Phạt WPP vì quảng cáo trong phim có hình ảnh "đường lưỡi bò" phi pháp

Bộ TT&TT đã xử phạt Công ty TNHH Truyền thông WPP vì quảng cáo trong phim trên YouTube có hình ảnh "đường lưỡi bò" phi pháp.

Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử (Bộ TT&TT) vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Truyền thông WPP (Công ty WPP).

Theo đó, Công ty WPP bị phạt theo khoản 2a Điều 38 Nghị định số 38/2021/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo, được sửa đổi, bổ sung tại điểm b khoản 13 Điều 4 Nghị định số 129/2021/NĐ-CP ngày 30/12/2021 của Chính phủ.

WPP bị phạt do có hành vi cài đặt sản phẩm quảng cáo của 2 nhãn hàng vào nội dung phim “Flight to you” (Hướng gió mà đi) phát trên mạng xã hội YouTube, trong phim có hình ảnh “đường lưỡi bò” phi pháp.

Công ty WPP bị phạt vì quảng cáo trong phim có hình ảnh "đường lưỡi bò" phi pháp.

Công ty WPP bị phạt vì quảng cáo trong phim có hình ảnh "đường lưỡi bò" phi pháp.

Ngoài ra, Công ty WPP cũng thực hiện quảng cáo 3 sản phẩm mỹ phẩm trên nền tảng mạng xã hội YouTube, không phù hợp với giấy xác nhận nội dung quảng cáo đã được cơ quan có thẩm quyền cấp phép. Với hành vi này, Công ty WPP bị xử phạt theo quy định tại điểm a khoản 3 Điều 51 và khoản 3 Điều 5 Nghị định số 38/2021/NĐ-CP được sửa đổi, bổ sung tại điểm b khoản 14 Điều 4 Nghị định số 129/2021/NĐ-CP ngày 30/12/2021 của Chính phủ. 

Tổng số tiền xử phạt áp dụng cho 2 hành vi nói trên là 55 triệu đồng. Công ty WPP bị buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả là tháo gỡ, xóa quảng cáo vi phạm.    

Làm việc với cơ quan quản lý Nhà nước, WPP cho biết thời gian qua công ty đã triển khai nhiều giải pháp để rà soát, ngăn chặn việc quảng cáo bị gắn vào các nội dung vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, do thuật toán phân phối nội dung quảng cáo của YouTube còn nhiều khiếm khuyết nên vẫn có những vi phạm liên quan đến các quảng cáo do WPP phân phối. 

Để triệt để khắc phục tình trạng này, thời gian tới, WPP sẽ tích cực tham gia vào sáng kiến “White List” (Danh sách nội dung đã được xác thực trên mạng, sử dụng cho hoạt động quảng cáo) do Cục PTTH&TTĐT công bố. Điều này nhằm đảm bảo an toàn thương hiệu, đồng thời tránh việc gián tiếp tiếp tay cho các nội dung xấu độc, vi phạm pháp luật được sản xuất và phát tán trên không gian mạng.   Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử đặc biệt khuyến cáo, các nhãn hàng hay người quảng cáo cần nâng cao trách nhiệm trong việc bảo vệ thương hiệu, bởi đó là yếu tố để nâng cao sức cạnh tranh, là tài sản vô hình đem lại giá trị vô giá cho doanh nghiệp. Khi thương hiệu không được đặt đúng chỗ, nghĩa là giá trị của doanh nghiệp sẽ bị giảm sút 

Theo Vietnamnet Copy link

Bình luận bài viết

5.0 (0 đánh giá)
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0
Chưa có file đính kèm
Đánh giá bài viết

Các bài viết khác

Hà Nội giới thiệu 86 người, bầu 75 ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố

Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố khóa XVIII, nhiệm kỳ 2025-2030 dự kiến có 75 người, tăng 4 người so với nhiệm kỳ 2020-2025.
16/10/2025

5 tỉnh thành dự kiến sáp nhập hàng chục trường đại học, cao đẳng

Hàng chục trường đại học, cao đẳng tại các tỉnh thành như: TPHCM, Hà Tĩnh, Thanh Hóa… dự kiến sẽ được sáp nhập nhằm tinh gọn cơ sở giáo dục theo định hướng của Chính phủ.
16/10/2025

Tổng Bí thư: Hà Nội phải thay đổi triệt để tư duy bằng tinh thần "đã nói là làm"

Tổng Bí thư Tô Lâm chỉ đạo phải thay đổi triệt để tư duy bằng tinh thần mới: "Hà Nội đã nói là làm - làm nhanh, làm đúng, làm hiệu quả, làm đến cùng".
16/10/2025

Ông Trần Tiến Dũng làm Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên

Tại Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Điện Biên lần thứ 15, ông Trần Tiến Dũng - Phó bí thư Tỉnh ủy được bầu làm Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên nhiệm kỳ 2025-2030.
16/10/2025

Đôi nét về cuộc đời và hành trạng Trưởng lão hòa thượng Thích Từ Thông

Trưởng lão Hòa thượng thượng Từ hạ Thông, pháp hiệu Như Huyễn Thiền sư - là bậc cao tăng niên trưởng của phật giáo việt nam, ngài là vị pháp sư uyên thâm về các bộ kinh Đại thừa Liễu Nghĩa; một nhà giáo dục, nhà hoằng pháp lớn của Phật giáo Việt Nam thời hiện đại. Trong suốt nhiều năm hành đạo và giảng dạy, ngài là vị giáo thọ của nhiều thế hệ Tăng Ni, Phật tử trong và ngoài nước.
16/10/2025

Sắp vào thời gian bão và không khí lạnh dồn dập gây mưa to

Dự báo trong các tháng cuối năm, hoạt động của không khí lạnh gia tăng kết hợp thêm với bão/áp thấp nhiệt đới có thể gây ra các đợt mưa lớn.
15/10/2025

Ông Nguyễn Doãn Anh tái đắc cử Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa

Với 100% số phiếu, ông Nguyễn Doãn Anh tái đắc cử Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa nhiệm kỳ 2025-2030.
15/10/2025

Bí thư Hà Nội: Chọn cán bộ 'dám nghĩ, dám làm, đổi mới, sáng tạo' vào BCH Đảng bộ thành phố

Chiều 15/10, Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ 18, nhiệm kỳ 2025-2030 với sự tham dự của 550 đại biểu đã tiến hành phiên trù bị.
15/10/2025

Bộ GD-ĐT lên tiếng về thông tin 'đóng cửa, giải tán trường tư'

Bộ GD-ĐT khẳng định những thông tin cho rằng các trường ngoài công lập sẽ bị đóng cửa, giải tán là hoàn toàn sai sự thật.
15/10/2025

Chính phủ đặt mục tiêu GDP năm 2026 tăng 10%

Chính phủ đặt mục tiêu tăng trưởng kinh tế năm sau khoảng 10%, GDP bình quân đầu người 5.400-5.500 USD.
15/10/2025

Tổng Bí thư: “Không chấp nhận tư duy nhiệm kỳ, níu kéo lợi ích cục bộ”

“Chúng ta không chấp nhận tư duy nhiệm kỳ, níu kéo lợi ích cục bộ, không dám nghĩ, dám làm, dám đột phá. Ai vướng vào tình trạng này mà không sửa đổi, phải kịp thời thay thế", Tổng Bí thư quán triệt.
15/10/2025

Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Chí Dũng nhận thêm nhiệm vụ quan trọng

Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Chí Dũng được phân công làm Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về phát triển ngành công nghiệp bán dẫn.
14/10/2025