Khởi tố nữ thư ký Ban quản trị chung cư Mulberry Lane ở Hà Đông

Lưu Thị Quỳnh Trang được tuyển dụng vào vị trí thư ký Ban Quản trị 3, nhiệm kỳ 2 Cụm chung cư Mulberry Lane, quận Hà Đông, Hà Nội với chức danh chuyên môn theo hợp đồng là Thư ký Ban quản trị. Sau đó, lợi dụng để tham ô hơn 100 triệu đồng.

Ngày 9/8, Công an quận Hà Đông cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lưu Thị Quỳnh Trang (sinh năm 1991; trú tại chung cư Mulberry Lane, phường Mộ Lao, quận Hà Đông, Hà Nội) về tội danh "Tham ô tài sản".

Trước đó, ngày 27/6/2023, UBND quận Hà Đông có quyết định kiện toàn Ban quản trị cụm nhà chung cư Mulberry Lane Mộ Lao, quận Hà Đông, lần thứ 2, nhiệm kỳ 2021-2024 (lần 2). Lưu Thị Quỳnh Trang được tuyển dụng vào vị trí thư ký Ban Quản trị 3, nhiệm kỳ 2 Cụm chung cư Mulberry Lane với chức danh chuyên môn theo hợp đồng là Thư ký Ban quản trị.

Công an quận Hà Đông đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lưu Thị Quỳnh Trang, thư ký Ban quả trị chung cư Mulberry Lane.
Công an quận Hà Đông đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lưu Thị Quỳnh Trang, thư ký Ban quả trị chung cư Mulberry Lane.

Ngày 1/7/2023, Trang tiếp tục được ký hợp đồng thử việc làm thư ký, giúp việc cho Ban quản trị chung cư Mulberry Lane. Chức danh và công việc phụ trách là nhân viên hành chính, bộ phận quản lý tài sản. Đến ngày 21/7/2023, Ban quản lý tòa nhà chung cư có giấy đề xuất về việc đề nghị Ban quản trị chung cư hoàn cọc thi công sửa chữa, cải tạo căn hộ, BBQ, cùng tiền chuyển nhầm cho 12 cá nhân sinh sống tại chung cư, với tổng số tiền hơn 55 triệu đồng. Thời điểm này, Trang viết nội dung trên giấy ủy nhiệm chi ngày 4/8/2023, để nộp các văn bản trên cho ngân hàng nơi Quỹ vận hành của Ban quản trị mở tài khoản, chuyển khoản trả cho 12 cá nhân được phê duyệt.

Thời điểm này, do cần tiền chi tiêu cá nhân và đang có nhiều khoản nợ tín dụng, Trang đã nảy sinh ý định sửa chữa và làm giả hồ sơ để rút 100 triệu đồng trong tài khoản tiền gửi Quỹ vận hành của Ban quản trị mà Trang được ủy quyền sử dụng.

Cụ thể, đối với Ủy nhiệm chi ngày 4/8/2023, Trang sửa chữa phần nội dung số tiền: “55,450,000 đồng”; bằng cách viết thêm ký tự “1” vào trước dãy số để sửa lại thành “155,450,000 đồng”. Đồng thời, Trang tự in, thay đổi, tự ký và đóng dấu nội dung số tiền chuyển khoản “55,450,000 đồng” thành “155,450,000 đồng” trong văn bản Nghị quyết Ban quản trị; tự ý bổ sung tên 4 cá nhân là người thân, quen nhận 100 triệu đồng vào danh sách chi trả tiền cọc thi công căn hộ, cọc BBQ và chuyển khoản nhầm ngày 1/8/2023. Ngay trong ngày 4/8/2023, Trang đã nhận đủ số tiền 100 triệu đồng gian lận mà có, rồi sử dụng vào việc trả nợ, chi tiêu cá nhân.

Cùng thủ đoạn như trên, ngày 15/12/2023, Trang sửa chữa, làm giả hồ sơ để rút 10 triệu đồng trong tài khoản tiền gửi Quỹ vận hành của Ban quản trị.

Lưu Thị Quỳnh Trang nhận thức việc làm của bản thân là vi phạm pháp luật, sau khi Ban quản trị phát hiện ra sự việc nên đã hoàn trả lại đầy đủ số tiền 110 triệu đồng tiền tham ô.

 

Theo Kinh Tế & Đô Thị Copy link

Bình luận bài viết

5.0 (0 đánh giá)
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0
Chưa có file đính kèm
Đánh giá bài viết

Các bài viết khác

Tài xế che biển 'né' camera AI, Cục CSGT đề xuất tăng nặng mức xử phạt

Theo Cục CSGT (Bộ Công an), trước tình trạng một số người điều khiển phương tiện che biển số để "né" camera AI, đơn vị sẽ nghiên cứu và đề xuất tăng nặng mức xử phạt.
12/11/2025

"Đèn đang xanh thì nhảy vàng", ai chịu trách nhiệm nếu xảy ra tai nạn?

