Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: "Nhân dân là người trực tiếp thụ hưởng và hiểu tất cả"

Thực hiện Chương trình tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 6 sáng nay, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng các Đại biểu Quốc hội đơn vị bầu cử số 1 có buổi tiếp xúc cử tri 3 quận Đống Đa, Hai Bà Trưng, Ba Đình nhằm thông báo dự kiến chương trình kỳ họp và trả lời ý kiến kiến nghị của cử tri gửi tới kỳ họp.

Doãn Hồng Dương
Dương DH
19:42 26/11/23 trong Tin tức
19:42 26/11/23 140 lượt xem
Mục lục
Sau khi nghe đại diện Đoàn Đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội báo cáo nội dung dự kiến tại kỳ họp thứ 6 Quốc hội khoá 15, nhiều cử tri phát biểu nhận định, trong 9 tháng qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành quyết liệt của Chính phủ và Quốc hội, đất nước ta đã vượt qua khó khăn phát triển kinh tế và tăng trưởng khá, giá cả ổn định, đồng tiền được giữ giá.

 Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại buổi tiếp xúc cử tri
Cán bộ và nhân dân rất phấn khởi về chính sách đối ngoại của đất nước ta, đặc biệt là chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng thống Hoa Kỳ tới nước ta theo lời mời của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, kết quả đã nâng quan hệ Việt - Mỹ lên tầm đối tác chiến lược toàn diện, Mỹ khẳng định ủng hộ Việt Nam là quốc gia mạnh, độc lập, tự cường và thịnh vượng, từ đó cho thấy vai trò, uy tín của Đảng cộng sản Việt Nam và Đất nước ta được nâng cao trên trường quốc tế, như lời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nhiều lần phát biểu, với tất cả sự khiêm tốn nước ta chưa bao giờ có được có cơ đồ, tiềm lực, uy tín vị trí quốc tế như ngày nay.

Bên cạnh đó, cử tri cũng cho rằng, công cuộc phòng chống tham nhũng do Đảng ta tiến hành và đứng đầu là đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vẫn đang diễn ra quyết liệt, hiệu quả, thể hiện sự quyết tâm rất lớn của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta làm trong sạch bộ máy, củng cố thêm niềm tin của Nhân dân đối với Đảng và Nhà nước, việc xử lý cán bộ vi phạm có nhiều bước tiến lớn, toàn diện.

Cử tri Nguyễn Thị Minh Hà nêu ý kiến: "Cử tri chúng tôi mong muốn Đảng và Chính quyền các cấp từ Trung ương đến địa phương tiếp tục kiên quyết, kiên trì trong đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực. Coi nhiệm vụ này đặc biệt quan trọng và phải được tiến hành thường xuyên, không ngừng nghỉ. Việc điều tra, xét xử các vụ án loại này phải kiên quyết đến cùng, công khai, xử lý cán bộ vi phạm phải thật nghiêm minh, có tính răn đe cao. Việc thu hồi tài sản do tham ô, tham nhũng phải minh bạch, kịp thời, triệt để".

Cử tri đề nghị Quốc hội, Chính phủ tiếp tục quan tâm đến chính sách tiền lương cho đội ngũ cán bộ, công chức và chính sách hỗ trợ cho đội ngũ cán bộ cơ sở, cán bộ không chuyên trách, cán bộ các tổ chức Hội, đoàn thể, hiện còn nhiều khó khăn; liên quan đến Dự án Luật đất đai sửa đổi, một số ý kiến cho rằng trong dự thảo Luật lần này có nội dung sử dụng nhà chung cư có thời hạn là chưa hợp lý, trong khi thực tế hiện nay, mâu thuẫn, tranh chấp giữa Chủ đầu tư, Ban quản lý và cư dân đang xảy ra trong rất nhiều chung cư gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự chung; đề nghị Quốc hội khi thảo luận, xây dựng dự thảo Luật liên quan đến đất đai, nhà ở cần làm rõ và khắc phục những bất cập này và rất mong Chính phủ, Bộ ngành, các cấp chính quyền tăng cường quản lý, kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm để đảm bảo pháp luật thực sự đi vào cuộc sống, phục vụ đời sống…

