Hà Nội: Cư dân chung cư Stellar Garden Thanh Xuân bị cắt nước, chặn xe gây náo loạn

VOV.VN - Cư dân chung cư Stellar Garden Thanh Xuân, Hà Nội chưa đồng ý đóng phí dịch vụ do một số dịch vụ chưa đáp ứng chất lượng, một số cư dân bị chủ đầu tư cắt nước, chặn không cho xe xuống hầm, gây náo loạn, mất trật tự xã hội

Doãn Hồng Dương
Dương DH
10:21 19/11/21 trong Tin tức
10:21 19/11/21 42 lượt xem
Mục lục
Quan hệ giữa chủ đầu tư và cư dân tại tòa nhà trở nên  căng  thẳng khi hai bên không tìm được tiếng nói chung trong việc giải quyết những bất đồng, mới đây, tại chung cư Việt Đức Complex, ngõ 164 Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân đã xảy ra mâu thuẫn giữa cư dân và chủ đầu tư khi người dân phát hiện chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Sông Đà- Việt Đức cải tạo xây dựng các tầng kỹ thuật để sử dụng kinh doanh thương mại chưa được cấp có thẩm quyền phê duyệt điều chỉnh dẫn đến việc người dân không được cấp sổ đỏ. Mâu thuẫn xảy ra giữa người của chủ đầu tư và cư dân khi đấu tranh đòi quyền lợi gây mất trật tự an ninh, an toàn phòng cháy chữa cháy.
Cũng trên địa bàn quận Thanh Xuân, tại chung cư Stellar Garden (35 Lê Văn Thiêm, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân Hà Nội) do Công ty Cổ phần xây dựng Quang Minh làm chủ đầu tư cũng đã xảy ra bất đồng trong việc thu phí dịch vụ. Các chủ hộ không đóng tiền phí dịch vụ bị chủ đầu tư sử dụng biện pháp cắt nước,  còn phía cư dân căng ba rôn, khẩu hiệụ lên án chủ đầu tư để đấu tranh đòi quyền lợi dẫn đến những căng thẳng, mất an ninh trật tự xã hội tại địa bàn.
Cụ thể, liên tiếp trong các ngày vừa qua ban quản lý tòa nhà đã lần lượt cắt nước của các hộ dân để gây sức ép. Đỉnh điểm căng thẳng vào chiều 15/11, để phản đối chủ đầu tư, cư dân toà nhà đã xuống sảnh trước cửa tòa nhà căng băng rôn phản đối chủ đầu tư. Theo ghi nhận tại thời điểm đó xuất hiện cánh xe lam treo băng rôn khẩu hiệu phản đối chủ đầu tư cũng thời điểm này cũng xuất hiện những người lạ mặt có thái độ dằn mặt cánh xe lam và một số cư dân gây ùn tắc, mất trật tự xã hội. Chỉ đến khi lực lượng công an phường Thanh Xuân Trung có mặt can thiệp, đám đông mới giải tán.
Chưa dừng lại chiều 16/11 khi cư dân trở về nhà, phương tiện của họ bị bảo vệ tòa nhà chặn không cho xuống hầm để xe. Ô tô của cư dân xếp hàng ùn ứ, nối đuôi trước sảnh tòa nhà và người dân lại tiếp tiếp tục phản đối gây ra tình trạng hỗn loạn trong khu vực.
 
Hà Nội: Cư dân chung cư Stellar Garden Thanh Xuân bị cắt nước, chặn xe gây náo loạn

