Bộ Giáo dục và Đào tạo thông tin về việc rà soát văn bằng của ông Vương Tấn Việt

Bộ Giáo dục và Đào tạo bước đầu đã xác minh được nghi vấn về giá trị của bằng tốt nghiệp cấp ba bổ túc văn hóa của ông Vương Tấn Việt là có căn cứ.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, thời gian qua, khi có các thông tin về văn bằng của ông Vương Tấn Việt, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu các đơn vị, cơ sở giáo dục liên quan báo cáo. Bộ đồng thời cùng lúc tiến hành rà soát, kiểm tra, xác minh và phối hợp xác minh làm rõ thông tin, minh chứng trên tinh thần và nguyên tắc kỹ lưỡng, cẩn trọng, tuân thủ đúng quy định pháp luật.

Về nghi vấn bằng tốt nghiệp cấp ba bổ túc văn hóa của ông Vương Tấn Việt, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết đã bước đầu xác minh được việc nghi vấn về giá trị của tấm bằng này là có căn cứ.

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, hiện nay, dư luận đang căn cứ vào văn bản của Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh trả lời Ban Tôn giáo Chính phủ để cho rằng ông Vương Tấn Việt không có bằng tốt nghiệp cấp ba bổ túc văn hóa, hoặc chưa tốt nghiệp cấp ba. Tuy nhiên, điểm trọng yếu cần làm rõ là liệu thông tin văn bằng Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đã xác minh có đúng là thông tin trên văn bằng của ông Vương Tấn Việt sở hữu hay không.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có thông tin và văn bản trả lời của Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh, cũng như đã kiểm tra trên hồ sơ tại kho lưu trữ của Bộ từ cách đây hơn 1 tháng, với các thông tin ban đầu là ông Vương Tấn Việt không có tên trong danh sách dự thi và danh sách cấp bằng tốt nghiệp cấp ba bổ túc văn hóa năm 1989 của Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh.

Tuy nhiên, Bộ cho biết vẫn cần tiếp tục phối hợp cơ quan chức năng và cơ quan an ninh để điều tra, làm rõ hơn những thông tin quan trọng khác, đó là: Xác minh đó có đúng là văn bằng của ông Vương Tấn Việt với các thông tin như vậy hay không; Nếu thông tin văn bằng nói trên không trùng với thông tin văn bằng do ông Vương Tấn Việt sở hữu thì cần tiếp tục làm rõ theo các kênh khác.

Về xác minh hồ sơ quá trình đào tạo tiến sĩ của ông Vương Tấn Việt, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tiến hành kiểm tra, xác minh hồ sơ quá trình đào tạo của ông Vương Tấn Việt tại Trường đại học Luật Hà Nội.

“Hồ sơ quá trình đào tạo về cơ bản không trái với các quy định pháp luật áp dụng cho trường hợp người học Vương Tấn Việt. Trong hồ sơ thể hiện một số thiếu sót trong quá trình đào tạo nhưng đã được khắc phục trong quá trình đào tạo đó” - Bộ Giáo dục và Đào tạo cho hay.

Tuy nhiên, về chất lượng luận án tiến sĩ của ông Vương Tấn Việt, để thẩm định, theo quy định hiện hành về đào tạo tiến sĩ, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã gửi các chuyên gia phản biện độc lập thẩm định chất lượng luận án; trên cơ sở kết quả thẩm định, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tiến hành thành lập Hội đồng thẩm định luận án theo đúng quy định. "Quy trình này cần thêm thời gian để tổ chức thực hiện" - Bộ Giáo dục và Đào tạo thông tin.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết thêm, là cơ quan quản lý nhà nước, Bộ Giáo dục và Đào tạo khi đưa ra các quyết định và xử lý phải cẩn trọng, tuân thủ đúng quy định của pháp luật. Bên cạnh đó, trong quá trình xác minh vụ việc có những thông tin chưa được phép công bố khi chưa có đầy đủ căn cứ. Bộ đã chủ động phối hợp các cơ quan chức năng để có thông tin rõ ràng, chắc chắn trước khi cơ quan có thẩm quyền đưa ra công bố chính thức.