Thay mặt đoàn Đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trân trọng tiếp thu những ý kiến tâm huyết xác đáng sát với thực tế của đông đảo các cử tri tại 3 quận. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho biết, Quốc hội có 3 chức năng cơ bản là xây dựng luật pháp, giám sát tối cao và quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước nhưng phải dưới sự lãnh đạo toàn diện của Đảng.
Nhấn mạnh cử tri có vai trò ý nghĩa quan trọng trong quá trình giám sát, phản biện quá trình thực thi các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu rõ: "Tại sao trước mỗi kỳ họp chúng ta phải tiếp xúc cử tri tiếp đó, sau kỳ họp phải báo cáo kết quả xin ý kiến cử tri mục đích là để cử tri đóng góp tới Quốc hội, Quốc hội xem xét luật pháp đã phản ánh đúng nguyện vọng của cử tri chưa và triển khai thực hiện có đúng đường lối của Đảng Nhà nước hay không. Tôi cho rằng cử tri và nhân dân có vai trò quan trọng trong hoạt động giám sát, kiểm tra, đây là điều cơ bản và tất cả được quy định bởi pháp luật. Ý kiến của nhân dân là quan trọng lắm vì dân là người trực tiếp thụ hưởng và hiểu tất cả".

Nguồn: vov.vn
https://vov.vn/chinh-tri/tong-bi-thu-nguyen-phu-trong-nhan-dan-la-nguoi-truc-tiep-thu-huong-va-hieu-tat-ca-post1052489.vov
CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG SAO NAM: Những giải pháp tối ưu, đáp ứng mọi yêu cầu

Đánh dấu sự quan trọng và vinh danh công lao của ngành pháp luật trong xã hội. Trong sự kiện chào xuân 2024, Công ty TNHH Sao Nam xin gửi lời chúc mừng chân thành đến toàn thể đội ngũ cán bộ, giáo sư, tiến sĩ, viện sĩ của Viện Khoa Học Chính sách pháp luật Việt Nam.

11:52 01/03/24 8 lượt xem
Bị cáo Hàn Ni: Đăng thông tin về đời tư bà Nguyễn Phương Hằng là đúng sự thật

Tại tòa, bị cáo Hàn Ni khẳng định các thông tin đưa lên mạng xã hội liên quan tới đời tư bà Nguyễn Phương Hằng là đúng sự thật. Bị cáo căn cứ vào một phần thông tin trong các bài báo chính thống đã đăng.

11:37 01/03/24 5 lượt xem
Tạm đình chỉ 2 người nghi ‘biển thủ’ tiền công đức ở đền ông Hoàng Mười

Liên quan đến nghi vấn "biển thủ" tiền công đức ở đền ông Hoàng Mười (huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An), Ban quản lý di tích đã tạm đình chỉ công việc 2 người.

11:30 01/03/24 3 lượt xem
Chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 3

Giá vé máy bay nội địa tăng trần, quy định chuẩn quốc gia đối với cơ sở giáo dục đại học, ưu đãi cho lao động tại khu công nghệ cao là chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 3.

11:01 01/03/24 4 lượt xem
Thưởng Tết 2024 ở doanh nghiệp FDI giảm mạnh

Tiền lương của người lao động ước đạt 8,65 triệu đồng/tháng, tăng 5% so với năm trước. Bên cạnh đó, mức thưởng Tết Nguyên đán bình quân năm 2024 chỉ gần bằng năm trước.

