Bắt đầu thanh tra trách nhiệm nhiều lãnh đạo tại tỉnh Bắc Ninh

Cơ quan thanh tra bắt đầu thanh tra trách nhiệm của nhiều lãnh đạo tại tỉnh Bắc Ninh, là Chủ tịch UBND các huyện và người đứng đầu các sở, ngành.

Trung tâm hành chính công huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh. Ảnh: Bacninh.gov.vn
Trung tâm hành chính công huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh. Ảnh: Bacninh.gov.vn

Theo Cổng thông tin điện tử Chính phủ, Thanh tra tỉnh Bắc Ninh vừa ban hành quyết định thanh tra trách nhiệm Chủ tịch UBND huyện Lương Tài.

Đoàn sẽ thanh tra trách nhiệm Chủ tịch UBND huyện Lương Tài, giai đoạn 2021 - 2023, tập trung vào việc thực hiện pháp luật về thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo; phòng, chống tham nhũng; thực hiện các quyết định, kết luận sau thanh tra, giải quyết đơn.

Cơ quan thanh tra cũng sẽ thanh tra việc chấp hành chính sách, pháp luật trong quản lý, sử dụng ngân sách; việc chấp hành chính sách, pháp luật trong quản lý đầu tư xây dựng cơ bản và việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao trong thực thi công vụ.

Đối tượng được thanh tra là Chủ tịch UBND huyện Lương Tài; thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trực thuộc UBND huyện Lương Tài; các tổ chức, cá nhân khác có liên quan đến nội dung thanh tra.

Thời kỳ thanh tra từ 1.1.2021 đến 31.12.2023 và những nội dung liên quan có thể xem xét trước, sau thời điểm trên.

2 trong 3 cuộc thanh tra trách nhiệm của Chủ tịch UBND huyện, giám đốc các sở, ngành tại tỉnh Bắc Ninh. Ảnh: Bacninh.gov.vn
2 trong 3 cuộc thanh tra trách nhiệm của Chủ tịch UBND huyện, giám đốc các sở, ngành tại tỉnh Bắc Ninh. Ảnh: Bacninh.gov.vn

Đoàn tiến hành thanh tra trong 45 ngày làm việc, kể từ ngày công bố quyết định và có trách nhiệm xây dựng kế hoạch thanh tra, thực hiện thanh tra theo nội dung của quyết định, báo cáo kết quả thanh tra, kiến nghị xử lý các sai phạm phát hiện qua thanh tra và các kiến nghị khác (nếu có) theo quy định.

Theo tìm hiểu của Lao Động ngày 26.6, đây là 1 trong 3 cuộc thanh tra trách nhiệm chính sách, pháp luật và thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của Chủ tịch UBND cấp huyện, giám đốc các sở, ngành sẽ được Thanh tra tỉnh Bắc Ninh thực hiện trong năm 2024.

Kế hoạch này được Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh phê duyệt cuối năm 2023. Cùng với Chủ tịch UBND huyện Lương Tài, cơ quan thanh tra sẽ thanh tra trách nhiệm của Chủ tịch UBND huyện Gia Bình và Trưởng Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bắc Ninh.

Trước đó trong 3 tháng đầu năm 2024, ngành thanh tra tỉnh Bắc Ninh thực hiện 33 cuộc thanh tra (theo kế hoạch 21 cuộc, đột xuất 12 cuộc). Qua đó ban hành kết luận 15 cuộc, kiến nghị xử lý gần 14,5 tỉ đồng và xử lý trách nhiệm 10 tổ chức, 37 cá nhân.

Đồng thời, kiến nghị hoàn thiện cơ chế, chính sách, văn bản quy phạm pháp luật, văn bản quản lý, điều hành của các cơ quan, đơn vị, cá nhân liên quan đến nội dung thanh tra.

Theo Lao Động Copy link

Bình luận bài viết

5.0 (0 đánh giá)
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0
Chưa có file đính kèm
Đánh giá bài viết

Các bài viết khác

Chiến dịch Quang Trung: Thần tốc dựng nhà, giữ Tết cho dân

Chiến dịch Quang Trung được hình thành và triển khai ngay sau chuyến thị sát của Thủ tướng đến vùng bị ngập lụt sâu nhất, bị ảnh hưởng nặng nề nhất - một chiến dịch xây nhà thần tốc, chạy đua với từng ngày, từng giờ, với mục tiêu rất cụ thể và rất nhân văn: Bà con vùng lũ phải có nhà ở ổn định trước Tết. Hôm nay, chiến dịch đang khép lại...
16/02/2026

