Lộ nguyên nhân và danh tính các nghi phạm vụ cô gái trẻ bị bắn tử vong ở Hà Nội

Sau mâu thuẫn, nhóm của Đinh Xuân Sáng dùng súng bắn đạn bi vào nhóm cô gái khiến người này tử vong. Hiện, công an đang truy bắt Sáng cùng một đối tượng khác đang bỏ trốn.

Ngày 5/7, Công an TP Hà Nội đang khẩn trương điều tra, truy bắt các đối tượng nổ súng làm một cô gái trẻ tử vong tại quận Long Biên.

Trước đó, ngày 3/7, Công an thành phố nhận được tin báo về việc 1 cô gái trẻ bị bắn tại địa bàn quận Long Biên. Nạn nhân được đưa vào Bệnh viện Việt Đức cấp cứu nhưng đã tử vong. Danh tính nạn nhân là T.Q.H (SN 2002, trú tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Trước tính chất nghiêm trọng của sự việc, Giám đốc Công an thành phố đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp Công an quận Long Biên và các đơn vị nghiệp vụ khẩn trương điều tra, truy bắt đối tượng gây án.

Đối tượng Vũ Thành Quang.
Đối tượng Vũ Thành Quang.

Căn cứ tài liệu điều tra thu thập được, bước đầu xác định: Khoảng 19h30 ngày 2/7, chị H cùng một số bạn dự sinh nhật tại phường Bưởi, quận Tây Hồ. Đến khoảng 1h ngày 3/7, cả nhóm di chuyển về nhà 1 người bạn tại tổ 3 phường Thượng Thanh, quận Long Biên.

Sau đó, nhóm Vũ Thành Quang (SN 1994; trú tại phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), Đinh Xuân Sáng (SN 1984; trú tại Thanh Nguyên, Thanh Liêm, Hà Nam) cũng đến đây chơi. Khi nhóm của Quang, Sáng ra về trước, một người trong nhóm của chị H đã có lời nói gây mâu thuẫn với nhóm của Sáng.

Về đến nhà Sáng, Sáng và Quang nói chuyện với nhau về sự việc trên và tỏ thái độ bực tức rồi gọi cho Nguyễn Xuân Đạt (SN 1991; trú tại Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội) rủ đi đánh nhau với nhóm của chị H.

Cả 3 lên xe ô tô, mang theo súng (kiểu súng bắn đạn bi) quay lại quận Long Biên. Khi gặp nhóm chị H, Sáng bảo dừng lại nói chuyện nhưng nhóm chị H bỏ chạy. 

Sáng điều khiển xe ô tô đuổi theo đến ngõ 264 đường Ngọc Thụy thì gặp xe máy chở chị H. Sáng dùng súng bắn về phía nhóm chị H. Sau khi gây án, các đối tượng bỏ trốn.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến khoảng 18h ngày 3/7, các đơn vị trong Công an thành phố đã bắt giữ đối tượng Vũ Thành Quang tại Nam Định khi đối tượng đang trên đường bỏ trốn vào TP.HCM.

Đối tượng Đinh Xuân Sáng và Nguyễn Xuân Đạt.
Đối tượng Đinh Xuân Sáng và Nguyễn Xuân Đạt.

Hiện Giám đốc Công an TP Hà Nội đang chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ khẩn trương điều tra, truy bắt các đối tượng còn lại để làm rõ vụ việc, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Công an thành phố yêu cầu hai đối tượng Đinh Xuân Sáng và Nguyễn Xuân Đạt ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Nếu biết thông tin về 2 đối tượng trên và ô tô Hyundai Aceent màu trắng biển số 90A-18039 do các đối tượng sử dụng, đề nghị người dân cung cấp thông tin cho Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội (Đ/c Hoàng Thế Hiển, Đội trưởng Đội Trọng án - SĐT: 0983304879) hoặc trang facebook Công anTP Hà Nội.

