Công an vào cuộc vụ cán bộ thuế xưng “mày - tao” với dân

Cơ quan công an đã vào cuộc xác minh vụ việc cán bộ đội thuế liên huyện ở Thanh Hóa có hành vi thiếu chuẩn mực, xưng “mày - tao” với người dân.

Sáng 12/6, lãnh đạo Đội Thuế liên huyện Vĩnh Lộc - Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa cho biết, cơ quan công an đã vào cuộc xác minh, làm rõ vụ việc ông D.V.H. - cán bộ của đơn vị - có hành vi thiếu chuẩn mực với người dân đến làm việc.

Theo vị lãnh đạo, ông H. đã có lời lẽ khiếm nhã với công chúng, với tư cách là người đứng đầu đội thuế, lãnh đạo đội thuế và những người liên quan cũng đã làm việc và xin lỗi người dân.

Hình ảnh cán bộ đội thuế có lời lẽ thiếu chuẩn mực với người dân (Ảnh: Cắt từ clip Fanpage Chợ Sầm Sơn).

“Cơ quan công an đang điều tra về góc độ đúng sai thế nào. Còn về mặt ngành, tôi khẳng định ông H. làm việc với người nộp thuế như thế là không đúng quy định của ngành. Nói năng không đúng, có hành vi xử lý chưa phù hợp với văn hóa công sở”, vị lãnh đạo nói.

Cũng theo vị lãnh đạo, sau vụ việc, ông H. đang làm giải trình và cơ quan công an cũng đã kiểm tra camera an ninh, thu thập thông tin để xác minh làm rõ.

“Quan điểm của đơn vị là sai đến đâu xử lý đến đó, không có bao che”, vị lãnh đạo khẳng định.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền clip ghi lại hình ảnh ông H. và một người dân có hành vi và lời nói không chuẩn mực.

Theo nội dung clip, một người dân đến Đội Thuế liên huyện Vĩnh Lộc - Thạch Thành để giải quyết thủ tục hành chính. Tuy nhiên, do gặp khó khăn trong quá trình làm việc với ông H., người này đã sử dụng điện thoại để ghi lại sự việc.

Đáng chú ý, giữa ông H. và người dân đã xảy ra tranh cãi gay gắt, thậm chí cả hai dùng lời lẽ thiếu lịch sự, xưng hô "mày - tao" ngay tại phòng làm việc.

Sau đó, cuộc tranh cãi tiếp tục diễn ra ngoài sảnh, nơi cán bộ thuế cầm theo điếu cày và hai bên tiếp tục lời qua tiếng lại căng thẳng.

Tiếp nhận vụ việc, Chi cục Thuế khu vực X đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông D.V.H.. 

Theo Báo điện tử Dân trí Copy link

Bình luận bài viết

5.0 (0 đánh giá)
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0
Chưa có file đính kèm
Đánh giá bài viết

Các bài viết khác

Ông chủ Bảo Tín Minh Châu thừa nhận che giấu doanh thu

Ông Vũ Minh Châu, nhà sáng lập thương hiệu vàng Bảo Tín Minh Châu, thừa nhận hành vi che giấu doanh thu, xin được khắc phục mọi hậu quả gây ra.
07/04/2026

Vụ 300 tấn thịt lợn bệnh: 26 trường công lập, loạt bếp ăn mầm non liên quan

Liên quan đến vụ 300 tấn thịt lợn bệnh, Công ty dịch vụ suất ăn công nghiệp Hà Nội mua lợn của Cường Phát để bán vào 26 trường công lập và nhiều bếp ăn mầm non tư thục ở Hà Nội.
07/04/2026

Cựu cán bộ hải quan, an toàn thực phẩm nhận tiền để giúp doanh nghiệp nhập lậu sữa

Các cán bộ hải quan, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) thuộc Sở Y tế tỉnh Nam Định (cũ) tiếp tay cho doanh nghiệp hoàn thiện hồ sơ, nhập lậu Ensure về bán trong nước dù trên nhãn ghi “không bán tại Việt Nam”.
03/04/2026

Phạt 8 năm tù đối với cán bộ trại tạm giam công an tỉnh 'dùng nhục hình'

Ngày 1-4, sau 3 ngày xét xử, Tòa án nhân dân tỉnh An Giang đã tuyên phạt bị cáo Đỗ Ngọc Tiến 8 năm tù về tội “dùng nhục hình” trong vụ phạm nhân tử vong tại trại tạm giam Công an tỉnh Kiên Giang (cũ).
02/04/2026

Đề nghị truy tố Chủ tịch HĐQT công ty 'mẹ đẻ' kẹo Kera

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đề nghị truy tố 8 bị can thuộc Công ty CP Asia Life về các tội ''Sản xuất hàng giả là thực phẩm'' và ''Trốn thuế''. Công ty này đã sản xuất 4 sản phẩm bị xác định là hàng giả, trong đó có kẹo Kera.
02/04/2026

Lợi dụng hội trường UBND xã, lừa 652 triệu đồng của 38 người dân

Dù đã nghỉ việc tại trung tâm dạy lái xe, Nguyễn Anh Tuấn vẫn dùng thẻ giáo viên cũ để tổ chức lớp học “ảo”, chiếm đoạt hơn 652 triệu đồng của 38 người dân ở Quảng Trị.
02/04/2026

CSGT TP.HCM tăng cường xử lý 5 lỗi vi phạm gây tai nạn: Có lỗi rất quen

CSGT TP.HCM đang tăng cường xử lý 5 lỗi vi phạm dễ gây tai nạn, trong đó có những lỗi quen thuộc, nhiều người hay mắc.
01/04/2026

Đề nghị truy tố chủ tịch công ty sản xuất kẹo Kera cho Hằng Du Mục

Cơ quan điều tra xác định, trong quá trình gia công 4 sản phẩm thực phẩm bổ sung cho đối tác, Công ty Asia đã sử dụng nguyên liệu thực tế không đúng như hồ sơ công bố, đăng ký.
01/04/2026

Phó giám đốc Công an Hà Nội làm Cục trưởng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy

Thiếu tướng Dương Đức Hải, Phó giám đốc Công an thành phố Hà Nội, được bổ nhiệm làm Cục trưởng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.
01/04/2026

Cựu thứ trưởng nông nghiệp bị đề nghị 4-5 năm tù vì nhận 4,5 tỷ đồng

Với số tiền nhận hối lộ 4-13 tỷ đồng, cựu thứ trưởng Hoàng Văn Thắng cùng 4 người thuộc Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn bị VKS đề nghị 4-16 năm tù.
01/04/2026

300 tấn lợn bệnh ở Hà Nội lọt qua cửa kiểm dịch như thế nào?

Bằng việc bỏ qua các khâu kiểm soát, làm giả hồ sơ kiểm dịch và thu tiền để “mở đường”, một số cán bộ kiểm dịch, thú y tại lò mổ Vạn Phúc đã tiếp tay cho khoảng 300 tấn lợn bệnh tuồn ra thị trường.
01/04/2026

Khởi tố nhiều giám đốc trong vụ “xã hội đen” núp bóng doanh nghiệp

Công an tỉnh Phú Thọ khởi tố nhiều giám đốc trong vụ “xã hội đen” núp bóng doanh nghiệp gây bức xúc dư luận địa phương. Nhiều cán bộ liên quan ở địa phương cũng đã bị bắt.
01/04/2026