Người dân Hà Nội hỗ trợ tiêu thụ vải thiều cho bà con Bắc Giang

Ghi nhận của PV tại số 1 Tôn Thất Thuyết (Hà Nội) là 1 điểm bán vải thiều hỗ trợ bà con nông dân Bắc Giang, có khoảng 1 tấn vải thiều ở đây được bán với mức giá 20.000VNĐ/1kg.

Tất cả đều được bó sẵn, đóng theo từng bao để tiện cho mọi người mua mang về. Rất đông người dân đã đến đây để mua vải thiều.
Cầm chùm vải tươi trên tay Cô Trần Thị Mộng Thảo (Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) cho hay: “Hầu như năm nào đến mùa vải tôi đều hỗ trợ mua vải thiều Bắc Giang. Vải mới cắt rất tươi và ngon, giá 20.000 đồng/kg là rất hợp lý nên tôi tranh thủ mua vài kg để ủng hộ người dân. Theo tôi nghĩ, mua vải thiều Bắc Giang thời điểm này chính là tinh thần của mỗi người dân khi hỗ trợ vùng đang bị ảnh hưởng của dịch COVID-19".

Cô Trần Thị Mộng Thảo (Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội).
Vải thiều theo tiêu chuẩn VIETGAP đã được Hội chữ thập đỏ TP. Hà Nội phối hợp cùng Quỹ tấm lòng Việt (VTV) và Viện công nghệ Nha khoa Thẩm mỹ SHINBI vận chuyển từ Bắc Giang về 4 điểm tại Hà Nội để bán hỗ trợ bà con.
Theo ông Nguyễn Xuân Hiển – Phó chủ tịch Hội chữ thập đỏ TP. Hà Nội: “Với quan điểm phi lợi nhuận, gần 5 tấn vải được chuyển từ Bắc Giang về các điểm ở Hà Nội bán với mức giá đúng bằng mức giá chúng tôi thu mua của người dân ở huyện Lục Ngạn là 20.000 VNĐ/1kg. Hoạt động này nhằm hỗ trợ bà con nhân dân để sớm vượt qua thời điểm dịch này. Thời gian tới chúng tôi sẽ tiếp tục tổ chức thêm các điểm tiêu thụ nông sản cho bà con nông dân ở Bắc Giang tại Hà Nội”.

Rất đông người ra mua vải tại điểm bán số 1 Tôn Thất Thuyết (Hà Nội).
Bác sĩ Nguyễn Văn Hòa – Viện trưởng Viện công nghệ Nha khoa Thẩm mỹ SHINBI cho hay: “Là một người con sinh ra tại tỉnh Bắc Giang, hơn ai hết tôi hiểu những vất vả của người dân trồng vải thiều. Những ngày này, lượng thương lái cũng như người buôn vải đến huyện Lục Ngạn rất ít, lượng vải tồn đọng còn khá nhiều. Với tinh thần là người con quê hương Bắc Giang chúng tôi đã kết nối để mang vải thiều về Hà Nội hỗ trợ tiêu thụ bà con nông dân”.

Bác sĩ Nguyễn Văn Hòa – Viện trưởng Viện công nghệ Nha khoa Thẩm mỹ SHINBI.
Hiện tại, ở Hà Nội hiện đang có 4 điểm đang bán vải thiều Lục Ngạn theo tiêu chuẩn VIETGAP là số 1 Tôn Thất Thuyết (Cầu Giấy), số 19/52 Tô Ngọc Vân (Tây Hồ), Hội chữ thập đỏ huyện Phúc Thọ và Hội chữ thập đỏ quận Hoàng Mai.

Tất cả đều được bó sẵn, đóng theo từng bao để tiện cho mọi người mua mang về.

Rất đông người dân đã đến đây để mua vải thiều.

Được biết trước đấy Bác sỹ Nguyễn Văn Hòa – Viện trưởng Viện công nghệ Nha khoa Thẩm mỹ SHINBI đã cùng đoàn thanh niên cở sở cơ động trao hàng nghìn hộp khẩu trang, mũ chống giặt bắn cho tuyến đầu chống dịch cũng như tổ chức chương trình thiện nguyện đặc biệt:" Cắt thắng lưỡi miênx phí cho trẻ em chậm nói" tại Shinbi, số 33 Trần Quốc Toản, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Bình luận bài viết

5.0 (0 đánh giá)
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0
Chưa có file đính kèm
Đánh giá bài viết

Các video khác