Cháy nhà lúc nửa đêm ở Hà Nội, 1 người tử vong

Trong quá trình tổ chức chữa cháy và tìm kiếm, lực lượng chức năng phát hiện 1 người tử vong tại tầng 1. Nạn nhân là ông T.V.G (sinh năm 1947).

Khoảng 23h ngày 2/4, một vụ cháy xảy ra tại nhà dân số 14, ngõ 40 Đặng Trần Đức, phường Thanh Trì (quận Hoàng Mai, Hà Nội).

Khu vực xảy ra vụ cháy. Ảnh: L.L.

Khi phát hiện, người dân báo lực lượng PCCC, đồng thời sử dụng bình chữa cháy và nước sinh hoạt để dập lửa. Trung tâm Thông tin Chỉ huy Công an TP Hà Nội đã điều động 4 xe chữa cháy cùng 26 cán bộ, chiến sĩ thuộc Tổ địa bàn PCCC&CNCH Hoàng Mai và Tổ địa bàn PCCC&CNCH Hai Bà Trưng đến hiện trường.

Lực lượng PCCC đến hiện trường dập lửa. Ảnh: L.L.

Xác định có người mắc kẹt trong nhà, lực lượng PCCC&CNCH triển khai đội hình tổ chức chữa cháy, đồng thời cử một tổ tiến vào trong nhà, rà soát từng gian phòng.

Cảnh sát đã cứu được bà D.T.B (sinh năm 1953), người bị mắc kẹt trong đám cháy, đưa xuống vị trí an toàn trong tình trạng tỉnh táo. Đến khoảng 23h17 cùng ngày, đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

Trước đó, khi phát hiện lửa bùng lên tại tầng 1 chặn lối thoát nạn, 4 người trong gia đình anh T.V.T, gồm vợ chồng anh và 2 con, đã sử dụng lối thoát nạn khẩn cấp qua cửa sổ. Họ được người dân xung quanh hỗ trợ thoát xuống đất an toàn bằng thang.

Lực lượng PCCC đưa các nạn nhân trong đám cháy ra ngoài. Ảnh: L.L.

Quá trình tổ chức chữa cháy và tìm kiếm cứu nạn, lực lượng chức năng phát hiện ông T.V.G đã tử vong tại tầng 1. Nạn nhân có tiền sử bệnh tim, tuổi cao sức yếu, hạn chế vận động và đi lại khó khăn. Do đám cháy bùng phát tại lối vào tầng 1 của căn nhà hình ống, ông không thể thoát kịp qua lối thoát nạn khẩn cấp ở tầng 2.

Công an TP Hà Nội khuyến cáo, nhằm hạn chế thiệt hại do cháy vào ban đêm, bên cạnh việc trang bị các phương tiện và thiết bị chữa cháy ban đầu, mở lối thoát nạn khẩn cấp, các hộ gia đình nên lắp đặt hệ thống cảnh báo cháy sớm để phát hiện nguy cơ hỏa hoạn, tổ chức chữa cháy và thoát nạn kịp thời.

Theo vietnamnet Copy link

Bình luận bài viết

5.0 (0 đánh giá)
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0
Chưa có file đính kèm
Đánh giá bài viết

Các bài viết khác

Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI diễn ra trong 3 ngày

Ngày 28.4, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã có thông tin về Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026-2031.

28/04/2026

Chủ tịch Quốc hội: Mong ngày càng có nhiều cán bộ công đoàn bản lĩnh vững vàng

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn mong muốn ngày càng có nhiều cán bộ công đoàn có bản lĩnh vững vàng, trách nhiệm cao, xứng đáng là chỗ tựa tin cậy của đoàn viên và người lao động, được Đảng, Nhà nước và nhân dân tin tưởng, giao nhiệm vụ.
28/04/2026

Lịch nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm 2026 của người lao động

Lịch nghỉ 30/4-1/5 năm nay được giữ nguyên theo quy định, không có phương án hoán đổi ngày làm việc. Như vậy, người lao động sẽ có 4 ngày nghỉ.
28/04/2026

299 căn hộ ở 'đất vàng' bỏ hoang hàng chục năm, Bí thư Hà Nội yêu cầu 'hồi sinh'

Dự án nhà ở tái định cư N01, khu đô thị mới Cầu Giấy với 299 căn hộ sau nhiều năm dang dở đang được yêu cầu hoàn thiện gấp các hạng mục cuối để đưa vào sử dụng, tránh tiếp tục lãng phí.
28/04/2026

Tuyên phạt Nguyễn Đình Thắng 11 năm tù về tội Khủng bố

TAND tỉnh Đắk Lắk xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Nguyễn Đình Thắng 11 năm tù về tội Khủng bố.
28/04/2026

Việt Nam đã làm chủ lực lượng răn đe dưới lòng biển như thế nào?

Từ những bước đi dang dở cách đây hơn 40 năm, Việt Nam đã từng bước xây dựng, phát triển và làm chủ lực lượng tàu ngầm hiện đại.
28/04/2026

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước chủ trì phiên họp Hội đồng Quốc phòng và An ninh

Sáng 28/4, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm, Thống lĩnh lực lượng vũ trang nhân dân, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và An ninh chủ trì phiên họp thứ nhất Hội đồng Quốc phòng và An ninh nhiệm kỳ 2026-2031.
28/04/2026

Thiếu nữ 2008 đi xe máy ngược chiều trên cao tốc dính 'combo' vi phạm

Thiếu nữ 2008 chạy xe ngược chiều trên cao tốc Hải Phòng - Móng Cái, tổng mức phạt lên tới 16,5 triệu đồng.
27/04/2026

1 chính sách - 5 triệu hộ kinh doanh giảm gánh nặng về thuế

Theo bà Phạm Thị Hồng Yến, việc dự kiến nâng ngưỡng doanh thu chịu thuế với hộ kinh doanh lên mức 1 tỷ đồng giúp gần 5 triệu hộ kinh doanh giảm bớt gánh nặng về thuế, tạo điều kiện mở rộng sản xuất.
24/04/2026

Thủ tướng nghiêm khắc phê bình 29 bộ, ngành, 18 địa phương giải ngân thấp

Biểu dương 7 bộ, cơ quan và 16 địa phương giải ngân đạt cao hơn mức bình quân chung cả nước, Thủ tướng Lê Minh Hưng cũng nghiêm khắc phê bình 28 bộ, cơ quan và 18 địa phương có tỷ lệ giải ngân thấp.
24/04/2026

Bộ Công Thương chính thức thay đổi khung giờ tính giá điện, buổi tối là giờ cao điểm

Bộ Công Thương vừa ban hành quyết định về khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia.
24/04/2026

Tổng thống Hàn Quốc và phu nhân ăn phở, cơm rang dưa bò giữa phố cổ Hà Nội

Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung và Phu nhân Kim Hae Kyung đã đến thưởng thức phở, cơm rang dưa bò tại một quán phở trên phố Đinh Liệt, Hà Nội.
24/04/2026