Phạt WPP vì quảng cáo trong phim có hình ảnh "đường lưỡi bò" phi pháp

Bộ TT&TT đã xử phạt Công ty TNHH Truyền thông WPP vì quảng cáo trong phim trên YouTube có hình ảnh "đường lưỡi bò" phi pháp.

Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử (Bộ TT&TT) vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Truyền thông WPP (Công ty WPP).

Theo đó, Công ty WPP bị phạt theo khoản 2a Điều 38 Nghị định số 38/2021/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo, được sửa đổi, bổ sung tại điểm b khoản 13 Điều 4 Nghị định số 129/2021/NĐ-CP ngày 30/12/2021 của Chính phủ.

WPP bị phạt do có hành vi cài đặt sản phẩm quảng cáo của 2 nhãn hàng vào nội dung phim “Flight to you” (Hướng gió mà đi) phát trên mạng xã hội YouTube, trong phim có hình ảnh “đường lưỡi bò” phi pháp.

Công ty WPP bị phạt vì quảng cáo trong phim có hình ảnh "đường lưỡi bò" phi pháp.

Công ty WPP bị phạt vì quảng cáo trong phim có hình ảnh "đường lưỡi bò" phi pháp.

Ngoài ra, Công ty WPP cũng thực hiện quảng cáo 3 sản phẩm mỹ phẩm trên nền tảng mạng xã hội YouTube, không phù hợp với giấy xác nhận nội dung quảng cáo đã được cơ quan có thẩm quyền cấp phép. Với hành vi này, Công ty WPP bị xử phạt theo quy định tại điểm a khoản 3 Điều 51 và khoản 3 Điều 5 Nghị định số 38/2021/NĐ-CP được sửa đổi, bổ sung tại điểm b khoản 14 Điều 4 Nghị định số 129/2021/NĐ-CP ngày 30/12/2021 của Chính phủ. 

Tổng số tiền xử phạt áp dụng cho 2 hành vi nói trên là 55 triệu đồng. Công ty WPP bị buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả là tháo gỡ, xóa quảng cáo vi phạm.    

Làm việc với cơ quan quản lý Nhà nước, WPP cho biết thời gian qua công ty đã triển khai nhiều giải pháp để rà soát, ngăn chặn việc quảng cáo bị gắn vào các nội dung vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, do thuật toán phân phối nội dung quảng cáo của YouTube còn nhiều khiếm khuyết nên vẫn có những vi phạm liên quan đến các quảng cáo do WPP phân phối. 

Để triệt để khắc phục tình trạng này, thời gian tới, WPP sẽ tích cực tham gia vào sáng kiến “White List” (Danh sách nội dung đã được xác thực trên mạng, sử dụng cho hoạt động quảng cáo) do Cục PTTH&TTĐT công bố. Điều này nhằm đảm bảo an toàn thương hiệu, đồng thời tránh việc gián tiếp tiếp tay cho các nội dung xấu độc, vi phạm pháp luật được sản xuất và phát tán trên không gian mạng.   Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử đặc biệt khuyến cáo, các nhãn hàng hay người quảng cáo cần nâng cao trách nhiệm trong việc bảo vệ thương hiệu, bởi đó là yếu tố để nâng cao sức cạnh tranh, là tài sản vô hình đem lại giá trị vô giá cho doanh nghiệp. Khi thương hiệu không được đặt đúng chỗ, nghĩa là giá trị của doanh nghiệp sẽ bị giảm sút 

Theo Vietnamnet Copy link

Bình luận bài viết

5.0 (0 đánh giá)
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0
Chưa có file đính kèm
Đánh giá bài viết

Các bài viết khác

Loạt cán bộ phường ở Hà Nội ‘không hoàn thành nhiệm vụ’

Hà Nội “siết” vỉa hè, hàng nghìn trường hợp đã bị phạt nguội. Nhiều cán bộ phường buông lỏng quản lý cũng bị hạ thi đua, xử lý trách nhiệm.
16/04/2026

Phu nhân Ngô Phương Ly gặp gỡ, trao đổi với phu nhân Bành Lệ Viên

Phu nhân Ngô Phương Ly nhấn mạnh nếu chính trị và kinh tế là những trụ cột vững chắc cho quan hệ Việt Nam - Trung Quốc thì văn hóa và nghệ thuật chính là sự gắn kết giữa trái tim nhân dân hai nước.
16/04/2026

Thủ tướng Lê Minh Hưng điện đàm với Thủ tướng Singapore

Sáng nay, Thủ tướng Lê Minh Hưng đã điện đàm với Thủ tướng Singapore Lawrence Wong.
16/04/2026

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm thăm Nam Ninh bằng tàu cao tốc

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm di chuyển từ Bắc Kinh đến Nam Ninh bằng tàu cao tốc, đề nghị lãnh đạo ngành đường sắt Trung Quốc chia sẻ kinh nghiệm với Việt Nam.
16/04/2026

Ngộ độc thực phẩm gia tăng, Bộ trưởng yêu cầu xử lý không có “vùng cấm”

Theo Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan, ATTP ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, chất lượng giống nòi và sự phát triển kinh tế - xã hội.
16/04/2026

Đêm nay nhiều nơi ở miền Bắc có thể hứng chịu mưa đá, dông lốc

Từ đêm 16/4, do ảnh hưởng của không khí lạnh yếu nên tại nhiều nơi ở miền Bắc có mưa, cục bộ mưa rất to trên 100mm. Đặc biệt, một số địa phương xảy ra mưa đá và dông.
16/04/2026

Tại sao xe máy dưới 5 năm được miễn kiểm định khí thải trực tiếp?

Khảo sát cho thấy xe máy dưới 5 năm có mức phát thải thấp, ít biến động nên được đề xuất miễn kiểm định khí thải trực tiếp trong lần đầu, theo Cục Đăng kiểm Việt Nam.
16/04/2026

Hà Nội dự kiến lắp 100 camera AI tại các điểm nóng về giết mổ, chợ đầu mối

Để giải quyết căn cơ các "điểm nghẽn" về an toàn thực phẩm, Hà Nội dự kiến lắp đặt hệ thống 100 camera AI tại các điểm nóng ở khu giết mổ tập trung, chợ đầu mối.
16/04/2026

Bộ Chính trị kết luận về tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho dự án tồn đọng kéo dài

Thay mặt Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú mới đây ký ban hành Kết luận số 24 của Bộ Chính trị về tiếp tục tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các dự án tồn đọng kéo dài.
15/04/2026

Việt Nam - Trung Quốc ký kết các văn kiện hợp tác tiêu biểu

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hôm nay chứng kiến lễ ký các văn kiện hợp tác tiêu biểu giữa các bộ, ngành, địa phương hai nước.
15/04/2026

Phu nhân Ngô Phương Ly thăm Trung tâm Tống Khánh Linh

Phu nhân Ngô Phương Ly tin tưởng những hạt giống hữu nghị được gieo trồng ngày 14.4 trong trái tim các em sẽ lớn lên.
15/04/2026

Phân định rõ thẩm quyền của Chủ tịch UBND TP Hà Nội

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định yêu cầu Chính phủ làm rõ, phân định rõ thẩm quyền của Chủ tịch UBND TP Hà Nội được đưa ra tại Nghị quyết số 02-NQ/TW.
15/04/2026