệt đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang. Việc này phải bảo đảm đúng đối tượng, địa bàn, mức hưởng trước khi quy định mới có hiệu lực từ ngày 1/1.
03/03/2026

Tổng Bí thư: Không đánh đổi tăng trưởng bằng lạm phát, bong bóng tài sản

Theo Tổng Bí thư, tăng trưởng nhanh phải đi đôi với bảo vệ môi trường sinh thái, bảo đảm an sinh xã hội, thu hẹp chênh lệch vùng miền và củng cố niềm tin của nhân dân.
03/03/2026

Ông Đặng Xuân Phong giữ chức Phó Chủ nhiệm thường trực Văn phòng Chính phủ

Ông Đặng Xuân Phong, ủy viên Trung ương Đảng thôi giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình để nhận công tác mới, giữ chức Phó Chủ nhiệm thường trực Văn phòng Chính phủ.
03/03/2026

Đại biểu Quốc hội phải có phẩm chất liêm chính và dũng khí chính trị

Quốc hội là diễn đàn dân chủ cao nhất của đất nước. Tiếng nói của đại biểu phải phản ánh trung thực ý chí, nguyện vọng của cử tri; phải dám nêu vấn đề khó, dám bày tỏ chính kiến trên tinh thần xây dựng.
03/03/2026

Quốc hội sẽ dành gần 1 tuần để làm công tác nhân sự

Theo Chủ tịch Quốc hội trong Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI sẽ dành gần 1 tuần để làm công tác nhân sự, đồng thời thảo luận và thông qua một số dự luật.
02/03/2026

Ông Nguyễn Đình Khang giữ chức Thứ trưởng thường trực Bộ Dân tộc và Tôn giáo

Ông Nguyễn Đình Khang, ủy viên Trung ương Đảng thôi giữ chức Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam để nhận công tác mới, giữ chức Thứ trưởng thường trực Bộ Dân tộc và Tôn giáo.
02/03/2026

Ông Trần Huy Tuấn làm Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình

Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình Trần Huy Tuấn được bầu làm Bí thư Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2025-2030.
02/03/2026

Nghỉ hưu trước tuổi theo Nghị định 178 có được hưởng trợ cấp khó khăn?

19 năm công tác tại vùng đặc biệt khó khăn, nghỉ hưu trước tuổi và đã nhận trợ cấp theo Nghị định 178/2024, người lao động băn khoăn liệu có được hưởng thêm khoản trợ cấp một lần.
02/03/2026

Tổng Bí thư nêu "tuyên ngôn" của Đảng trong phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, thường xuyên, lâu dài của công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị.
02/03/2026