Các trường hợp che giấu, bao che, không tố giác tội phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Theo Báo Giao Thông Copy link

Bình luận bài viết

5.0 (0 đánh giá)
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0
Chưa có file đính kèm
Đánh giá bài viết

Các bài viết khác

Phía sau ca phẫu thuật và ánh mắt thất thần nơi phòng hồi sức: Khẩn cầu giữ lại ánh sáng cho cô bé nạn nhân da cam khi cha mẹ đã tận cùng sức lực

Mang trên mình di chứng của chất độc da cam/dioxin khiến cơ thể loang lổ và đôi mắt đứng trước nguy cơ mù lòa, em Lê Thị Hằng đã cùng người cha cựu binh trải qua một hành trình dài đẫm nước mắt đi tìm ánh sáng. Hôm nay, phép màu bước đầu đã mỉm cười với ca phẫu thuật ghép mí mắt thành công tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội. Thế nhưng, để duy trì thị lực và tiếp tục chiến đấu với bệnh tật, gia đình nghèo ấy nay đã hoàn toàn khánh kiệt, khẩn thiết mong chờ sự chung tay nối dài nhịp cầu nhân ái từ cộng đồng.
14/03/2026

Việt Nam - Nhật Bản mở rộng hợp tác công nghệ vũ trụ

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết sẽ tăng cường hợp tác quốc tế trong khoa học công nghệ vũ trụ, đặc biệt khai thác tiềm năng hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản.
13/03/2026

Việt Nam cam kết bảo đảm quyền tiếp cận công lý cho phụ nữ và trẻ em gái

Từ ngày 9-11/3, đoàn đại biểu Bộ Nội vụ do Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà dẫn đầu đã tham dự khóa họp lần thứ 70 của Ủy ban Địa vị phụ nữ Liên Hợp Quốc (CSW) tại New York, Hoa Kỳ.
13/03/2026

Chuyển cơ quan điều tra hơn 1.900 vụ việc có dấu hiệu tội phạm

Hơn 1.900 vụ việc có dấu hiệu tội phạm đã được chuyển cơ quan điều tra để điều tra, xử lý.
13/03/2026

Bộ Xây dựng lý giải đề xuất giải thể Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia

Bộ Xây dựng vừa có giải trình về đề xuất giải thể, chấm dứt hoạt động của Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia cùng Ban ATGT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
13/03/2026

'Nữ tướng’ du lịch muốn chính sách phải được biến thành bát cơm, manh áo cụ thể

Ứng viên đại biểu Quốc hội cho rằng quản lý nhà nước không chỉ là ban hành chính sách trên giấy mà phải hành động để biến tiềm năng thành sinh kế, mang lại bát cơm, manh áo và thu nhập bền vững cho người dân.
13/03/2026

Giấy tờ bắt buộc phải có khi đi bầu cử

Ngày 15/3, khi đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, cử tri cần mang theo giấy tờ gì?
13/03/2026

Thủ tướng: Công nghệ vũ trụ là lĩnh vực chiến lược cần ưu tiên đầu tư

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh công nghệ vũ trụ là lĩnh vực chiến lược cần ưu tiên đầu tư, phát triển và từng bước làm chủ. Trong đó, vệ tinh tầm thấp là một trong những sản phẩm quan trọng của công nghệ chiến lược này.
13/03/2026

Xả mạnh quỹ bình ổn 4.000-5.000 đồng/lít, Bộ Công Thương nói rõ lý do giá xăng dầu vẫn tăng

Liên quan đến điều chỉnh giá xăng dầu, Bộ Công Thương đã giải thích rõ vì sao ở kỳ điều hành đêm 12/3 giá một mặt hàng xăng dầu vẫn tăng bất chấp xả mạnh Quỹ Bình ổn với mức chi 4.000-5.000 đồng/lít (kg).
13/03/2026

Cam kết của bí thư các tỉnh, thành ở miền Tây ứng cử đại biểu Quốc hội

Các bí thư tỉnh, thành ở khu vực ĐBSCL như Cần Thơ, Cà Mau, Vĩnh Long đã nêu chương trình hành động khi tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội khóa 16, qua đó nhấn mạnh cam kết nhiều vấn đề.
13/03/2026

Bộ NN&MT lý giải việc đo khí thải phương tiện phải 'đạp lút chân ga'

Bộ NN&MT cho biết, khi động cơ tăng tốc nhanh, trạng thái vận hành ổn định hơn, độ khói cực đại được tạo ra và đi qua ống xả tới thiết bị đo. Nhờ đó, kết quả kiểm tra có thể phản ánh sát hơn mức phát thải thực tế của phương tiện.
13/03/2026

Chủ tịch Quốc hội: Tập trung cao độ để cuộc bầu cử là ngày hội non sông

Sáng nay, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia chủ trì cuộc họp với các tiểu ban trực thuộc Hội đồng Bầu cử quốc gia để đánh giá, rà soát các công việc chuẩn bị cho ngày bầu cử 15/3.
12/03/2026