Theo Nhân Dân Copy link

Bình luận bài viết

5.0 (0 đánh giá)
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0
Chưa có file đính kèm
Đánh giá bài viết

Các bài viết khác

Ngoài 2 tháng lương hưu, người hưu trí được tặng 1,8 triệu đồng quà Tết

Để người đang hưởng chế độ hưu trí vui Tết Nguyên đán, chính quyền TPHCM đã quyết định tặng thêm mỗi người 1,8 triệu đồng.
04/02/2026

Tổng Bí thư: Bảo đảm mọi người dân đều được thụ hưởng thành quả phát triển

Tổng Bí thư Tô Lâm cho biết thời gian tới, tiếp tục dành ưu tiên cao nhất cho các chính sách phát triển con người, bảo đảm mọi người dân đều được thụ hưởng thành quả phát triển.
04/02/2026

Thủ tướng yêu cầu "thông quan ngay" hàng ách tắc tại cửa khẩu

Hàng nghìn tấn hàng hóa bị ách tắc tại cửa khẩu do vướng mắc Nghị định 46, Thủ tướng yêu cầu phải cho thông quan ngay với hàng đủ hồ sơ, lấy mẫu song song hoặc hậu kiểm tại doanh nghiệp.
04/02/2026

Hộ kinh doanh không có hóa đơn đầu vào sẽ bị phạt rất nặng

Hóa đơn đầu vào là chứng từ do bên bán phát hành, ghi nhận việc hộ kinh doanh hoặc doanh nghiệp mua hàng hóa, dịch vụ.
04/02/2026

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân 96 năm Ngày thành lập Đảng

Sáng nay nhân kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2026) và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ, lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
03/02/2026

Phối hợp quân đội và công an trong xử lý các tình huống an ninh phức tạp

Thiếu tướng, PGS.TS Nguyễn Bá Dương cho rằng cần nâng cao hiệu quả phối hợp giữa lực lượng quân đội và công an trong bảo vệ an ninh quốc gia.
03/02/2026

Người lao động ở đơn vị nào được nhận thêm 2 triệu đồng trong dịp Tết?

Trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, hơn 214.000 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các cơ quan nhà nước tại TPHCM sẽ được tặng quà Tết với mức 2 triệu đồng/người.
03/02/2026

Tổng Bí thư Tô Lâm nhận huy hiệu 45 năm tuổi Đảng

Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng được trao cho Tổng Bí thư Tô Lâm sáng 3/2 tại trụ sở Văn phòng Trung ương Đảng, nhân dịp kỷ niệm 96 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.
03/02/2026

Khởi công xây dựng Bảo tàng Đảng Cộng sản Việt Nam

Công trình quy mô quốc gia tại khu đô thị Tây Hồ Tây triển khai bằng vốn đầu tư công, dự kiến hoàn thành năm 2029, hướng tới kỷ niệm thành lập Đảng năm 2030.
03/02/2026

Vỉa hè kẻ 2 vạch vàng ở TP.HCM: Đỗ xe máy có bị phạt không?

Nhiều người dân thắc mắc việc đỗ xe máy trên vỉa hè kẻ 2 vạch vàng ở TP.HCM có bị xử phạt hay không, trong trường hợp nào được phép dừng, đỗ.
03/02/2026

Hội chợ Mùa Xuân 2026 tại VEC: “Kết nối thịnh vượng - Đón Xuân huy hoàng”

Từ ngày 2/2 đến 13/2/2026, tại Khu Triển lãm Kim Quy - Trung tâm Triển lãm Việt Nam (VEC), huyện Đông Anh, Hà Nội, Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026 chính thức diễn ra với chủ đề “Kết nối thịnh vượng - Đón Xuân huy hoàng”.
03/02/2026

Không có KPI cho người đứng đầu thì có thể "các anh cứ làm còn tôi đứng chỉ tay"

Ông Nguyễn Xuân Thắng cho rằng, trong công việc cần chú ý thời gian, tiến độ nhưng không vì thế mà kém chất lượng, bên cạnh đó cần có KPI cho người đứng đầu. Nếu không có KPI thì có thể xảy ra tình trạng "các anh cứ làm đi còn tôi đứng chỉ tay".
02/02/2026