Bắt Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Phát triển và Kinh doanh nhà

Ông Đinh Chí Minh, anh trai ông Đinh Trường Chinh, bị khởi tố và bắt tạm giam về tội Tham ô tài sản.

Ngày 3/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Đinh Chí Minh, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Phát triển và Kinh doanh nhà (HDTC) về tội Tham ô tài sản.

Cơ quan điều tra cũng khởi tố bổ sung đối với ông Đinh Trường Chinh (50 tuổi, em trai ông Minh), nguyên Chủ tịch Công ty HDTC về tội Tham ô tài sản. Trước đó, ông Chinh bị Công an TPHCM khởi tố về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. 

Sau khi ông Đinh Trường Chinh bị bắt, HDTC đã thay đổi chức vụ Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc sang ông Đinh Chí Minh.

Quá trình điều tra mở rộng vụ án, một số cá nhân đã tố cáo ông Đinh Trường Chinh về các sai phạm trong quá trình điều hành Công ty HDTC.

Ông Đinh Trường Chinh bị khởi tố hồi tháng 12/2023 (Ảnh: Công an cung cấp).
Ông Đinh Trường Chinh bị khởi tố hồi tháng 12/2023 (Ảnh: Công an cung cấp).

Đồng thời, nhiều khách hàng nhận chuyển nhượng dự án Khu đô thị An Phú - An Khánh, TP Thủ Đức do Công ty HDTC làm chủ đầu tư, cùng tố cáo Đinh Trường Chinh và nhiều cá nhân có liên quan về việc dùng nhiều thủ đoạn gian dối, cố ý không thực hiện cam kết hợp đồng chuyển nhượng, không bàn giao các nền đất đã ký với người dân để chiếm đoạt.

Kết quả điều tra xác định, mặc dù khách hàng đã thanh toán hợp đồng nhận chuyển nhượng nền đất tại dự án Khu đô thị An Phú - An Khánh, Công ty HDTC có trách nhiệm, nghĩa vụ phải bàn giao đất nền cho khách hàng theo thỏa thuận, nhưng ông Chinh lấy nhiều lý do để tự đơn phương chấm dứt hợp đồng và không thực hiện bàn giao các nền đất này cho người dân.

Với thủ đoạn trên, ông Chinh cùng các cá nhân khác đã chiếm đoạt các nền đất trên để chuyển nhượng lại cho các cá nhân khác với số tiền hàng trăm tỷ đồng.

Theo Dân Trí Copy link

Bình luận bài viết

5.0 (0 đánh giá)
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0
Chưa có file đính kèm
Đánh giá bài viết

Các bài viết khác

Giáo viên trường Sông Hồng gần 20 tháng không lương, Sở Nội vụ Phú Thọ lên tiếng

Liên quan đến vụ việc thày cô Trường Trung cấp Sông Hồng gần 20 tháng không có lương, Sở Nội vụ Phú Thọ đã lên tiếng.
06/04/2026

Ai là người đại diện pháp luật của Bảo Tín Minh Châu?

Ông Vũ Minh Châu không còn là người đại diện pháp luật của Bảo Tín Minh Châu. Từ cuối năm 2024, bà Phạm Lan Anh giữ chức giám đốc kiêm người đại diện pháp luật của doanh nghiệp này.
06/04/2026

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú sẽ thăm chính thức Lào và Campuchia

Bộ Ngoại giao cho biết, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú sẽ thăm chính thức Lào và Campuchia từ ngày 9-10/4.
06/04/2026

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tuyên thệ nhậm chức

Sau khi được bầu làm Chủ tịch Quốc hội khoá XVI, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã thực hiện nghi thức tuyên thệ.
06/04/2026

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tái đắc cử

Sáng nay, ngay tại ngày họp đầu tiên, Quốc hội khóa 16 đã thông qua Nghị quyết bầu ông Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội khóa 15 làm Chủ tịch Quốc hội khóa 16.
06/04/2026

Đắk Lắk: Xử phạt nam thanh niên “độ” xe, nẹt pô tạo tia lửa trên phố

Căn cứ theo Nghị định 168/2024/NĐ-CP, lực lượng chức năng tỉnh Đắk Lắk đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với một nam thanh niên về hành vi điều khiển xe ô tô đã qua cải tạo, rú ga, nẹt pô gây mất an ninh trật tự
06/04/2026

Chi 7.000 tỉ đồng miễn phí xe buýt là đầu tư cho tương lai đô thị

Phương án miễn phí xe buýt cho người dân đang được hoàn thiện để trình HĐND TPHCM xem xét, thông qua tại kỳ họp dự kiến diễn ra vào cuối tháng 4.

06/04/2026

Quốc hội khóa XVI tăng đại biểu chuyên trách, giảm kiêm nhiệm

Theo Hội đồng Bầu cử quốc gia, toàn quốc có 500 đại biểu, trong đó 150 đại biểu nữ, chiếm 30% tổng số đại biểu Quốc hội; tỉ lệ đại biểu chuyên trách đạt 40%.
06/04/2026

Xử phạt đến 15 triệu đồng nếu không chuyển người bệnh cấp cứu đến cơ sở phù hợp

Điều 40 Nghị định số 90/2026/NĐ-CP của Chính phủ nêu mức xử phạt vi phạm quy định về chuyên môn kỹ thuật trong khám bệnh, chữa bệnh.
06/04/2026

Phải thi lại lý thuyết do sơ suất trong quá trình cấp đổi giấy phép lái xe

Một trường hợp phải sát hạch lý thuyết để được cấp giấy phép lái xe do sơ suất trong quá trình làm thủ tục cấp đổi bằng lái trực tuyến.
06/04/2026

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại phiên khai mạc Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI

Báo Lao Động trân trọng giới thiệu phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI.

06/04/2026

Dự báo số cơn bão đầu mùa 2026, xu hướng khắc nghiệt rõ nét

ENSO dự báo chuyển sang trạng thái nóng trong năm 2026. Theo chuyên gia, dù số cơn bão có thể ít, song nguy cơ xuất hiện bão mạnh, tăng cường độ nhanh và mưa lớn lại có xu hướng gia tăng.
06/04/2026