Theo đơn kêu cứu của cư dân chung cư Stellar Garden “tố” những sai phạm của chủ đầu tư trong việc chậm trễ bàn giao nhà cho cư dân, có người chậm tới 9 tháng dù đã đóng đủ 95% giá trị căn hộ theo hợp đồng; chủ đầu tư trây ì không hoàn thiện nốt các thủ tục pháp lý để cư dân yên tâm sinh sống; tự ý tăng phí trông giữ xe; Tự thu phí sử dụng dịch vụ 3 tháng của cư dân khi chưa đưa vào vận hành đúng pháp luật.
Anh Đàm Hải Đăng ở căn hộ B2301 bức xúc, nhà có mẹ già, vợ mới sinh con nhỏ được hơn 10 ngày nhưng mấy hôm nay nước bị cắt phải đi mua bình nước đóng chai để sử dụng, mọi sinh hoạt trong nhà bị đảo lộn. Còn những người dân bị cắt nước phải mang xô, thùng, chậu xuống sân tòa nhà để hứng nước mang lên để sử dụng.
Đại diện các hộ dân cho hay, việc ban quan lý cắt nước là do người dân chưa đóng tiền phí dịch vụ 8.800 đồng/m2/tháng bởi họ cho rằng, dịch vụ chưa đáp ứng với số tiền họ bỏ ra như: việc dọn dẹp vệ sinh thủ công, nhếch nhác không sạch, không có túi nylon đựng rác, nước rác rỉ chảy ra bốc mùi, ô nhiễm. Với chất lượng dịch vụ như thế chúng tôi đã nhiều lần yêu cầu ban quản lý tòa nhà điều chỉnh nhưng không được đáp ứng. “Chúng tôi mong muốn chủ đầu tư đối thoại lắng nghe ý kiến của cư dân để phục vụ tốt hơn nhưng chủ đầu tư phớt lờ. Vì thế, chúng tôi chưa đóng tiền chứ không phải là không đóng tiền”.
Chị Nguyễn Thị Tuyến ở căn hộ A 2703 cho rằng tiền điện, tiền nước vẫn đóng hàng tháng đầy đủ không biết sai ở đâu mà chủ đầu tư cắt nước không cho biết lý do. Dân chỉ biết báo công an khu vực, làm đơn từ đã rất nhiều lần. Nhà biết bao con người, mà không có nước không biết phải làm sao?."
“Tôi cho rằng việc cắt nước có ý đồ trù dập nhằm vào những người lên tiếng. Vì theo lý do của Ban quản lý 180 căn hộ ở đây chưa nộp phí vận hành cho tòa nhà. Tuy nhiên, tòa nhà chưa đi vào vận hành nên chúng tôi chưa nộp thì bên quản lý tòa nhà lại chỉ cắt nước vào mấy căn hộ chúng tôi. Chúng tôi yêu cầu chủ đầu tư hoàn thiện nốt công việc để trả nợ sổ đỏ cho người dân”- chị Tuyến nói.
Đây là lần thứ hai cư dân bị cắt nước, trước đó ngày 13/10, 2 hộ dân tại tòa nhà bị cắt nước.  Liên quan đến vấn đề này, đại diện phường Thanh Xuân Trung xác nhận đã nắm bắt được vụ việc, yêu cầu chủ đầu tư dừng việc cắt nước của cư dân, còn xung đột giữa hai bên có thể tìm cách cùng nhau thương lượng.
Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật xử lý vi phạm hành chính sửa đổi năm 2020 bổ sung biện pháp cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt hành chính ngừng cung cấp các dịch vụ điện nước do đó nếu chủ đầu tư đơn vị quản lý cắt điện, nước của cư dân mà không phải là nợ chi phí cung cấp điện, nước ngừng cung cấp dịch vụ là vi phạm phát luật
Cư dân cũng cho biết, hiện nay các yêu cầu cung cấp các hồ sơ cần thiết như công bố nghiệm thu đưa vào sử dụng của Cục giám định nhà nước về chất lượng công trình; Nghiệm thu đủ điều kiện về phòng cháy chữa cháy của chung cư vẫn chưa được chủ đầu tư cung cấp cho người dân.
Theo đại diện cư dân, mặc dù chủ đầu tư và đại diện phường Thanh Xuân Trung đều khẳng định công trình đã được nghiệm thu phòng cháy chữa cháy nhưng người dân chưa được tiếp cận, đặc biệt công trình chưa hoàn thành nghiệm thu đủ điều kiện đưa vào sử dụng của cơ quan chức năng có thẩm quyền chủ đầu tư đã bàn giao nhà đưa dân vào ở bị chính quyền ra quyết định xử phạt hành chính.
Theo tìm hiểu của phóng viên, tòa nhà chung cư Stellar Garden, 35 Lê Văn Thiêm theo hồ sơ pháp lý là Dự án công trình chung cư cao tầng, kết hợp văn phòng- dịch vụ Thanh Xuân Tower 35 C Nguyễn Huy Tưởng quận Thanh Xuân do Công ty Cổ phần đầu tư và xây dựng Thanh Xuân sử dụng được UBND thành phố Hà Nội thu hồi giao Công ty Cổ phần kinh doanh và xây dựng Quang Minh để đầu tư xây dựng công trình nói trên.
Quy mô dự án theo giấy chứng nhận đầu tư, điều chỉnh lần thứ nhất tòa nhà có khối đế chung 5 tầng, 2 khối tháp cao 28 tầng (không kể tum kỹ thuật, tum thang) và 2 tầng hầm.
Trong quá trình xây dựng, ngày 25/10, Đội quản lý trật tự xây dựng đô thị và UBND phường Thanh Xuân Trung lập Biên bản vi phạm hành chính về trật tự xây dựng do thi công sai nội dung giấy phép đối với Công ty Cổ phần kinh doanh và xây dựng Quang Minh. Cụ thể: thay đổi chiều cao các tầng 2,3,4 từ 4,2m xuống còn 4m; chiều rộng hành lang khối căn hộ giảm từ 3,2 m  xuống còn 2,9m; thay đổi diện tích một số cột vách; bỏ 1 phòng kỹ thuật tiếp giáp căn hộ loại C ở hai khối nhà A, B làm tăng diện tích căn hộ loại C; Đổ kín ô thông tầng một số đoạn và thay đổi kiến trúc góc vát. Đên nay chỉ việc thay đổi góc vát mới được chủ đầu tư khắc phục, tuy nhiên các sai phạm còn lại vẫn chưa khắc phục xong theo quy định./.
H.La/VOV.VN

