Công an vào cuộc vụ cán bộ thuế xưng “mày - tao” với dân

Cơ quan công an đã vào cuộc xác minh vụ việc cán bộ đội thuế liên huyện ở Thanh Hóa có hành vi thiếu chuẩn mực, xưng “mày - tao” với người dân.

Sáng 12/6, lãnh đạo Đội Thuế liên huyện Vĩnh Lộc - Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa cho biết, cơ quan công an đã vào cuộc xác minh, làm rõ vụ việc ông D.V.H. - cán bộ của đơn vị - có hành vi thiếu chuẩn mực với người dân đến làm việc.

Theo vị lãnh đạo, ông H. đã có lời lẽ khiếm nhã với công chúng, với tư cách là người đứng đầu đội thuế, lãnh đạo đội thuế và những người liên quan cũng đã làm việc và xin lỗi người dân.

Hình ảnh cán bộ đội thuế có lời lẽ thiếu chuẩn mực với người dân (Ảnh: Cắt từ clip Fanpage Chợ Sầm Sơn).

“Cơ quan công an đang điều tra về góc độ đúng sai thế nào. Còn về mặt ngành, tôi khẳng định ông H. làm việc với người nộp thuế như thế là không đúng quy định của ngành. Nói năng không đúng, có hành vi xử lý chưa phù hợp với văn hóa công sở”, vị lãnh đạo nói.

Cũng theo vị lãnh đạo, sau vụ việc, ông H. đang làm giải trình và cơ quan công an cũng đã kiểm tra camera an ninh, thu thập thông tin để xác minh làm rõ.

“Quan điểm của đơn vị là sai đến đâu xử lý đến đó, không có bao che”, vị lãnh đạo khẳng định.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền clip ghi lại hình ảnh ông H. và một người dân có hành vi và lời nói không chuẩn mực.

Theo nội dung clip, một người dân đến Đội Thuế liên huyện Vĩnh Lộc - Thạch Thành để giải quyết thủ tục hành chính. Tuy nhiên, do gặp khó khăn trong quá trình làm việc với ông H., người này đã sử dụng điện thoại để ghi lại sự việc.

Đáng chú ý, giữa ông H. và người dân đã xảy ra tranh cãi gay gắt, thậm chí cả hai dùng lời lẽ thiếu lịch sự, xưng hô "mày - tao" ngay tại phòng làm việc.

Sau đó, cuộc tranh cãi tiếp tục diễn ra ngoài sảnh, nơi cán bộ thuế cầm theo điếu cày và hai bên tiếp tục lời qua tiếng lại căng thẳng.

Tiếp nhận vụ việc, Chi cục Thuế khu vực X đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông D.V.H.. 

Theo Báo điện tử Dân trí Copy link

Bình luận bài viết

5.0 (0 đánh giá)
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0
Chưa có file đính kèm
Đánh giá bài viết

Các bài viết khác

Vui xuân có thưởng - Niềm vui ngày Tết cần được đặt trong khuôn khổ pháp luật

Tết Nguyên đán là dịp đoàn viên, nghỉ ngơi và tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí đầu năm, góp phần làm phong phú đời sống văn hóa, tinh thần của mỗi gia đình và cộng đồng. Tuy nhiên, một số hình thức vui chơi có thưởng có thể vượt ngoài khuôn khổ pháp luật nếu không được nhận diện đúng. Từ yêu cầu bảo đảm kỷ cương, pháp luật trong dịp Tết, việc làm rõ ranh giới pháp lý giữa vui xuân có thưởng và hành vi vi phạm pháp luật có ý nghĩa quan trọng.
19/02/2026

Phát hiện nhiều sai phạm phát hành trái phiếu doanh nghiệp

Qua thanh tra 26 tổ chức phát hành với 271 mã trái phiếu, với tổng giá trị hơn 119.778 tỷ đồng trong giai đoạn 2019 – 30/11/2024, TTCP đã phát hiện hàng loạt vi phạm.
16/02/2026

Cá nhân mua bán vàng nhẫn 9999 với nhau có bị phạt không?

Trong trường hợp cá nhân mua bán vàng nhẫn 9999 với nhau chỉ nhằm phục vụ nhu cầu dân sự, không nhằm mục đích kinh doanh và không diễn ra tại các cơ sở kinh doanh vàng trái phép thì sẽ không bị xử phạt hành chính.
16/02/2026

Trực Tết Nguyên đán 2026, công ty trả lương bao nhiêu là đúng luật?

Mức lương 300% (chưa kể lương ngày lễ) chỉ áp dụng bắt buộc khi người lao động làm việc vào các ngày nghỉ Tết Nguyên đán chính thức.
16/02/2026

Bộ Công an ban hành kế hoạch kiểm tra các doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh

Theo kế hoạch, lực lượng công an sẽ kiểm tra việc chấp hành quy định pháp luật của các doanh nghiệp, hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh trong năm 2026. Quá trình kiểm tra, Bộ Công an nghiêm cấm các hành vi tiêu cực, lạm dụng kiểm tra để nhũng nhiễu, gây khó khăn.
11/02/2026

Cảnh sát hóa trang thành khách về quê xử lý xe ghép, ô tô chở quá người

Đội CSGT đường bộ số 6 (Phòng CSGT Công an Hà Nội) đã bố trí tổ cảnh sát hóa trang làm hành khách về quê để xử lý tình trạng xe ghép, ô tô hợp đồng trá hình và xe khách chở quá người...
10/02/2026

Né lực lượng chức năng, buôn tiền lẻ dịp Tết chuyển sang chợ mạng

Cận Tết, nhu cầu đổi tiền lẻ tăng cao, nhiều đầu mối buôn bán trái phép chuyển hoạt động lên mạng xã hội, ẩn mình trong các nhóm cư dân để né tránh kiểm tra.
09/02/2026

Một ngân hàng ở Hà Nội bị lừa đảo hơn 300 tỷ đồng

Theo Công an Hà Nội, những người điều hành và nhân viên Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Hoàng Thành đã sử dụng những thủ đoạn tinh vi để chiếm đoạt hơn 318 tỷ đồng của một ngân hàng.
09/02/2026

Bán vàng không hóa đơn, giao dịch tiền mặt để giấu nghìn tỷ đồng doanh thu

Nguyễn Đức Dương, chủ hiệu vàng Đức Thắng, bị cáo buộc không xuất hoá đơn, giao dịch bằng tiền mặt hoặc chuyển tiền vào tài khoản người thân để che giấu doanh thu hơn 1.500 tỷ đồng.
09/02/2026

Danh tính 2 nghi phạm cướp ngân hàng ở Gia Lai

Công an tỉnh Gia Lai vừa tổ chức họp báo để cung cấp thông tin vụ bắt giữ 2 nghi phạm cướp ngân hàng tại phường Hội Phú.
06/02/2026

Cựu thứ trưởng Nông nghiệp bị truy tố vì nhận 4,5 tỷ đồng nâng đỡ doanh nghiệp

Ông Hoàng Văn Thắng, cựu Thứ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (cũ), bị cáo buộc nhận 200.000 USD (4,54 tỷ đồng) để tạo điều kiện cho doanh nghiệp trúng thầu.
06/02/2026

Hôn người uống rượu bia, bị công an kiểm tra có nồng độ cồn phải làm sao?

Khi một người uống rượu, bia trong hơi thở và nước bọt của họ sẽ có cồn, do đó, khi hôn một người say rượu, có thể thổi nồng độ cồn vẫn lên.
06/02/2026