Phó Công an phường Ô Chợ Dừa bị phạt nguội từ tin người dân báo qua app iHanoi

Phó trưởng Công an phường Ô Chợ Dừa (quận Đống Đa, Hà Nội) bị xử phạt vi phạm giao thông không đội mũ bảo hiểm sau khi người dân phản ánh qua ứng dụng Công dân Thủ đô số (iHanoi).

Ngày 6/2, trao đổi với PV VietNamNet, lãnh đạo Công an phường Ô Chợ Dừa (quận Đống Đa, Hà Nội) cho biết, Công an phường Trung Liệt (quận Đống Đa) đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với ông N.P.H., Phó Trưởng Công an phường Ô Chợ Dừa, về hành vi vi phạm giao thông.

Công an phường Trung Liệt đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với cán bộ công an không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông. Ảnh: Người dân cung cấp lên ứng dụng Công dân Thủ đô số (iHanoi).
Công an phường Trung Liệt đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với cán bộ công an không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông. Ảnh: Người dân cung cấp lên ứng dụng Công dân Thủ đô số (iHanoi).

Trước đó, người dân đã phản ánh qua ứng dụng Công dân Thủ đô số (iHanoi) hình ảnh một cán bộ Công an phường Ô Chợ Dừa mặc thường phục, không đội mũ bảo hiểm khi điều khiển xe máy.

Tiếp nhận thông tin, Công an quận Đống Đa đã chỉ đạo các đơn vị liên quan xác minh, làm rõ. Kết quả xác minh cho thấy, vào khoảng 13h30 ngày 27/1, ông N.P.H. đã điều khiển xe máy chở người thân trên phố Hoàng Cầu, phường Trung Liệt mà không đội mũ bảo hiểm.

Căn cứ Nghị định 168/2024/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về trật tự, an toàn giao thông trong lĩnh vực giao thông đường bộ; trừ điểm, phục hồi điểm giấy phép lái xe, Công an phường Trung Liệt đã lập biên bản và ra quyết định xử phạt hành chính đối với ông N.P.H. về hành vi không đội mũ bảo hiểm cho người đi, xe máy và chở người ngồi trên xe không đội mũ bảo hiểm cho người đi xe máy với mức phạt 1 triệu đồng, tạm giữ giấy phép lái xe.

Đồng thời, người được chở trên xe máy do ông N.P.H. điều khiển cũng bị lập biên bản và ra quyết định xử phạt hành chính về hành vi không đội mũ bảo hiểm cho người đi xe máy với mức phạt 500 nghìn đồng.

Công an quận Đống Đa đang xem xét, xử lý nghiêm hành vi vi phạm của ông N.P.H. theo quy định của ngành.

Theo Vietnamnet Copy link

Bình luận bài viết

5.0 (0 đánh giá)
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0
Chưa có file đính kèm
Đánh giá bài viết

Các bài viết khác

Bộ Công Thương siết quản lý mua bán pháo hoa, rượu bia online dịp Tết

Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số yêu cầu các sàn thương mại điện tử rà soát, gỡ bỏ gian hàng vi phạm, đặc biệt với các mặt hàng cấm, hạn chế kinh doanh trước cao điểm Tết Nguyên đán 2026.
16/01/2026

Trải nghiệm khám thông minh tại "trạm y tế 4.0" đầu tiên của Hà Nội

Mô hình “trạm y tế 4.0” đang mở ra cách tiếp cận mới trong chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân Thủ đô.
16/01/2026

Tạm dừng phương án thi lớp 10 với bài tổ hợp 6 môn

Sau nhiều ý kiến về việc đưa bài tổ hợp gồm 6 môn học vào kỳ thi lớp 10, một địa phương vừa chính thức ra văn bản tạm dừng phương án này để xây dựng lộ trình phù hợp hơn.
16/01/2026

Giới thiệu Chủ nhiệm UBKT Trung ương Trần Sỹ Thanh ứng cử đại biểu Quốc hội

Cử tri cơ quan Ủy ban Kiểm tra Trung ương nhất trí giới thiệu ông Trần Sỹ Thanh, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội khóa 16.
16/01/2026

Đại tướng Phan Văn Giang: Có sĩ quan cao cấp cùng tham gia xây dựng nhà cho dân

Đại tướng Phan Văn Giang, Bộ trưởng Quốc phòng cho biết trong Chiến dịch Quang Trung, có nhiều sĩ quan cao cấp, thượng tá, đại tá rồi chính ủy quân khu tham gia xây dựng nhà ở cho người dân.
16/01/2026

Chủ tịch TPHCM: Họp là để giải quyết vấn đề chứ không phải bàn tới, bàn lui

Chủ tịch TPHCM nhấn mạnh, người đi họp phải nghiên cứu trước tài liệu và không chấp nhận tình trạng cán bộ đi họp mà không nắm. Ông cũng chỉ rõ tình trạng đùn đẩy, né tránh còn tồn tại.
16/01/2026

Đại hội XIV của Đảng: Đặt trọn niềm tin vào những quyết sách chiến lược

Với niềm tin sắt son vào sự lãnh đạo của Đảng, đội ngũ trí thức cả nước quyết tâm biến những chủ trương, đường lối của Đại hội lần thứ XIV của Đảng thành các chương trình hành động cụ thể.
16/01/2026

Thủ tướng chia sẻ cảm xúc khi chứng kiến niềm vui của người dân vùng lũ

Chứng kiến niềm vui và xúc động từ trong ánh mắt, nụ cười của những người dân được sống trong những mái nhà mới kiên cố, Thủ tướng nhấn mạnh ý nghĩa nhân văn của "Chiến dịch Quang Trung".
16/01/2026

Chủ tịch phường bất ngờ vì cơ sở không phép tồn tại hơn 10 năm

Chủ tịch UBND phường Nha Trang (Khánh Hòa) cho biết bất ngờ khi một cơ sở kinh doanh ăn uống không phép tồn tại hơn 10 năm trên bãi biển, chỉ phát hiện sau vụ du khách bị dọa đánh.
16/01/2026

Ban Bí thư yêu cầu xử lý trường hợp sai phạm còn tồn tại trong công tác cán bộ

Ban Bí thư yêu cầu các cấp ủy, người đứng đầu tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm quy định và cụ thể hoá các quy trình, thủ tục về công tác cán bộ, bảo đảm chặt chẽ.
15/01/2026

Xôn xao vụ chở 2 thi thể từ Quảng Ninh về Tuyên Quang thu 100 triệu đồng

Thông tin về chuyến xe vận chuyển thi thể nạn nhân tai nạn giao thông từ Quảng Ninh về Tuyên Quang với mức phí được cho là lên tới 100 triệu đồng đang gây nhiều ý kiến trái chiều.
15/01/2026

Phó Thủ tướng Mai Văn Chính dự lễ động thổ xây dựng cầu Cát Lái

Sáng nay, UBND tỉnh Đồng Nai phối hợp cùng liên danh nhà đầu tư tổ chức lễ động thổ dự án đầu tư xây dựng cầu Cát Lái theo phương thức đối tác công tư (PPP). Phó Thủ tướng Mai Văn Chính đã dự và phát biểu tại lễ động thổ.
15/01/2026