Hội nghị thượng đỉnh Nga - Mỹ có thể diễn ra ở Việt Nam

Giám đốc chương trình tại Hội đồng các vấn đề quốc tế của Nga, Konstantin Sukhoverkhov cho biết, cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Putin và ông Donald Trump có khả năng diễn ra tại Việt Nam.

Ông Trump và ông Putin. Ảnh: EPA
Ông Trump và ông Putin. Ảnh: EPA

Hãng tin Tass và tờ Izvestia dẫn tin từ Bộ Ngoại giao Thụy Sĩ cho biết, nước này sẵn sàng làm địa điểm tổ chức đàm phán giữa các nhà lãnh đạo Nga và Mỹ. Tuy nhiên, Moscow vẫn hoài nghi về sự trung lập của Bern, xét tới việc Thụy Sĩ ủng hộ các lệnh trừng phạt chống Nga và hợp tác tích cực với NATO. 

Một số chuyên gia nhận xét, ngoài Thụy Sĩ, một vài quốc gia ở châu Á, châu Phi và Nam Mỹ cũng có thể là nơi tổ chức đàm phán giữa hai nhà lãnh đạo Nga - Mỹ. 

Tổng thống Nga Putin trước đó tuyên bố tại cuộc họp của Câu lạc bộ Vandal, Moscow sẵn sàng nối lại đối thoại toàn diện với Washington. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh, sáng kiến này phải xuất phát từ Mỹ. Về địa điểm họp tiềm năng, điều quan trọng là phải tính đến lập trường thù địch công khai của một số nước đối với Nga. 

Theo ông Konstantin Sukhoverkhov, Hungary không thể là nơi tổ chức tiềm năng cho các cuộc đàm phán giữa Tổng thống Putin và ông Donald Trump. Tuy nhiên, ông không loại trừ khả năng một trong những quốc gia ở châu Á, châu Phi hoặc Nam Mỹ có thể được chọn. "Chắc chắn sẽ không phải là Nhật Bản, Hàn Quốc hay Trung Quốc. Ấn Độ có thể là ứng cử viên phù hợp. Tuy nhiên, cũng có nhiều khả năng là cuộc gặp diễn ra tại Việt Nam hoặc một quốc gia châu Phi như Ai Cập, Nam Phi hay Brazil".

Theo chuyên gia Igor Pshenichny, trước khi hội nghị thượng đỉnh cấp tổng thống diễn ra, công tác chuẩn bị cần được thực hiện ở cấp độ bộ ngoại giao. 

Theo Vietnamnet Copy link

Bình luận bài viết

5.0 (0 đánh giá)
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0
Chưa có file đính kèm
Đánh giá bài viết

Các bài viết khác

Thuế Hà Nội: Hộ kinh doanh sẽ không bị truy thu thuế khoán

Các hộ kinh doanh có doanh thu khoán thay đổi trên 50% sẽ thông báo với cơ quan thuế để được điều chỉnh mức khoán cho thời gian còn lại trong năm, và không bị truy thu, theo đại diện Thuế Hà Nội.
08/07/2025

Cháy cư xá khiến 8 người tử vong do chập đường dây điện

Theo Công an TP HCM, chủ hộ tại cư xá Độc Lập đã tự đấu nối nguồn điện cho các thiết bị tiêu thụ tại tầng trệt gây hỏa hoạn khiến 8 người ở hai gia đình tử vong.
08/07/2025

Báo VietNamNet cần làm tốt công tác tuyên truyền về dân tộc, tôn giáo

Thứ trưởng Y Thông yêu cầu Báo VietNamNet phải làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền chính sách của Đảng, Nhà nước đến đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, nhất là lĩnh vực công tác dân tộc, chính sách dân tộc, chính sách tôn giáo.
08/07/2025

Vụ trưởng, giám đốc sở không còn phải thi nâng ngạch chuyên viên cao cấp

Từ 1/7, vụ trưởng và tương đương thuộc các bộ, ngành trung ương; giám đốc sở thuộc UBND cấp tỉnh sẽ được xếp ngạch chuyên viên cao cấp mà không cần thi nâng ngạch như trước đây.
08/07/2025

Học phí loạt trường y dược phía Bắc: Cao nhất hơn 500 triệu đồng/năm

Học phí tại nhiều trường Y Dược phía Bắc năm nay dao động từ 17 đến 60 triệu đồng/năm học. Trong đó, có trường thu học phí cao nhất lên tới 530 triệu đồng/năm.
08/07/2025

Thủ tướng chỉ đạo tăng cường hiệu quả điều hành chính sách tiền tệ, chính sách tài khóa

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 104/CĐ-TTg ngày 6/7/2025 về tăng cường hiệu quả điều hành chính sách tiền tệ, chính sách tài khóa và tổ chức sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2025.
07/07/2025

Thủ tướng tiếp lãnh đạo tập đoàn hàng không-vũ trụ của Brazil

Trong chương trình hoạt động song phương tại Brazil, sáng 6/7, giờ địa phương, tại thành phố Rio de Janeiro, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp lãnh đạo Tập đoàn Embraer.
07/07/2025

Hải Phòng: phụ huynh bức xúc nhiều khoản thu của Trường Mầm non Ngũ Đoan

Nhiều ngày nay, tập thể phụ huynh học sinh Trường Mầm non Ngũ Đoan (xã Kiến Hưng, huyện Kiến Thuỵ, Hải Phòng) bức xúc vì nhà trường thu nhiều khoản trái quy định.
07/07/2025

Ngắm tượng Phật cổ xưa và các bảo vật quốc gia đang trưng bày tại TPHCM

Tượng Phật Đồng Dương, chõ gốm văn hóa Đông Sơn, 3 tượng Phật gỗ cổ xưa nhất Đông Nam Á... là các bảo vật đang được trưng bày tại Bảo tàng Lịch sử TPHCM.
07/07/2025

Nét độc đáo của thiền viện ẩn mình dưới chân núi ở TPHCM

Thiền viện Trúc Lâm Chân Nguyên nằm dưới chân núi Minh Đạm là nơi nương náu của đàn khỉ hơn 200 con, hàng ngày thu hút rất đông người dân và du khách đến tham quan, vãn cảnh.
07/07/2025

Phó Thủ tướng yêu cầu khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ cháy tại chung cư Độc Lập (TPHCM)

Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình vừa ký Công điện số 105/CĐ-TTg ngày 07/07/2025 về vụ cháy tại căn hộ 019, căn hộ 020 chung cư Độc Lập, đường Độc Lập, phường Phú Thọ Hòa, Thành phố Hồ Chí Minh.
07/07/2025

Thủ tướng chủ trì Hội nghị trực tuyến Chính phủ với 34 tỉnh thành và hơn 3.300 xã, phường, đặc khu

Chiều 3/7, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Phiên họp Chính phủ thường kỳ và Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương tháng 6/2025.
04/07/2025