Ông Tô Ân Xô và Trần Đăng Quỳnh làm trợ lý Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm

Trung tướng Tô Ân Xô và đại tá Trần Đăng Quỳnh, trợ lý Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Công an, được Ban Bí thư bổ nhiệm làm trợ lý Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm.

Quyết định bổ nhiệm trung tướng Tô Ân Xô và đại tá Trần Đăng Quỳnh được công bố tại hội nghị chiều 4/9. Ông Xô đồng thời phụ trách Văn phòng Tổng Bí thư.

Thiếu tá Đinh Tiến Hải, Cục phó, thư ký Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Công an, được Chánh Văn phòng Trung ương Đảng bổ nhiệm giữ chức Thư ký Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm.

Đại tá Trần Đăng Quỳnh (bìa trái) và trung tướng Tô Ân Xô (bìa phải) được bổ nhiệm làm trợ lý Tổng Bí thư. Ảnh: TTXVN
Đại tá Trần Đăng Quỳnh (bìa trái) và trung tướng Tô Ân Xô (bìa phải) được bổ nhiệm làm trợ lý Tổng Bí thư. Ảnh: TTXVN

Phát biểu tại hội nghị, Thường trực Ban Bí thư Lương Cường cho biết đây là sự ghi nhận, đánh giá cao của Đảng, Nhà nước với những nỗ lực trong quá trình công tác của ông Xô và Quỳnh. Nhiệm vụ mới là vinh dự to lớn, đồng thời cũng đặt ra trách nhiệm rất nặng nề đối với hai ông trong thời gian tới.

Ông Cường mong hai Trợ lý Tổng Bí thư sẽ phát huy đoàn kết, phối hợp công việc chặt chẽ, nhịp nhàng, hiệu quả với các cơ quan, đơn vị Văn phòng Trung ương Đảng, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chung.

Trung tướng Tô Ân Xô quê Bắc Ninh, từng làm Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang trước khi làm Chánh Văn phòng, người phát ngôn Bộ Công an từ tháng 9/2019. Tháng 11/2021, ông Xô được bổ nhiệm làm Trợ lý Bộ trưởng Công an.

Tháng 2/2023, ông Xô thôi giữ chức Chánh Văn phòng Bộ Công an và làm người phát ngôn Bộ Công an đến tháng 6/2024.

Theo Vnexpress Copy link

Bình luận bài viết

5.0 (0 đánh giá)
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0
Chưa có file đính kèm
Đánh giá bài viết

Các bài viết khác

'Chọn mặt gửi vàng', thực hiện lời thề danh dự trước lịch sử, trước nhân dân

Trong những thời khắc mang tính bước ngoặt của lịch sử dân tộc, công tác cán bộ luôn là vấn đề then chốt, có ý nghĩa quyết định đến vận mệnh của Đảng, của đất nước và tương lai của nhân dân.
20/01/2026

Chủ tịch nước: Trung ương khóa mới phải thực sự tiêu biểu về phẩm chất đạo đức, trí tuệ

Chủ tịch nước Lương Cường cho biết, Đại hội bầu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa 14 phải là những người thực sự tiêu biểu về phẩm chất đạo đức cách mạng, trí tuệ, bản lĩnh, năng lực lãnh đạo...
20/01/2026

Tổng Bí thư Tô Lâm trình bày báo cáo về các văn kiện trình Đại hội 14 của Đảng

VietNamNet trân trọng giới thiệu toàn văn Báo cáo về các văn kiện trình Đại hội 14 Đảng Cộng sản Việt Nam do Tổng Bí thư Tô Lâm trình bày tại Đại hội.
20/01/2026

Giới thiệu Chủ nhiệm UBKT Trung ương Trần Sỹ Thanh ứng cử đại biểu Quốc hội

Cử tri cơ quan Ủy ban Kiểm tra Trung ương nhất trí giới thiệu ông Trần Sỹ Thanh, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội khóa 16.
16/01/2026

Đại tướng Phan Văn Giang: Có sĩ quan cao cấp cùng tham gia xây dựng nhà cho dân

Đại tướng Phan Văn Giang, Bộ trưởng Quốc phòng cho biết trong Chiến dịch Quang Trung, có nhiều sĩ quan cao cấp, thượng tá, đại tá rồi chính ủy quân khu tham gia xây dựng nhà ở cho người dân.
16/01/2026

Đại hội XIV của Đảng: Đặt trọn niềm tin vào những quyết sách chiến lược

Với niềm tin sắt son vào sự lãnh đạo của Đảng, đội ngũ trí thức cả nước quyết tâm biến những chủ trương, đường lối của Đại hội lần thứ XIV của Đảng thành các chương trình hành động cụ thể.
16/01/2026

Thủ tướng chia sẻ cảm xúc khi chứng kiến niềm vui của người dân vùng lũ

Chứng kiến niềm vui và xúc động từ trong ánh mắt, nụ cười của những người dân được sống trong những mái nhà mới kiên cố, Thủ tướng nhấn mạnh ý nghĩa nhân văn của "Chiến dịch Quang Trung".
16/01/2026

Ban Bí thư yêu cầu xử lý trường hợp sai phạm còn tồn tại trong công tác cán bộ

Ban Bí thư yêu cầu các cấp ủy, người đứng đầu tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm quy định và cụ thể hoá các quy trình, thủ tục về công tác cán bộ, bảo đảm chặt chẽ.
15/01/2026

Phó Thủ tướng Mai Văn Chính dự lễ động thổ xây dựng cầu Cát Lái

Sáng nay, UBND tỉnh Đồng Nai phối hợp cùng liên danh nhà đầu tư tổ chức lễ động thổ dự án đầu tư xây dựng cầu Cát Lái theo phương thức đối tác công tư (PPP). Phó Thủ tướng Mai Văn Chính đã dự và phát biểu tại lễ động thổ.
15/01/2026

Một nữ cán bộ Sở NN&MT Hải Phòng ra đầu thú vì liên quan đến vụ Đồ hộp Hạ Long

Một cán bộ Sở Nông nghiệp và Môi trường TP Hải Phòng đã ra đầu thú, thừa nhận cấp giấy kiểm dịch khống cho Công ty CP Đồ hộp Hạ Long và nhận hối lộ khoảng 70 triệu đồng.
15/01/2026

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Với thành tích xuất sắc trong Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước, Bộ trưởng Bộ Dân tộc và Tôn giáo Đào Ngọc Dung vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba.
15/01/2026

Giải pháp nhà ở cho công chức, nhân viên văn phòng có thu nhập 20-30 triệu đồng

Với mức thu nhập hơn 20 triệu đồng/tháng, không phải nghèo, không là đối tượng đặc thù và vẫn đóng thuế thu nhập cá nhân, họ không phải đối tượng của nhà ở xã hội, nhưng lại chưa đủ giàu để tham gia cuộc đua khốc liệt của thị trường nhà ở thương mại.
15/01/2026