16:22 29/02/24 10 lượt xem
NỖI LO NGÀY TẾT

Tết truyền thống của người Việt, từ lâu đã mang trong mình những giá trị đậm đà văn hóa và tinh thần đoàn kết gia đình. Trải qua hàng nghìn năm lịch sử phát triển, Tết không chỉ là dịp để cả gia đình sum họp, gặp gỡ, mà còn là thời điểm để mỗi người cảm nhận sự ấm áp, hạnh phúc và an yên của cuộc sống. Tuy nhiên, trong xã hội hiện đại, với nhịp sống hối hả, sự lo lắng và căng thẳng cũng nảy sinh trong lòng mỗi người khi nghĩ đến những gì còn chưa hoàn thành, những áp lực của công việc và cuộc sống. Do đó, dù là một dịp lễ vui tươi, Tết cũng đồng thời mang lại cho nhiều người nỗi lo lắng và sự căng thẳng.

16:05 29/02/24 27 lượt xem
CHIỀNG YÊN: Chốn bình yên không khói bụi

Đến Chiềng Yên để thấy hương rừng, nghỉ trong bản làng và tham gia các hoạt động văn nghệ. Chiềng Yên là điểm đến tuyệt vời cho những ngày du Xuân đầu năm mới.

15:26 29/02/24 30 lượt xem
TÀ XÙA ĐIỂM ĐẾN ĐỜI NGƯỜI ĐI NGAY KẺO LỠ KHUNG CẢNH THIÊN ĐƯỜNG

Tà Xùa, tên gọi khá lạ lẫm với nhiều người, là một trong những vùng đất hoang sơ kỳ vĩ tại đất nước Việt Nam. Cụ thể, Tà Xùa nằm tại huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La. Vùng đất này không chỉ sở hữu cảnh quan hùng vĩ mà còn có vẻ đẹp hoang sơ nguyên thủy, khiến bất kỳ ai đặt chân đến đây đều mê mẩn trước vẻ đẹp tuyệt vời của nó.

14:30 29/02/24 12 lượt xem
TẾT TRONG THỜI CÔNG NGHỆ

TẾT TRONG THỜI CÔNG NGHỆ: THAY ĐỔI ĐỂ PHÁT TRIỂN

14:22 29/02/24 27 lượt xem
TẾT CỔ TRUYỀN

TẾT CỔ TRUYỀN ấm áp đoàn viên

14:17 29/02/24 27 lượt xem
VIỆT NAM tăng 2 trong chỉ số đổi mới sáng tạo toàn cầu trong năm

Theo báo cáo chỉ số đổi mới sáng tạo toàn cầu năm 2023, Việt Nam được xếp hạng 46/132 quốc gia, nền kinh tế, tăng 2 bậc so với năm 2022.

10:43 29/02/24 13 lượt xem
Phát hiện sếp công an kinh tế giấu tội cho trùm buôn lậu

Khi tòa trả hồ sơ vụ án buôn lậu có liên quan bà trùm Mười Tường, đại tá Đinh Văn Nơi giao Văn phòng cơ quan CSĐT thụ lý, thay vì giao về Phòng cảnh sát kinh tế, vì có nhiều bất thường.

19:51 11/02/24 44 lượt xem
Bắt giam Phạm Tấn Kiên, Phó Chánh văn phòng Sở NN&PTNT TPHCM cùng 2 bị can

Ngày 18/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an cho biết, đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 đối tượng liên quan sai phạm đấu thầu tại Dự án Hệ thống trang thiết bị phòng thí nghiệm phục vụ công tác bảo tồn, lai tạo và phát triển giống nấm phục vụ sản xuất nông nghiệp và xử lý môi trường tại TP Hồ Chí Minh.

17:04 18/01/24 99 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam: Nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh

Bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam được công nhận là bênh viện hạng I từ ngày 21/03/2021

09:35 18/01/24 65 lượt xem
Điểm danh những thói quen giúp phòng ngừa cháy nhà trong đêm

Thời gian qua, trên địa bàn TP Hà Nội liên tiếp xảy ra các vụ cháy nhà vào ban đêm gây thiệt hại về người và tài sản. Vì vậy người dân cần xây dựng một số thói quen để phòng ngừa cháy nổ.

