Phó Công an phường Ô Chợ Dừa bị phạt nguội từ tin người dân báo qua app iHanoi

Phó trưởng Công an phường Ô Chợ Dừa (quận Đống Đa, Hà Nội) bị xử phạt vi phạm giao thông không đội mũ bảo hiểm sau khi người dân phản ánh qua ứng dụng Công dân Thủ đô số (iHanoi).

Ngày 6/2, trao đổi với PV VietNamNet, lãnh đạo Công an phường Ô Chợ Dừa (quận Đống Đa, Hà Nội) cho biết, Công an phường Trung Liệt (quận Đống Đa) đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với ông N.P.H., Phó Trưởng Công an phường Ô Chợ Dừa, về hành vi vi phạm giao thông.

Công an phường Trung Liệt đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với cán bộ công an không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông. Ảnh: Người dân cung cấp lên ứng dụng Công dân Thủ đô số (iHanoi).
Công an phường Trung Liệt đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với cán bộ công an không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông. Ảnh: Người dân cung cấp lên ứng dụng Công dân Thủ đô số (iHanoi).

Trước đó, người dân đã phản ánh qua ứng dụng Công dân Thủ đô số (iHanoi) hình ảnh một cán bộ Công an phường Ô Chợ Dừa mặc thường phục, không đội mũ bảo hiểm khi điều khiển xe máy.

Tiếp nhận thông tin, Công an quận Đống Đa đã chỉ đạo các đơn vị liên quan xác minh, làm rõ. Kết quả xác minh cho thấy, vào khoảng 13h30 ngày 27/1, ông N.P.H. đã điều khiển xe máy chở người thân trên phố Hoàng Cầu, phường Trung Liệt mà không đội mũ bảo hiểm.

Căn cứ Nghị định 168/2024/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về trật tự, an toàn giao thông trong lĩnh vực giao thông đường bộ; trừ điểm, phục hồi điểm giấy phép lái xe, Công an phường Trung Liệt đã lập biên bản và ra quyết định xử phạt hành chính đối với ông N.P.H. về hành vi không đội mũ bảo hiểm cho người đi, xe máy và chở người ngồi trên xe không đội mũ bảo hiểm cho người đi xe máy với mức phạt 1 triệu đồng, tạm giữ giấy phép lái xe.

Đồng thời, người được chở trên xe máy do ông N.P.H. điều khiển cũng bị lập biên bản và ra quyết định xử phạt hành chính về hành vi không đội mũ bảo hiểm cho người đi xe máy với mức phạt 500 nghìn đồng.

Công an quận Đống Đa đang xem xét, xử lý nghiêm hành vi vi phạm của ông N.P.H. theo quy định của ngành.

Theo Vietnamnet Copy link

Bình luận bài viết

5.0 (0 đánh giá)
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0
Chưa có file đính kèm
Đánh giá bài viết

Các bài viết khác

Xử phạt 5 triệu đồng và trừ 2 điểm GPLX với mỗi tài xế trong đoàn xe Porsche lấn làn đường ngược chiều để vượt trên cao tốc

Thông tin từ Cục CSGT cho biết, các tài xế trong đoàn xe Porsche đã bị xử phạt vi phạm hành chính (VPHC) do lấn làn đường ngược chiều để vượt trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai, gây phẫn nộ trong dư luận. Mỗi tài xế sẽ bị phạt 5 triệu đồng và trừ 2 điểm trên giấy phép lái xe (GPLX).
22/03/2025

Người dân được phép xuất trình giấy phép lái xe qua VNeID

Cục CSGT khẳng định, người tham gia giao thông xuất trình giấy phép lái xe (GPLX) thông qua ứng dụng VNeID là phù hợp với quy định của pháp luật. Các doanh nghiệp vận tải nên quản lý tài xế bằng GPLX điện tử.
21/03/2025

Vụ ‘Gây rối trật tự công cộng’ tại huyện An Dương, TP. Hải Phòng: Các bị cáo kháng cáo, người nhà kêu cứu