https://phapluatchinhsach.vn/ha-noi-cu-dan-chung-cu-stellar-garden-thanh-xuan-bi-cat-nuoc-chan-xe-gay-nao-loan
Hải Phòng: Tổng kết, đánh giá kết quả công tác Hội và hiệp thương bầu chức danh chủ tịch hội Doanh nhân trẻ khóa VII Nhiệm kỳ 2021 - 2024.

Đại hội đại biểu Hội Doanh nhân trẻ Hải Phòng lần thứ VII (nhiệm kỳ 2021 – 2024): Nâng cao vị thế, đóng góp cho sự phát triển của thành phố và đất nước

20:09 26/11/21 52 lượt xem
 Hải Phòng: Sẽ phân vùng, cho phép một số dịch vụ hoạt động trở lại, trong đó có vũ trường, karaoke, bar...

UBND TP Hải Phòng vừa xây dựng kế hoạch nhằm quán triệt, triển khai và xác định rõ nhiệm vụ, trách nhiệm của các Sở, ban, ngành, địa phương và đơn vị trong việc tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết số 128 của Chính phủ.

20:06 26/11/21 54 lượt xem
Cao tốc Hà Nội-Hải Phòng sẽ từ chối xe không sử dụng thu phí tự động “ ETC”

Tổng cục Đường bộ Việt Nam đang chuẩn bị thí điểm sẽ không thu phí thủ công mà hoàn toàn thu phí tự động không dừng trên tuyến cao tốc Hà Nội-Hải Phòng.

20:04 26/11/21 82 lượt xem
Máy bay quân sự chở Thủ tướng Ấn Độ hạ cánh trên đường cao tốc

Máy bay vận tải quân sự Hercules chở Thủ tướng Narendra Modi đã hạ cánh ngay trên đường cao tốc mới nhất của nước này.

17:29 19/11/21 53 lượt xem
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp xúc cử tri quận Hải An, thành phố Hải Phòng

Sáng 17/11, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hải Phòng tiếp xúc cử tri quận Hải An để báo cáo kết quả Kỳ họp thứ hai, Quốc hội khoá XV.