10:13 16/01/24 79 lượt xem
Khởi tố Phó Giám đốc Sở và Phó Giám đốc Ban Quản lý rừng đặc dụng

Công an tỉnh Lào Cai, Công an tỉnh Bắc Giang đã ra quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lào Cai, Phó Giám đốc Phó Giám đốc Ban Quản lý rừng đặc dụng Phong Quang.

11:01 15/01/24 97 lượt xem
Thông tin về chương trình “Pi Network dưới góc nhìn luật pháp Việt Nam”

Viện Khoa học Chính Sách và Pháp Luật đã tổ chức buổi tọa đàm về tiền điện tử dưới góc nhìn luật Pháp Việt Nam, tại buổi tọa đàm được viện phó Doãn Hồng Dương kết hợp cùng diễn giả Lê Ngọc Anh - Chủ biên sách e book: Pi Network - Tiền điện tử cho xã hội trong thời kỳ web3, công ty luật SJK Law, diễn giả Nguyễn Thế Ngọc giám đốc chi nhánh Pi Node Tài Bùi Hà Nội, chuyên gia đào tạo tiền điện tử Vũ Linh, cùng các khách mời khác.

18:41 14/07/23 53.492 lượt xem
Các tình nguyện viên hỗ trợ thí sinh thi tốt nghiệp THPT 2023 với tình yêu và sự tận tụy

Bằng sự thông thái và tận tâm, các tình nguyện viên khoa Quan hệ công chúng và truyền thông, trường ĐH. Hoà Bình đã tạo ra sự an tâm và tự tin cho các thí sinh trong ngày thi quan trọng này.

08:59 30/06/23 20.245 lượt xem
Ứng dụng MyAladdinz có lừa đảo không?

Theo Công an Hà Tĩnh, thời gian gần đây trên các diễn đàn mạng xã hội và nhiều tài khoản cá nhân Facebook, Zalo cá nhân thường xuyên đăng tải, chia sẻ các bài viết, video quảng cáo cho ứng dụng (app) thanh toán có tên MyAladdinz.

15:51 28/08/20 18.991 lượt xem
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu làm rõ thông tin “Trả nợ cho Fe Credid bằng cách tìm cái chết”

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu UBND thành phố Hồ Chí Minh chỉ đạo lực lượng chức năng kiểm tra, xác minh làm rõ thông tin “Trả nợ cho Fe Credid bằng cách tìm cái chết” và “Đòi nợ kiểu bất lương, có dấu hiệu bắt cóc con nợ”.

14:49 29/06/20 14.711 lượt xem
Lùm xùm vụ xá lợi Tóc chùa Ba Vàng: Cần cẩn trọng trước những thông tin chưa chính xác 

Ngày 29/12/2023 đảng bộ tỉnh Quảng Ninh thành ủy Uông Bí, đã có báo số 744-BC/TU: Tình hình dư luận liên quan đến vụ việc Chùa Ba Vàng, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh tổ chức thỉnh "Xá lợi tóc Đức Phật".

09:25 03/01/24 13.483 lượt xem
Đề nghị cơ quan chức năng vào xác minh đối tượng hành hung viện sĩ Nguyễn Hà Phương.

Viện sĩ Nguyễn Hà Phương đang công tác tại Viện khoa học chính sách và pháp luật, và ban chính sách điện tử Phapluatchinhsach.vn. Trong thời gian nghỉ về quê nhà xã Gia lâm – Huyện Lâm Hà – Tỉnh Lâm Đồng, viện sĩ đã bị một nhóm côn đồ đi  trên 03 xe ô tô kéo đến tận nhà hành hung. 

10:52 21/06/23 12.836 lượt xem
Hotline
Zalo
Viber
Youtube
Twitter
Facebook
http://facebook.com/
Facebook
http://facebook.com/
Instagram