Được biết, ngày 26/12/2024, TAND huyện An Dương, TP. Hải Phòng đã xét xử công khai vụ án “Gây rối trật tự công cộng” và tuyên phạt các bị cáo lần lượt từ 30 đến 42 tháng tù giam. Sau đó, các bị cáo đã kháng cáo và người nhà có đơn kêu cứu gửi các cơ quan chức năng cho rằng, nguyên nhân, chứng cứ của vụ án thiếu khách quan, chưa đúng người, đúng tội…
21/03/2025

Cục CSGT xử lý tài xế vừa lái ô tô vừa dùng điện thoại qua phản ánh của người dân

Chiều 21/3, đại diện Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, Đội CSGT đường bộ cao tốc số 4 đã làm việc với tài xế vừa lái ô tô khách vừa dùng điện thoại.
21/03/2025

Nhóm cán bộ ở Hà Nội bị điều tra nhận tiền để làm ngơ nhà xây vượt tầng

Chủ tịch UBND phường Thanh Trì cùng nhiều cán bộ quản lý xây dựng quận Hoàng Mai bị cáo buộc nhận 920 triệu đồng của nhiều hộ gia đình để bỏ qua vi phạm về xây dựng.
21/03/2025

Giải bài toán nhân sự khi sáp nhập tỉnh, bỏ cấp huyện, sắp xếp cấp xã

Một trong những vấn đề quan trọng đặt ra khi sáp nhập tỉnh, bỏ cấp huyện, sắp xếp cấp xã là số lượng cán bộ, công chức cần tinh giản sẽ rất lớn và đòi hỏi đội ngũ ở lại phải có đủ trình độ, năng lực đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.
21/03/2025

6 nội dung phải báo cáo Trung ương về sắp xếp bộ máy

Nhiều nội dung liên quan tới kế hoạch tiếp tục sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị sẽ được báo cáo Ban Chấp hành Trung ương.
20/03/2025

Trước 1/4, báo cáo Trung ương về đề án sáp nhập tỉnh, bỏ cấp huyện

Ban Chỉ đạo Trung ương về tổng kết việc thực hiện Nghị quyết số 18 yêu cầu tờ trình, đề án sắp xếp tổ chức lại đơn vị hành chính các cấp và xây dựng mô hình tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp phải báo cáo Trung ương trước 1/4.
20/03/2025

Bộ Xây dựng yêu cầu Hà Nội làm rõ việc hàng trăm người đội mưa đi đòi nhà xã hội

Bộ Xây dựng đề nghị UBND TP Hà Nội kiểm tra, làm rõ việc người dân mua nhà ở xã hội tại dự án FLC Đại Mỗ đội mưa đi đòi nhà khi tiền đã đóng đủ nhưng nhà chậm bàn giao hơn 2 năm nay.
20/03/2025

Cựu cán bộ Sở GTVT tỉnh Sóc Trăng bị truy tố về tội nhận hối lộ

Ngày 19/3, tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sóc Trăng cho biết, đơn vị vừa hoàn tất “Kết luận điều tra vụ nhận hối lộ, đưa hối lộ” xảy ra tại Sở GTVT tỉnh (nay là Sở Xây dựng tỉnh Sóc Trăng).

20/03/2025

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu xử lý trong 24 giờ sau khi nhận hồ sơ loạt dự án

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu cầu các Sở, ngành, địa phương xử lý ngay trong 24 giờ kể từ khi tiếp nhận hồ sơ các dự án cải tạo quảng trường Đông Kinh – Nghĩa Thục, bổ cập nước sông Tô Lịch…
20/03/2025

Chính phủ dự kiến trình Quốc hội 30 dự án luật, nghị quyết tại kỳ họp thứ 9

Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo các cơ quan khẩn trương hoàn thiện các luật, nghị quyết bảo đảm tiến độ, chất lượng. Dự kiến, khoảng 30 dự án luật, nghị quyết sẽ được trình tại kỳ họp thứ 9 của Quốc hội.
20/03/2025