Hội nghị thượng đỉnh Nga - Mỹ có thể diễn ra ở Việt Nam

Giám đốc chương trình tại Hội đồng các vấn đề quốc tế của Nga, Konstantin Sukhoverkhov cho biết, cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Putin và ông Donald Trump có khả năng diễn ra tại Việt Nam.

Ông Trump và ông Putin. Ảnh: EPA
Ông Trump và ông Putin. Ảnh: EPA

Hãng tin Tass và tờ Izvestia dẫn tin từ Bộ Ngoại giao Thụy Sĩ cho biết, nước này sẵn sàng làm địa điểm tổ chức đàm phán giữa các nhà lãnh đạo Nga và Mỹ. Tuy nhiên, Moscow vẫn hoài nghi về sự trung lập của Bern, xét tới việc Thụy Sĩ ủng hộ các lệnh trừng phạt chống Nga và hợp tác tích cực với NATO. 

Một số chuyên gia nhận xét, ngoài Thụy Sĩ, một vài quốc gia ở châu Á, châu Phi và Nam Mỹ cũng có thể là nơi tổ chức đàm phán giữa hai nhà lãnh đạo Nga - Mỹ. 

Tổng thống Nga Putin trước đó tuyên bố tại cuộc họp của Câu lạc bộ Vandal, Moscow sẵn sàng nối lại đối thoại toàn diện với Washington. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh, sáng kiến này phải xuất phát từ Mỹ. Về địa điểm họp tiềm năng, điều quan trọng là phải tính đến lập trường thù địch công khai của một số nước đối với Nga. 

Theo ông Konstantin Sukhoverkhov, Hungary không thể là nơi tổ chức tiềm năng cho các cuộc đàm phán giữa Tổng thống Putin và ông Donald Trump. Tuy nhiên, ông không loại trừ khả năng một trong những quốc gia ở châu Á, châu Phi hoặc Nam Mỹ có thể được chọn. "Chắc chắn sẽ không phải là Nhật Bản, Hàn Quốc hay Trung Quốc. Ấn Độ có thể là ứng cử viên phù hợp. Tuy nhiên, cũng có nhiều khả năng là cuộc gặp diễn ra tại Việt Nam hoặc một quốc gia châu Phi như Ai Cập, Nam Phi hay Brazil".

Theo chuyên gia Igor Pshenichny, trước khi hội nghị thượng đỉnh cấp tổng thống diễn ra, công tác chuẩn bị cần được thực hiện ở cấp độ bộ ngoại giao. 

Theo Vietnamnet Copy link

Bình luận bài viết

5.0 (0 đánh giá)
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0
Chưa có file đính kèm
Đánh giá bài viết

Các bài viết khác

Hà Nội: Hơn 10.000 thí sinh dự sát hạch được hướng dẫn cài đặt ứng dụng VNeTraffic

Từ ngày 15/11 đến 20/11, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) - Công an TP Hà Nội và Công an cấp xã đã hướng dẫn 10.117 thí sinh dự thi sát hạch, làm thủ tục đổi Giấy phép lái xe (GPLX) cài đặt và sử dụng ứng dụng VNeTraffic của Bộ Công an.
21/11/2025

Hà Nội được bố trí tối đa 5 phó chủ tịch UBND, TPHCM có không quá 8 phó chủ tịch

TPHCM có không quá 8 phó chủ tịch UBND, Hà Nội có không quá 5 phó chủ tịch UBND. Các tỉnh, thành khác có 3-7 phó chủ tịch UBND.
20/11/2025

Tập trung mọi nguồn lực xây dựng Hải quân, Cảnh sát biển tiến thẳng lên hiện đại

Tổng Bí thư Tô Lâm yêu cầu tập trung mọi nguồn lực xây dựng lực lượng Hải quân, Cảnh sát biển theo hướng “tinh, gọn, mạnh”, tiến thẳng lên hiện đại.
20/11/2025

Đại biểu Quốc hội lo ngại khi chủ tịch xã được quyền tuyển dụng giáo viên

Sáng 20/11, trong phiên thảo luận về một số luật và nghị quyết liên quan lĩnh vực giáo dục, đại biểu Quốc hội băn khoăn với quy định giao chủ tịch xã được điều động, thuyên chuyển, biệt phái, bố trí và phân công giáo viên.
20/11/2025

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn chủ trì lễ đón Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn chủ trì lễ đón người đồng cấp Hàn Quốc Woo Won Shik đang thăm chính thức Việt Nam ngày 20-22/11.
20/11/2025

100 can axit đặc biệt nguy hiểm bị lũ cuốn

Công an Đăk Lăk cảnh báo khoảng 100 can axit sunfuric (H₂SO₄) của Nhà máy đường Tuy Hòa bị lũ cuốn, yêu cầu người dân không tự ý mở hoặc tiếp xúc khi nhặt được.
20/11/2025

Thủ tướng yêu cầu "bằng mọi biện pháp" cứu dân vùng lũ

Thủ tướng chỉ đạo Khánh Hòa, Đăk Lăk, Gia Lai huy động tối đa lực lượng, kể cả trực thăng và thiết bị bay không người lái, để sơ tán, cứu hộ người dân đang bị cô lập.
20/11/2025

Thầy giáo cấm phụ huynh tặng phong bì dịp 20/11

“Nếu phụ huynh nào cố tình cho con mình gửi phong bì tới thầy, thầy sẽ đánh vào hạnh kiểm các em cuối năm”, dòng tin nhắn của thầy giáo ở tỉnh Quảng Ninh khiến cư dân mạng không ngớt lời khen ngợi.
20/11/2025

Sau vụ dân chen lấn, tự lấy số mua nhà ở xã hội, Bộ Xây dựng chỉ đạo khẩn

Bộ Xây dựng chỉ đạo chủ đầu tư dự án NOXH thực hiện đúng quy trình, thủ tục mua bán. Các cơ quan chức năng khác đảm bảo an ninh, tránh phát sinh tiêu cực.
20/11/2025

Bác sĩ từ trường tuyển sinh 28 điểm không thể giống bác sĩ trường 15 điểm

Theo đại biểu Quốc hội, chất lượng đào tạo rất quan trọng và không thể để bác sĩ được đào tạo từ trường tuyển sinh 25-28 điểm cũng giống như một bác sĩ trúng tuyển từ hình thức xét tuyển.
20/11/2025

"Hướng tới môi trường giáo dục coi gian dối là điều đáng xấu hổ"

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn khẳng định ngành Giáo dục sẽ dứt bệnh thành tích, chống mọi kiểu dạy - học hình thức, để chất lượng trở thành giá trị văn hóa và mỗi người tự thấy xấu hổ khi gian dối.
20/11/2025

Cảnh báo nguy cơ ngộ độc botulinum liên quan đến sữa cho trẻ sơ sinh

Chiều 20/11, Bộ Y tế cho biết, Văn phòng Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam vừa phát đi cảnh báo về nguy cơ ngộ độc botulinum liên quan đến sữa công thức cho trẻ sơ sinh.
20/11/2025