Xe khách chở quá 8 người, tài xế và doanh nghiệp bị phạt 60 triệu đồng

CSGT Bắc Ninh phát hiện xe khách chạy tuyến cố định chở 33/25 người trên Quốc lộ 18, vượt 8 hành khách so với quy định. Tài xế và doanh nghiệp bị phạt tổng cộng 60 triệu đồng.
16/02/2026

Những ‘mắt thần’ xuyên Tết giữ bình yên giao thông Thủ đô

Những ngày cận kề Tết Nguyên đán Bính Ngọ, trong lúc dòng người tất bật trở về đoàn tụ cùng gia đình, các cán bộ, chiến sĩ Trung tâm Điều khiển giao thông Hà Nội vẫn duy trì trực ban, bảo đảm trật tự và an toàn giao thông trên mọi tuyến phố.
16/02/2026

Chùa Ba Vàng trao quà Tết, lan tỏa yêu thương xuân Bính Ngọ 2026

Nhân dịp xuân Bính Ngọ 2026, chư Tăng và Phật tử chùa Ba Vàng đã tổ chức trao quà Tết cho người bệnh và các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, góp phần sẻ chia yêu thương, lan tỏa hơi ấm nghĩa tình trong những ngày giáp Tết.
16/02/2026

Bệnh viện Kiến An - Hải Phòng: Trao gửi ấm áp qua những cuốn lịch Tết dành cho người bệnh

Trong những ngày giáp Tết Nguyên đán, bên cạnh việc nỗ lực nâng cao chất lượng điều trị, Bệnh viện Kiến An (Hải Phòng) đã triển khai hoạt động trao tặng lịch Tết cho người bệnh và thân nhân khi đến thực hiện thủ tục thanh toán viện phí. Đây là món quà tinh thần ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm sâu sắc và tinh thần phục vụ tận tâm của tập thể cán bộ, viên chức y tế đối với nhân dân.
14/02/2026

Ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI: 1.041 người được đưa vào danh sách sơ bộ

Kết thúc hội nghị hiệp thương lần thứ hai, tính chung ở cả Trung ương và địa phương, 1.041 người được đưa vào danh sách sơ bộ ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI.
11/02/2026

Tổng Bí thư Tô Lâm: Học để thoát nghèo, làm giàu và xây dựng đất nước

Tại lễ khởi công trường nội trú liên cấp tại xã biên giới của tỉnh Đắk Lắk, Tổng Bí thư Tô Lâm mong muốn các học sinh nỗ lực học tập để thoát nghèo, vươn lên làm giàu và xây dựng đất nước giàu đẹp.
11/02/2026

Năm 2026, người lao động được thanh toán tiền phép năm?

Tùy vị trí việc làm, mỗi năm người lao động có từ 12 đến 16 ngày nghỉ phép. Sau đó, cứ 5 năm làm việc cho 1 người sử dụng lao động thì được cộng thêm 1 ngày phép thâm niên.
11/02/2026

Tục lệ tiễn đưa Ông Công Ông Táo về trời của người Việt

Lễ tiễn đưa Ông Công Ông Táo về Trời được thực hiện trước trưa ngày 23 tháng Chạp, không bao sái ban thờ trong ngày này. Lễ cúng đặt tại ban thờ chính, đầy đủ lễ chay - mặn tùy tâm, thể hiện sự kính trọng cả Táo Quân và Thổ Công. Thành tâm khấn tiễn các ngài về chầu Ngọc Hoàng, báo cáo việc thiện - ác của gia chủ trong năm. Bao sái ban thờ thực hiện sau, vào cuối ngày 30 tháng Chạp khi các ngài trở lại.
10/02/2026

Trực Tết Nguyên đán 2026, công ty trả lương bao nhiêu là đúng luật?

Mức lương 300% (chưa kể lương ngày lễ) chỉ áp dụng bắt buộc khi người lao động làm việc vào các ngày nghỉ Tết Nguyên đán chính thức.
10/02/2026

Thủ tướng yêu cầu chi trả đủ lương, thưởng Tết cho người lao động

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu các bộ, cơ quan, địa phương theo dõi, đôn đốc doanh nghiệp chi trả đầy đủ lương, thưởng Tết cho công nhân, người lao động.
10/02/2026

Ngân hàng, ví điện tử, dịch vụ trông xe, chiếu phim… xuất hóa đơn như thế nào?

Bộ Tài chính vừa đưa ra dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định 123/2020 quy định về hóa đơn, chứng từ đã được sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 70/2025. Dự kiến bổ sung thêm quy định mới đối với một số dịch vụ như ngân hàng, chứng khoán, bảo hiểm…
09/02/2026