17:27 19/11/21 45 lượt xem
 Tiếp tục xét xử vợ chồng “Đường Nhuệ” cùng 5 đồng phạm liên quan đến hoạt động dịch vụ hỏa táng

Sáng 17/11, Tòa án nhân dân tỉnh Thái Bình mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với vợ chồng Nguyễn Xuân Đường (tức Đường "Nhuệ", sinh năm 1971) và Nguyễn Thị Dương (sinh năm 1980), cùng trú tại Tổ 11 phường Kỳ Bá, thành phố Thái Bình cùng 5 đồng phạm khác, gồm: Ninh Đức Lợi (sinh năm 1974, trú tại Tổ 8 phường Bồ Xuyên, thành phố Thái Bình); Phạm Văn Úy (tên gọi khác là Trường, sinh năm 1989, trú tại Tổ 36 phường Quang Trung, thành phố Thái Bình); Nguyễn Khắc Nin (sinh năm 1979, trú tại xã Nam Cao, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình); Bùi Mạnh Tiến (sinh năm 1995, còn gọi là Tiến "trắng", con nuôi Nguyễn Xuân Đường, trú tại xã Nguyên Xá, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình); Quách Việt Cường (sinh năm 1974, trú tại Tổ 10 phường Trần Hưng Đạo, thành phố Thái Bình.

17:21 19/11/21 28 lượt xem
Hà Nội: Cư dân chung cư Stellar Garden Thanh Xuân bị cắt nước, chặn xe gây náo loạn

VOV.VN - Cư dân chung cư Stellar Garden Thanh Xuân, Hà Nội chưa đồng ý đóng phí dịch vụ do một số dịch vụ chưa đáp ứng chất lượng, một số cư dân bị chủ đầu tư cắt nước, chặn không cho xe xuống hầm, gây náo loạn, mất trật tự xã hội

10:21 19/11/21 43 lượt xem
Hà Nội: Cần làm rõ quán bún riêu bán “xuyên đêm” gây mất an ninh trật tự, tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh

 Theo phản ánh từ người dân, quán bún riêu tại số nhà 35 ngõ Đình Đại, (phố Bạch Mai, phường Cầu Dền, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội) mở cửa xuyên đêm, gây mất an ninh trật tự, tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh. Chưa kể tới gia đình chủ quán còn hành hung, đe dọa hàng xóm khi bị tố cáo…

20:25 09/11/21 109 lượt xem
Các tỉnh, thành không được yêu cầu người vào địa phương phải trình kết quả xét nghiệm

Bộ Y tế tiếp tục có công văn đề nghị các tỉnh chỉ đạo chủ động xét nghiệm SARS-CoV-2 nhưng không đưa ra các yêu cầu người vào tỉnh, thành phải trình kết quả xét nghiệm.

16:03 09/11/21 74 lượt xem
Giáo dục sâu sắc việc đề cao giá trị của pháp luật, ý thức thượng tôn pháp luật

Ngày 9/11/1946, bản Hiến pháp đầu tiên của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa được ban hành, là sợi chỉ đỏ xuyên suốt tất cả các bản hiến pháp và toàn bộ hệ thống pháp luật của nước ta.

16:00 09/11/21 47 lượt xem
Hậu ở ẩn, tỷ phú Jack Ma chuyển từ thương mại điện tử sang trồng trọt?

Gã khổng lồ thương mại điện tử, ông trùm công nghệ Internet, ông trùm kinh doanh… đều là những tên gọi dành cho ông Jack Ma - người sáng lập tập đoàn Alibaba ở Trung Quốc.

20:39 08/11/21 68 lượt xem
Khởi tố 05 bị can liên quan đến sai phạm xảy ra tại công ty SAGRI

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang tiến hành điều tra vụ án “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí” và “Tham ô tài sản” xảy ra tại Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn – TNHH Một thành viên, theo Quyết định khởi tố vụ án hình sự số 40/QĐ-C01-P4, ngày 05/7/2019 và Quyết định bổ sung quyết định khởi tố vụ án hình sự số 15/QĐ-C01-P4, ngày 22/8/2019 của Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an.

10:47 13/07/20 457 lượt xem
Học sinh giỏi chiếm đoạt hơn 10 tỷ đồng qua facebook khi đang ngồi trên ghế nhà trường như thế nào?