Theo bạn đọc Dân trí, việc đèn tín hiệu còn 10 giây xanh bất ngờ chuyển sang vàng khiến người tham gia giao thông rơi vào trạng thái nguy hiểm, dễ giật mình phanh gấp, dẫn đến tai nạn liên hoàn.
12/11/2025

Vụ Vạn Thịnh Phát: Chỉ một nút nhấn chuyển hơn 8.000 tỷ đồng cho 40.000 trái chủ

Bộ trưởng Tư pháp cho biết trong vụ án Vạn Thịnh Phát, “chỉ cần đúng một nút nhấn là hơn 8.000 tỷ đồng được gửi vào tài khoản của hơn 40.000 trái chủ”. Trước đây, cơ quan thi hành án sẽ phải gửi 40.000 bản giấy.
11/11/2025

Cục CSGT nói về thông tin "dùng điện thoại khi dừng chờ đèn đỏ sẽ bị phạt"

Gần đây các diễn đàn mạng xã hội lan truyền thông tin cho rằng "người dân sử dụng điện thoại khi dừng chờ đèn đỏ sẽ bị xử phạt". Về vấn đề này, Cục CSGT đã có thông tin phản hồi.
11/11/2025

Người đàn ông "thân mật với nhiều phụ nữ" bị buộc thôi việc

Trường THPT tư thục Tô Hiến Thành, tỉnh Ninh Bình đã thống nhất buộc thôi việc đối với ông N.V.Đ. - Chủ tịch Hội đồng trường và là người xuất hiện trong clip gây xôn xao dư luận thời gian qua.
11/11/2025

CSGT lý giải việc "đèn còn 10 giây xanh thì nhảy vàng"

Cảnh sát cho biết việc đèn tín hiệu đang xanh bất ngờ chuyển vàng hoặc đang đỏ bất ngờ chuyển xanh là do quá trình chuyển chu kỳ đèn. Trong quá trình này các tài xế sẽ không bị xử phạt nguội.
11/11/2025

Lập sàn tiền ảo Agold lừa hơn 400 người, chiếm đoạt 10 tỷ đồng

Hai người đàn ông cùng đồng phạm lập công ty “ma”, quảng bá dự án tiền ảo Agold, dụ hơn 400 người đầu tư với hứa hẹn lợi nhuận cao rồi chiếm đoạt khoảng 10 tỷ đồng.
10/11/2025

Trường THPT Tô Hiến Thành báo cáo vụ clip người đàn ông thân mật với phụ nữ

Sau khi mạng xã hội lan truyền hình ảnh một người đàn ông được cho là lãnh đạo một trường THPT trên địa bàn tỉnh Ninh Bình có hành động thân mật với người phụ nữ tại phòng làm việc, nhà trường đã có báo cáo về vụ việc.
10/11/2025

Xét xử cựu phó chánh án, kiểm sát viên, luật sư và doanh nhân trong cùng vụ án

Những người bị đưa ra xét xử trong vụ án đưa, nhận, môi giới hối lộ xảy ra ở TAND cấp cao tại Đà Nẵng (cũ) có cựu phó chánh án, kiểm sát viên, luật sư và doanh nhân.
10/11/2025

Sàm sỡ, quấy rối tình dục sẽ bị phạt 6-8 triệu đồng

Theo Nghị định số 282/2025/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 15/12, hành vi sàm sỡ, quấy rối tình dục sẽ bị phạt tiền 6-8 triệu đồng. Mức phạt này cũng áp dụng cho hành vi khiêu dâm, kích dục ở nơi công cộng.
07/11/2025

Từ vụ nam sinh lớp 12 bị đâm tử vong: Do ảnh hưởng tiêu cực của mạng xã hội

Trước tình trạng bạo lực học đường gia tăng với tính chất ngày càng nghiêm trọng, Tỉnh ủy Thanh Hóa đã có công văn chỉ rõ nguyên nhân, biện pháp phòng ngừa.
07/11/2025

Kiểm tra đột xuất, thu giữ hơn 21.000 sản phẩm kém chất lượng, nghi hàng giả

Lực lượng Quản lý thị trường tỉnh An Giang vừa tạm giữ hơn 21.000 sản phẩm không đạt chất lượng, đồng thời chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra sau khi kiểm tra đột xuất một cơ sở kinh doanh.
07/11/2025