Ông Trùm là một học sinh trường THPT Quảng Trị (Quảng Trị), cầm đầu băng nhóm lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng qua tài khoản ngân hàng, mạng xã hội facebook.

10:33 01/06/20 898 lượt xem
Hai cựu Chủ tịch TP Đà Nẵng bị xét xử phúc thẩm

Thẩm phán Ngô Anh Dũng, Chánh toà chuyên trách TAND cấp cao tại Hà Nội được phân công làm Chủ toạ phiên toà này. Tham dự phiên toà có 21 luật sư tham gia bào chữa cho các bị cáo, cùng những người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan.

14:56 04/05/20 547 lượt xem
Bãi bỏ 111 văn bản QPPL do Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ ban hành

Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành nghị đinh, quyết định bãi bỏ 111 văn bản quy phạm pháp luật.

11:42 09/01/20 574 lượt xem
Từ 2020: Lái xe máy khi có nồng độ cồn bị phạt từ 2.000.000 đồng

Đây là nội dung nổi bật tại Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt

01:41 03/01/20 487 lượt xem
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu làm rõ thông tin “Trả nợ cho Fe Credid bằng cách tìm cái chết”

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu UBND thành phố Hồ Chí Minh chỉ đạo lực lượng chức năng kiểm tra, xác minh làm rõ thông tin “Trả nợ cho Fe Credid bằng cách tìm cái chết” và “Đòi nợ kiểu bất lương, có dấu hiệu bắt cóc con nợ”.

14:49 29/06/20 12.121 lượt xem
Đa cấp wefitnex là gì? lừa đảo có lấy lại được tiền không?

Wefinex là gì? Có lừa đảo? Có nên tham chơi trade BO trên sàn WinsBO không? Kiếm tiền với Wefinex có dễ dàng như vậy?

10:28 16/06/20 4.514 lượt xem
Vì sao xét nghiệm âm tính lại dương tính covid 19

Mới đây, bệnh nhân nữ 30 tuổi ở huyện Phúc Thọ, đã test nhanh âm tính, nhưng xét nghiệm PCR dương tính. Đây là ca bệnh cả gia đình rất ý thức tự cách li tại nhà theo quy định của bộ y tế. Vì sao xét nghiệm âm tính lại dương tính với covid 19, là câu hỏi của nhiều đọc giả.

13:47 07/08/20 3.648 lượt xem
Ứng dụng MyAladdinz có lừa đảo không?

Theo Công an Hà Tĩnh, thời gian gần đây trên các diễn đàn mạng xã hội và nhiều tài khoản cá nhân Facebook, Zalo cá nhân thường xuyên đăng tải, chia sẻ các bài viết, video quảng cáo cho ứng dụng (app) thanh toán có tên MyAladdinz.

15:51 28/08/20 3.599 lượt xem
Có một đảo thiên đường ngỡ là xa mà cách Hà Nội có 2 tiếng di chuyển 

Cách Hà Nội khoảng 200km cho quãng đường di chuyển hai tiếng đồng hồ theo hướng đường cao tốc Hà Nội – Lào Cai, quần thể du lịch Hồ Thác Bà với hang ngàn hòn đảo lớn nhỏ, kỳ vĩ, một khung cảnh tiên cảnh làm nao lòng khách du lịch. Nơi đây, được ví như Hạ Long thu trong lòng đất liền, cũng không phải ai cũng có cơ hội đặt chân lên cung đường này. 

11:01 17/11/20 3.117 lượt xem
Du Già – Gã lãng tử phiêu du dọc chiều dài tổ quốc 

Du Già khi nhắc cái tên này, không ít người đi du lịch tự túc hay phượt  thủ nghĩ đến vùng đất: Du Già  Xã Yên Minh, Tỉnh Hà Giang. Nơi đây nổi tiếng với núi non kỳ vĩ, cảnh đẹp còn hoang sơ.  Nhưng còn một Du Già ( Lê Triều Dương )  - một phượt thủ gạo cội,  phiêu du như tên gọi vùng đất này. 

13:33 29/06/20 2.440 lượt xem
Hotline
Zalo
Viber
Youtube
Twitter
Facebook
http://facebook.com/
Facebook
http://facebook.com/
Instagram